VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Sao băng sáng rực đâm xuống, mặt đất rung chuyển như động đất tại Úc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1246519)

pizza 05-21-2019 22:17

Sao băng sáng rực đâm xuống, mặt đất rung chuyển như động đất tại Úc
 
2 Attachment(s)
Đêm 20/5 tại Úc đă xảy ra hiện tượng này. Sao băng sáng rực đâm xuống, nó làm cho mặt đất rung chuyển như động đất

Người dân tại vùng lănh thổ phía bắc (NT) Úc được phen hoảng hồn khi chứng kiến một sao băng rơi xuống khu vực này và tạo ra âm thanh vô cùng lớn.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1558390414

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1558390414

Trích xuất từ video.

Theo Daily Mail, vụ việc xảy ra trên vùng trời giữa 2 thị trấn Alice Springs và Tennant Creek đêm 20/5 (giờ địa phương).

James O'Brien, người đứng đầu sở cảnh sát NT, cho biết các sĩ quan trực đêm nhận được điện thoại từ người dân tại khu dân cư Charles Creek Camp, thuộc thị trấn Alice Springs thông báo về "một vệt sáng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời thị trấn" khiến nhiều người hoang mang.

Camera giám sát của cảnh sát ghi lại được h́nh ảnh sao băng bay trên bầu trời thị trấn Alice Springs và Tennant Creek. Một số báo cáo cho biết sao băng rơi c̣n tạo ra âm thanh lớn như tiếng sấm, khiến mặt đất rung chuyển như động đất.

Cảnh sát NT sau đó quyết định đăng tải video lên mạng xă hội và nó lập tức thu hút sự chú ư của nhiều người dân.

"Tôi thức dậy và nghe thấy tiếng nổ trên trời như tiếng bom", một người dân chia sẻ. Trong khi một người khác cũng xác nhận nghe thấy tiếng nổ: "Âm thanh nó tạo ra khi rơi xuống thật kinh khủng".

Brad Tucker, nhà vật lư thiên văn tại đại học quốc gia Australia, cho biết nhiều mảnh thiên thạch từ vũ trụ rơi xuống Trái đất mỗi ngày nhưng chúng ta không để ư v́ chúng quá nhỏ.

Trường hợp xảy ra tại NT cũng là một sao băng nhỏ nhưng nó đủ lớn để con người trông thấy bằng mắt thường khi rực sáng và biến mất trên bầu trời.

"Màu xanh cho thấy sao băng này chứa chủ yếu là sắt. Kích thước của thiên thạch khoảng từ 3 đến 5m", nhà vật lư thiên văn Tucker cho hay.


All times are GMT. The time now is 05:55.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.17694 seconds with 8 queries