VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Iran “phản đ̣n” trước lời đe dọa diệt chủng của Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1246447)

miro1510 05-21-2019 11:21

Iran “phản đ̣n” trước lời đe dọa diệt chủng của Mỹ
 
1 Attachment(s)
Mới đây Tổng thống Mỹ Donald Trump đă đăng những lời cảnh báo Iran trên Twitter của ḿnh. Đáp lại, ngoại trưởng Iran cũng đă có những lời lẽ cứng rắn. Ông khẳng định rằng những lời đe dọa của Mỹ sẽ không thể “kết thúc Iran”.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1558437616
Ngoại trưởng Zarif trong một cuộc họp báo năm 2018. Ảnh: AFP.

"Người Iran đă đứng ngẩng cao đầu suốt cả ngh́n năm, trong khi những kẻ hung hăng đều biến mất. Lời đe dọa diệt chủng và khủng bố về kinh tế sẽ không thể 'kết thúc Iran'", Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif hôm nay viết trên mạng xă hội Twitter, đề cập tới cảnh báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Không bao giờ được đe dọa người Iran. Hăy thử thể hiện sự tôn trọng, nó sẽ có tác dụng", Ngoại trưởng Zarif nói thêm.

Ông chủ Nhà Trắng hôm qua khẳng định Iran sẽ bị phá hủy hoàn toàn nếu phát động chiến tranh với Mỹ, cho rằng đó sẽ là "sự kết thúc của Iran" và cảnh báo nước này "đừng bao giờ đe dọa Mỹ".

Tổng thống Trump từng tỏ ư không muốn nổ ra chiến tranh với Tehran. Tuy nhiên, cựu giám đốc Cơ quan T́nh báo Trung ương Mỹ (CIA) David Petraeus khuyên quốc gia Trung Đông nên "cắn răng chịu đựng", không có phản ứng thái quá nhằm tránh các biện pháp trừng phạt cứng rắn từ Washington.
Mỹ đă áp đặt thêm nhiều biện pháp trừng phạt Iran, đồng thời triển khai tàu sân bay, oanh tạc cơ và lá chắn tên lửa tại Vùng Vịnh sau khi t́nh báo nước này phát hiện Tehran chuyển tên lửa đạn đạo lên tàu chiến tại vịnh Ba Tư.

Iran gọi những động thái trên là "chiến tranh tâm lư" và "tṛ chơi chính trị". Dù vậy, Ngoại trưởng Zarif khẳng định ông không tin chiến tranh sẽ nổ ra ở khu vực, nhấn mạnh Tehran không mong muốn một cuộc chiến như vậy.

VietBF Sưu Tầm


All times are GMT. The time now is 03:09.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.34578 seconds with 8 queries