VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Society | Tin Xă Hội (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Báo chí đang bị bịt miệng vụ Nhật Cường Mobile (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1246493)

Romano 05-21-2019 16:49

Báo chí đang bị bịt miệng vụ Nhật Cường Mobile
 
1 Attachment(s)
Vụ án Nhật Cường Mobile bị phanh phui đang để lại nhiều dấu hỏi trong dư luận. Mới đây ông chủ của Nhật Cường Mobile đă chính thức bị truy nă dù trước đó đă có thông báo bắt giam người này. Để vụ việc sớm trôi qua trong những ngày tới báo chí sẽ không được nhắc thêm về vụ việc này. Sợ công luận bàn tán, đặt thêm nghi vấn về vụ Nhật Cường Mobile, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội đă “cầu cứu” Ban Tuyên Giáo Trung Ương CSVN nhờ “bịt miệng” báo chí.

Báo Thanh Niên cho biết, chiều 21 Tháng Năm, 2019, ông Phạm Quư Tiên, chánh văn pḥng, kiêm phát ngôn viên Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, có buổi gặp báo chí để về các nhu liệu do Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương Mại và Dịch Vụ Kỹ Thuật Nhật Cường (Nhật Cường Mobile) cung cấp cho Hà Nội.Thay v́ trả lời báo chí, ông Tiên không trả lời thêm bất kỳ câu hỏi nào mà “đọc nguyên xi bản thông cáo báo chí đă được phát cho các phóng viên trước đó,” báo này cho hay.

Ông Tiên tố báo chí: “Vào ngày 9 Tháng Năm, qua các phương tiện thông tin đại chúng, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội được biết Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra của Bộ Công An đă tổ chức khám xét nhà riêng lănh đạo và các cửa hàng của công ty Nhật Cường. Các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh đây là vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại công ty.”

“Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc công ty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với thành phố Hà Nội, lo lắng ảnh hưởng đến một số hoạt động của thành phố; trong đó cũng có một số thông tin chưa chính xác, chưa khách quan, chưa đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt cho sự lănh đạo, chỉ đạo, điều hành của thành phố,” ông nói.

“Ngày 10 Tháng Năm, ủy ban thành phố đă có công văn gửi Ban Tuyên Giáo Trung Ương kiến nghị Ban Tuyên Giáo Trung Ương chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công An, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của thành phố Hà Nội,” ông Tiên nhấn mạnh.Trước thông báo này, báo Thanh Niên đă đặt câu hỏi về việc những thông tin nào được Hà Nội cho rằng báo chí đă đưa “chưa chính xác, chưa khách quan, chưa đầy đủ,” cũng như việc Hà Nội có yêu cầu Nhật Cường chuyển giao hệ thống để vận hành khi người đứng đầu doanh nghiệp này đă bỏ trốn hay không? Tuy nhiên, khi trả lời câu hỏi, ông Tiên vẫn cơ bản nhắc lại nội dung đă được ông tŕnh bày trước đó.

Chánh Văn Pḥng Ủy Ban Nhân Dân Hà Nội cũng một lần nữa khẳng định tất cả hệ thống công nghệ thông tin của Hà Nội “đang hoạt động b́nh thường; vấn đề bảo mật cũng đảm bảo tất cả các quy tŕnh theo quy định của chính phủ. Đề nghị chúng ta chờ kết luận của cơ quan điều tra,” ông Tiên một lần nữa đề nghị mà không trả lời thẳng vào các câu hỏi của báo Thanh Niên.

Tin cho biết, diễn tiến mới nhất từ vụ án này càng tạo thêm bí hiểm khiến công luận không thể làm ngơ. Cụ thể, thông báo đầu tiên ngày 14 Tháng Năm của Bộ Công An tuyên bố đă khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam ông Bùi Quang Huy, tổng giám đốc Nhật Cường Mobile, cùng tám đồng phạm v́ tội “Buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.”

Thế nhưng đến Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, truyền thông nhà nước dẫn lời Bộ Công An nói bị can Bùi Quang Huy đă bỏ trốn từ ngày 9 Tháng Năm và đang phát lệnh truy nă.


All times are GMT. The time now is 10:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.15797 seconds with 8 queries