VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Mỹ muốn ngừng cấp thị thực chuyên gia và sinh viên TQ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1244743)

vuitoichat 05-15-2019 11:49

Mỹ muốn ngừng cấp thị thực chuyên gia và sinh viên TQ
 
1 Attachment(s)
Những công dân làm việc hoặc được tài trợ bởi quân đội Trung Quốc, khiến bị một nhóm nghị sĩ Cộng ḥa đă tŕnh dự luật ngừng cấp thị thực du học nhằm vào những người này. Động thái này của chính phủ Mỹ diễn ra trong bối cảnh xung đột thương mại Mỹ -Trung đang leo thang.

Trong trường hợp được thông qua, dự luật này sẽ quy định chính phủ Mỹ có trách nhiệm lập danh sách các trường, viện nghiên cứu, cơ sở khoa học kỹ thuật trực thuộc Quân đội Trung Quốc. Sau đó, các cơ quan ngoại giao của Mỹ sẽ từ chối cấp thị thực (visa) cho những sinh viên, chuyên gia đến từ các trường và viện nghiên cứu này.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1557920945
Ảnh minh họa. Ảnh: visafranchise.com

Những người ủng hộ dự luật vừa được tŕnh lên này gồm các thượng nghị sĩ Chuck Grassley, Tom Cotton, Ted Cruz, Marsha Blackburn và Josh Hawley. Bản dự luật cũng được đưa ra tại Hạ viện bởi nghị sĩ Mike Gallagher.

Động thái này của chính phủ Mỹ diễn ra trong bối cảnh xung đột thương mại Mỹ -Trung đang leo thang, sau khi Washington và Bắc Kinh lần lượt áp thuế đối với hàng hóa của nhau. Ngoài ra, nhiều quan chức của Washington cũng bày tỏ sự lo ngại về khả năng nước này sẽ bị các công dân Trung Quốc ăn cắp các sản phẩm sở hữu trí tuệ, hoặc thậm chí thực hiện nhiều hoạt động t́nh báo tại nhiều đại học và cơ sở khác ở Mỹ.

Tuy vậy, có rất nhiều đại học cảnh báo rằng động thái trên của chính phủ Mỹ có thể đă đi quá đà, đồng thời cho rằng Mỹ nên cảnh giác trước nguy cơ về mặt an ninh, trong khi vẫn cần phải ghi nhận vai tṛ quan trọng của các học giả và sinh viên Trung Quốc đóng góp tại nước này.

OroValley 05-15-2019 14:52

Ũng Hộ 2 tay 2 chân :handshake:
:hafppy::hafppy::hafppy:

TOMSFO 05-15-2019 19:44

Chửi Mỷ , coi Mỷ là kẻ thù th́ bán hàng cho Mỷ , gửi đám du học sinh qua Mỷ ăn cắp sở hửu trí tuệ của Mỷ làm ǵ ! đúng là lủ vô liêm sỉ chệt chó không biết xấu hổ !

TIEN NU 05-15-2019 22:00

đúng ra nên cấm toàn thể lủ chó chệch vào nước mỹ

wonderful 05-15-2019 23:28

Đáng lẻ phải cấm từ lâu để tới bây giờ th́ muộn rồi...:eek::eek:


All times are GMT. The time now is 06:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.14719 seconds with 8 queries