VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Gia đ́nh hưng thịnh, con cháu hưởng phúc báo muôn đời nhờ 3 kiểu khí chất cao quư của người mẹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1244754)

troopy 05-15-2019 13:38

Gia đ́nh hưng thịnh, con cháu hưởng phúc báo muôn đời nhờ 3 kiểu khí chất cao quư của người mẹ
 
1 Attachment(s)
Đừng cho rằng đàn ông làm ra tiền mới là xây dựng được gia đ́nh. Chính người phụ nữ mới là yếu tố quyết định. Nếu phụ nữ có 3 kiểu khí chất này cả đời sẽ giúp gia đ́nh hưng thịnh phú quư.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1557927479

Người phụ nữ có nội tâm lương thiện

Bất kỳ thời đại nào cũng vậy, tất cả những vẻ đẹp của người phụ nữ trong đời thường luôn là một hằng số bất biến. Không cần cầu kỳ, khó hiểu, đó là sự chịu thương, chịu khó và ḷng thủy chung son sắt.

Người phụ nữ biết nội trợ, biết cân bằng cuộc sống gia đ́nh, chăm lo chu đáo cho chồng con, trách nhiệm lo lắng, săn sóc cha mẹ già, cho người ốm…

Từ bao đời nay, chúng ta đă chứng kiến rất nhiều những tấm gương người phụ nữ hy sinh v́ gia đ́nh. Dù có trải qua khó khăn gian khổ, nhưng vẫn không thể nào vùi lấp được những vẻ đẹp tuyệt vời đó.

Đức dày

Người xưa nói: “Hậu đức tải vật” (đức dày chở muôn vật), ư là người ta chỉ cần có đức hạnh tốt th́ làm chuyện ǵ cũng thành. Trái lại, người không có đức lớn th́ chẳng có cách nào thành công. Người xưa cũng khuyên răn chúng ta cần phải vui vẻ chịu thiệt, nghĩ cho người khác mới có thể làm nên việc lớn.

Đồng thời, đức dày chính là phúc. Làm người mà có đức dày th́ được mọi người tôn trọng. Người có đức dày luôn có thể lấy tấm ḷng độ lượng mà bao dung người khác. Người muốn gây dựng sự nghiệp càng cần phải có phong thái khoáng đạt, bao dung hết thảy người trong thiên hạ. Khi ấy, họ mới mong được người thiên hạ bao dung và thu được nhân tâm.

Người có khí chất cao quư thật sự không theo đuổi phồn hoa, hư danh quá mức. Họ thường giữ vẹn tinh anh, chất phác, trở về với chân ngă của ḿnh. Càng là người có học thức, tu dưỡng cao th́ càng ḥa ái, phúc đức. Họ xem nhẹ hết thảy quyền lực, tiền tài. Khi đối diện với những mảnh đời bất hạnh, họ nổi ḷng thương xót, dấy khởi tâm từ bi, không c̣n coi “đẳng cấp” xă hội là điều quan trọng nữa. Đây chính là một loại khí chất cao quư nhất.

Thiện lương

Dẫu có ở trong gian nhà sang trọng đến đâu, lái chiếc xe đắt tiền đến mấy, thật ra người ta cũng chẳng có ǵ xuất sắc cả. Lương thiện mới là cái gốc làm người. Với một kẻ xa lạ, có thể biểu lộ ra thiện ư to lớn bao nhiêu, đó mới là thước đo thật sự đánh giá sự cao quư của một người. Điều đáng tiếc là rất nhiều người không hề để tâm đến điều này.

Có những trọc phú mới nổi đến nhà hàng dùng cơm, hơi chút không vừa ư là liền lớn tiếng quát mắng người phục vụ. Cũng có những lănh đạo suốt ngày chỉ chăm chăm tóm chặt một chút lỗi nhỏ của cấp dưới mà không chịu bỏ qua. Lại có những người miệng nói lời đạo lư mà trong ḷng đầy ác tâm, giảng những câu thiện lương mà không ghê tay làm việc xấu. Sự t́nh như vậy trong cuộc sống ta vẫn luôn có thể dễ dàng bắt gặp.

Để nh́n rơ bản chất một người, hăy nh́n cách anh ta đối xử với những người yếu thế hơn ḿnh ra sao. Đây chính là lư do khiến nhiều kẻ giàu có, trên ḿnh mặc toàn hàng hiệu nhưng lại không khiến người khác cảm thấy được một chút khí chất cao sang nào.

Chỉ có người luôn ôm giữ tâm thiện lương, đối đăi với người khác tốt lành dù trong bất kể hoàn cảnh nào mới xứng đáng được coi là người cao quư giữa những kẻ tầm thường. Phẩm chất ấy là thiên tính cũng là do sự tu dưỡng của cá nhân đó tạo thành. Người ta chỉ cần chân thành, trung thực, từ bi cũng có thể làm người khác cảm động rơi nước mắt. Người mà ḷng ôm giữ thiện niệm, làm nhiều việc lành, há có thể không cao quư ư?

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 09:14.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.14481 seconds with 8 queries