VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Venezuela thiệt hại luôn 130 tỷ USD v́ lệnh trừng phạt của Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1246488)

Romano 05-21-2019 16:29

Venezuela thiệt hại luôn 130 tỷ USD v́ lệnh trừng phạt của Mỹ
 
1 Attachment(s)
Đại diện của Venezuela đă thừa nhận nước này đang gặp nhiều khó khăn v́ bị Mỹ trừng phạt kinh tế. Theo đó nước này đă thiệt hại khoảng 130 tỷ USD trong những năm qua. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Ngày 21/5, Đại sứ Venezuela tại Nga Carlos Rafael Faría Tortosa chỉ trích các biện pháp trừng phạt của Mỹ đă gây thiệt hại cho nước này khoảng 130 tỷ USD trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2018 và là một trong những nguyên nhân chính khiến nền kinh tế của quốc gia Nam Mỹ này đang phải trải qua một giai đoạn khó khăn nghiêm trọng.Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu trong một cuộc họp báo tại Moskva, ông Faría Tortosa cho biết số tiền trên có thể đă giúp hỗ trợ cho nền kinh tế Venezuela trong khoảng 9 năm. Quan chức này cáo buộc các biện pháp trừng phạt của Mỹ là một chiến lược có chủ ư và có hệ thống, vi phạm quyền con người của nhân dân Venezuela, nhằm bóp nghẹt nền kinh tế với mục tiêu là lật đổ chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro.

Cũng theo Đại sứ Faría Tortosa, hiện Venezuela không chỉ phải đối mặt với cường quốc kinh tế và quân sự hùng mạnh nhất thế giới, mà c̣n phải tham gia vào một cuộc chiến truyền thông không cân sức khi mà các phương tiện truyền thông cánh hữu và phương Tây thường xuyên bóp méo sự thật về những ǵ đang diễn ra tại quốc gia này.T́nh h́nh Venezuela đang diễn biến hết sức căng thẳng kể từ đầu năm nay sau khi Tổng thống Maduro tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 trước sự phản đối của phe đối lập trong nước, cùng với Mỹ và nhiều nước ở Mỹ Latinh và châu Âu. Thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido sau đó đă tự phong làm “Tổng thống lâm thời”, kích động các hoạt động chống phá liên tục trong thời gian qua với sự hẫu thuẫn từ bên ngoài nhằm gây sức ép buộc Tổng thống Maduro phải từ chức. Ngày 20/5, Tổng thống Maduro một lần nữa đă đề xuất tổ chức trước thời hạn cuộc bầu cử Quốc hội như một cơ hội để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xă hội trầm trọng hiện nay.


All times are GMT. The time now is 10:08.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.18925 seconds with 8 queries