VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Mobile News|Tin Di Động (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=177)
-   -   Huawei ‘hết có cửa’ ở Mỹ khi TT Trump sắp kư sắc lệnh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1244784)

vuitoichat 05-15-2019 18:24

Huawei ‘hết có cửa’ ở Mỹ khi TT Trump sắp kư sắc lệnh
 
1 Attachment(s)
Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang leo thang, giới chức Hoa Kỳ đă cáo buộc Trung Quốc giao dịch thương mại không công bằng, cũng như ăn cắp quyền sở hữu trí tuệ bằng việc chuyển giao công nghệ bắt buộc, khiến Tổng thống Trump sẽ kư lệnh điều hành trong tuần này để cấm các công ty Mỹ sử dụng các sản phẩm của những nhà cung cấp viễn thông có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, với mục đích cấm Huawei bước vào thị trường Mỹ.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1557944657
"Là tổng thống, bảo vệ quốc gia là nhiệm vụ cao nhất của tôi", Tổng thống Trump nói trước khi đưa ra quyền phủ quyết vào thứ Sáu (ngày 15/3) trong chuyến thăm công nhân xây dựng và năng lượng ở Hackberry, Louisiana. (Ảnh: The White House).

Hiệu lực của lệnh hành pháp này xuất phát từ Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (International Emergency Economic Powers Act), trong trường hợp khẩn cấp khi an ninh Hoa Kỳ bị đe dọa, trao cho tổng thống quyền điều hành kinh doanh, mệnh lệnh hành pháp yêu cầu Bộ Thương mại phải làm việc với các cơ quan chính phủ khác để xây dựng kế hoạch thực hiện.

Tuy nhiên, quan chức Hoa Kỳ giấu tên cho biết, lệnh hành pháp này không nêu rơ tên công ty cụ thể đă được thảo luận trong hơn một năm trước, cứ kéo dài măi không thực hiện, lần này, cũng không loại trừ khả năng không thực hiện.

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang leo thang, giới chức Hoa Kỳ đă cáo buộc Trung Quốc giao dịch thương mại không công bằng, cũng như ăn cắp quyền sở hữu trí tuệ bằng việc chuyển giao công nghệ bắt buộc.

Vào tháng 1/2019, các công tố viên Hoa Kỳ đă cáo buộc Huawei thông đồng với hai công ty con ở Washington để đánh cắp bí quyết kinh doanh của T-Mobile, đồng thời cáo buộc Huawei và giám đốc tài chính của công ty, bà Mạnh Văn Châu lừa đảo ngân hàng và viễn thông, và bán thiết bị công nghệ cao cho Iran, vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Theo các bằng chứng do FBI cung cấp, nhiều công ty công nghệ cao của Trung Quốc như Huawei đă cài đặt một “cửa sau” trong thiết bị, và có khả năng sẽ được chính quyền Trung Quốc sử dụng để thực hiện hoạt động gián điệp.

Đứng trước áp lực quốc tế, Chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Lương Hoa (Liang Hua) cho biết hôm thứ Ba (14/5) Huawei sẵn sàng kư thỏa thuận không giám sát với chính phủ các nước bao gồm nước Anh, để đảm bảo thiết bị của Huawei đáp ứng các tiêu chuẩn không giám sát và không có cửa sau.

Luật T́nh báo Quốc gia Trung Quốc quy định rơ ràng, bất kỳ doanh nghiệp và công dân Trung Quốc nào cũng có nghĩa vụ phải cung cấp dịch vụ thông tin t́nh báo cho Trung Quốc, nói cách khác, các đảm bảo trên của Huawei “nhạt và yếu” đối mặt với luật t́nh báo này.

Vào tháng 4/2018, Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đă bỏ phiếu thông qua đề xuất phương án, các công ty Hoa Kỳ nhận được tổng cộng 9 tỷ đô la quỹ hỗ trợ chính phủ, không được mua thiết bị hoặc dịch vụ từ các nhà cung cấp có khả năng gây ra mối đe dọa an ninh cho các mạng truyền thông Hoa Kỳ.

whoiam 05-15-2019 18:50

Them 1 tin vui nua.

OroValley 05-15-2019 19:14

Con bà nó, ngày nào cũng có tin vui từ bọn hán cẫu, sướng quá. Cứ như vầy hoài thì xem lũ cẫu bây còn sũa to mõm nữa được hay klhông.

wonderful 05-15-2019 20:42

Đánh thêm đi trump hả chơi th́ phải chơi tới bến hihihi :eek: :eek:

alvinpham 05-16-2019 00:11

GO TRUMP ; 2 ngày nay stock market đang lên ; tàu cộng không có cửa để chơi tay đôi với mỹ ; tàu cộng mà rớt th́ việt cộng phải rớt trước


All times are GMT. The time now is 20:02.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.22067 seconds with 8 queries