VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Trump cải tổ di trú, ưu tiên cho di dân học vấn cao, bỏ liên hệ gia đ́nh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1246504)

florida80 05-21-2019 20:48

Trump cải tổ di trú, ưu tiên cho di dân học vấn cao, bỏ liên hệ gia đ́nh
 
1 Attachment(s)
Tượng Nữ Thần Tự Do nh́n từ Bảo Tàng Viện mới xây trên đảo Liberty Island tại New York City ngày 13 tháng 5, 2019. Tượng này là biểu tượng đón nhận di dân và người tỵ nạn khốn cùng từ khắp thế giới đến Hoa Kỳ trong hơn một thế kỷ qua. (Getty Images)

Tổng Thống Donald Trump vào thứ Năm sẽ công bố một kế hoạch củng cố an ninh biên giới và cải tổ hệ thống di trú, để ưu tiên hơn cho những người xin nhập cư biết nói tiếng Anh, có học vấn cao, và đă được mời làm việc tại các hăng xưởng Hoa Kỳ, theo một số viên chức chính phủ cho biết. Kế hoạch cải tổ di trú của Tổng Thống Trump chủ yếu dựa trên các đề nghị của các cố vấn Jared Kushner, Stephen Miller, và cố vấn kinh tế Kevin Hassett.

Trong nhiều thập niên qua, luật di trú Hoa Kỳ luôn ưu tiên cho các di dân theo diện gia đ́nh, và khoảng 2 phần 3 những người được cấp thẻ xanh mỗi năm đều có liên hệ gia đ́nh với người ở Hoa Kỳ. Kế hoạch cải tổ di trú của Tổng Thống Trump sẽ giữ số lượng di dân nhập cư hợp pháp mỗi năm là khoảng 1.1 triệu người, nhưng các di dân theo diện gia đ́nh sẽ chỉ chiếm 1 phần 3 trong số này. Thay vào đó, những người có tay nghề cao và đă được mời làm việc tại Hoa Kỳ sẽ được ưu tiên. Những người này có thể đem theo người hôn phối và con cái đến Mỹ, theo các viên chức chính phủ cho biết trong cuộc họp báo tại Ṭa Bạch Ốc vào thứ Tư.

Ngoài ra, kế hoạch cải tổ cũng đề nghị củng cố biên giới bằng cách xây thêm tường, cải thiện các biện pháp kiểm tra hàng hóa và người tại các cổng nhập cảnh, để đối phó nạn buôn lậu ma túy. Bản kế hoạch đề nghị tăng các khoản phí thu tại biên giới để chi trả cho các cơ sở hạ tầng dùng cho hoạt động an ninh. “Mục tiêu của chúng tôi là đáp ứng các yêu cầu của tổng thống trong vấn đề cải tổ di trú, và thuyết phục đảng Cộng Ḥa ủng hộ bản kế hoạch, mà chúng tôi cho là rất phù hợp và khách quan,” một viên chức nói.

Kế hoạch mới sẽ không đụng chạm đến một số vấn đề nóng hiện nay như phải làm ǵ với ḍng người nhập cư bất hợp pháp đang tràn ngập biên giới phía nam, hay các “Dreamers” – những người được đưa lậu vào Hoa Kỳ khi c̣n là trẻ em. Kế hoạch cũng không đưa ra giải pháp giúp đỡ các nông dân và những hăng hoạt động thời vụ thuê mướn lao động nước ngoài.

Các cố vấn Ṭa Bạch Ốc đă tham khảo hệ thống di trú hiện tại của Canada, Nhật, Úc, và New Zealand để đưa ra các đề nghị cải tổ, theo hướng ưu tiên cho những người lao động tay nghề cao và giảm diện bảo lănh gia đ́nh. Hiện tại, chỉ khoảng 12% di dân Hoa Kỳ nhập cư theo diện làm việc và tay nghề cao, rất thấp so với 63% của Canada, 57% của New Zealand, 68% của Úc, và 52% của Nhật.
https://i.imgur.com/ZpQPgMN.jpg

Ho Chu Tiem 05-21-2019 20:53

vậy mà hôm bữa ai trong đây nói di trú của Canada lạc hậu ??

giờ ông Trump cũng làm giống vậy, đúng là "lạc hậu"

CherryBlossom 05-22-2019 03:23

Chuẩn không cần chỉnh. Dù sao Mỹ cũng nhờ kinh nghiệm xương máu nuôi cái đám ba-que đào ngũ đầu heo cháo đậu, đá cá lăn dưa ăn bám nước Mỹ gần nửa thế kỷ, nên cũng có lúc phải sáng con mắt ra chứ lị....

Đôla Trăm 05-22-2019 04:33

Làm vậy ít ra cũng loại bớt mấy thằng ngu đần ,chỉ biết bưng bô bàn phím cho Vẹm khỉ ...:hafppy::hafppy:


All times are GMT. The time now is 21:04.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.30861 seconds with 8 queries