VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cả TG thở phào trước tuyên bố của Mỹ và Iran (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1244718)

PinaColada 05-15-2019 10:16

Cả TG thở phào trước tuyên bố của Mỹ và Iran
 
2 Attachment(s)
Thế giới lo lắng Mỹ và Iraan thổi bùng chiến tranh. Nhưng Mỹ, Iran bất ngờ tuyên bố điều này khiến cả thế giới thở phào. Cả hai nước đều bất ngờ tuyên bố không t́m kiếm chiến tranh với nhau.

Theo BBC, phát biểu khi đang ở thăm và làm việc tại Nga, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo nhấn mạnh, Mỹ "về cơ bản" không t́m kiếm một cuộc xung đột với Iran.

Ngoài ra, ông Pompeo cũng nói với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc hội đàm tại thành phố Sochi rằng, Mỹ muốn thấy Iran hành xử "như một quốc gia b́nh thường", nhưng sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu lợi ích của họ bị xâm phạm.

"Chúng tôi cũng đă nói rơ với người Iran rằng nếu lợi ích của Mỹ bị xâm phạm, chúng tôi chắc chắn sẽ đáp trả theo cách phù hợp", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1557828752

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo

Về phần ḿnh, Lănh đạo tối cao của Iran Ali Khamenei trong một bài phát biểu trên truyền h́nh quốc gia vào tối thứ Ba (14.5), cũng hạ nhiệt căng thẳng với Mỹ bằng tuyên bố "sẽ không chiến tranh với Mỹ".

"Chúng tôi không t́m kiếm một cuộc chiến và cả họ cũng thế", ông Khamenei cho biết.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1557828752

Lănh đạo tối cao của Iran Ali Khamenei

Những tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang nhanh chóng trong những tuần gần đây.

Tuần trước, Mỹ đă triển khai tàu chiến và chiến đấu cơ tới vùng Vịnh. Căng thẳng leo thang hơn nữa sau khi bốn tàu chở dầu của Ả Rập Saudi, Na Uy và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất bị tấn công vào Chủ nhật tuần trước, với các nhà điều tra Mỹ tin rằng Iran hoặc các nhóm vũ trang mà nước này hỗ trợ phải chịu trách nhiệm cho vụ việc.

Nỗi lo chiến tranh thế giới thứ 3 đă tăng lên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump không loại bỏ nguy cơ một cuộc chiến giữa Mỹ và Iran bùng nổ hôm 13.5.

Tại cuộc họp báo của Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cảnh báo: "Chúng tôi sẽ xem xét những ǵ nên làm với Iran. Nếu họ làm bất cứ điều ǵ, đó sẽ là một sai lầm lớn. Nếu họ làm bất cứ điều ǵ, họ sẽ phải hứng chịu hậu quả rất nghiêm trọng".

Khi được hỏi trực tiếp về các cuộc tấn công ở biển Ô-man, ông Trump một lần nữa nói: "Chúng ta sẽ thấy chuyện ǵ xảy ra với Iran. Đây sẽ là một vấn đề tồi tệ đối với Iran nếu có chuyện ǵ xảy ra. Họ sẽ không được vui vẻ".

Khi được yêu cầu làm rơ ư nghĩa thực sự của những tuyên bố trên, ông chủ Nhà Trắng tuyên bố: "Mọi người có thể tự ḿnh hiểu ra. Họ biết ư tôi là ǵ".

Cùng ngày, Anh, Pháp và Đức đă phải lên tiếng cảnh báo Mỹ không nên gia tăng sức ép ở khu vực Vùng Vịnh với sự thể hiện sức mạnh quân sự cũng như các nỗ lực nhằm làm suy sụp nền kinh tế của Iran.

“Chúng tôi rất lo lắng về nguy cơ xung đột xảy ra bất chợt với sự leo thang vốn không có chủ ư từ trước từ cả hai bên nhưng lại dẫn đến xung đột theo cách nào đó", Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt nhấn mạnh.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas chia sẻ, Berlin ‘quan ngại về những diễn biến và căng thẳng trong khu vực và rằng Đức không muốn có sự leo thang quân sự.

wonderful 05-15-2019 12:07

Tất cả đều huề vốn..chứng khoán lên đi...mai xuống tiếp... :hafppy::hafppy:

nangsom 05-15-2019 15:18

Có ai tin rằng chiến tranh sẽ xảy ra đâu mà thở phào?

Phim này lần đầu xem có vẻ hồi hộp, nhưng mọi người nghe riết thành nhàm.

Ho Chu Tiem 05-15-2019 15:20

tào lao cho vui chớ có thằng nào dám khai chiến đâu

nangsom 05-15-2019 15:39

Quote:

Originally Posted by Ho Chu Tiem (Post 3648609)
tào lao cho vui chớ có thằng nào dám khai chiến đâu

Đánh để mang nợ sao bác! Hù được rồi! :hafppy:

Ho Chu Tiem 05-15-2019 15:41

Quote:

Originally Posted by nangsom (Post 3648615)
Đánh để mang nợ sao bác! Hù được rồi! :hafppy:

đúng vậy, làm anh hùng như Bush (con) nên ôm 1 đống nợ như bây giờ

:hafppy::hafppy:


All times are GMT. The time now is 07:29.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.15959 seconds with 8 queries