VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Tự làm cà phê trứng chuẩn vị thơm ngon, đảm bảo không tanh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1246744)

Cupcake01 05-22-2019 09:00

Tự làm cà phê trứng chuẩn vị thơm ngon, đảm bảo không tanh
 
5 Attachment(s)
Để có cách pha cafe trứng ngon và đúng mùi vị, bạn cần phải thực sự khéo léo và tinh tế trong quá tŕnh pha chế. Bởi bản chất của trứng là rất tanh, nếu không pha đúng, uống kịp thời sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người uống và gây lăng phí café. Sau đây là cách pha cà phê trứng ngon đúng điệu.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1558515271

Nguyên liệu

Làm hỗn hợp kem trứng:
  • Ḷng đỏ trứng gà: 2 ḷng đỏ
  • Sữa đặc: 20ml
  • Đường: 20g
  • Rượu rum: 10ml hoặc thay bằng 1 th́a cafe vani để tạo mùi thơm
  • Pha cafe:
  • Cafe pha phin: 125 ml
  • Sữa đặc: 30ml

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1558515271

Dụng cụ
  • Phin pha cafe
  • Ly đong đếm
  • Phới lồng đánh trứng hoặc máy đánh trứng
  • Ly, cốc, th́a
  • Chuẩn bị phin để pha cafe trứng

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1558515271

Cách làm cafe trứng không tanh

Bước 1: Pha cafe phin: Đầu tiên hăy tráng phin qua nước sôi, sau đó cho 20g cafe vào phin rồi ấn phần nắp xuống. Rót từ từ 15ml nước sôi theo ṿng tṛn quanh phin để cafe ngấm đều nước, chờ khoảng 2 - 3 phút cho cafe nở đều ra, rồi sau đó mới đổ tiếp nước sôi ngập 3/4 phin rồi đậy nắp lại và để cafe tự chảy hết.

Bước 2: Làm hỗn hợp kem trứng: Đầu tiên lọc lấy ḷng đỏ trứng gà và cho vào bát to, thêm sữa đặc, đường và rượu vào bát rồi dùng phới lồng đánh đều cho tới khi trứng đặc thành kem, dùng th́a nhấc lên có độ sánh là được. Nếu bạn dùng máy đánh cafe th́ chỉ cần đánh trong ṿng 2 - 3 phút là được.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1558515271
Đánh đều hỗn hợp kem trứng

Bước 3: Pha cafe trứng: Cafe phin sau khi pha xong th́ bạn cho 30ml sữa đặc vào khuấy nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp đều, lưu ư là nên khuấy nhẹ tay để vẫn giữ được độ ấm cho cafe th́ mới giữ được vị ngon. Sau đó từ từ đổ kem trứng lên bề mặt, v́ kem trứng nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên, bạn đổ với tỉ lệ kem trứng : cafe là 1:1 để đạt được mức độ ngon nhất. Cuối cùng hăy trang trí bằng một chút bột cacao nhé.
Bước này quan trọng nhất trong cách làm cà phê trứng không bị tanh v́ vậy các bạn lưu ư nhé.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1558515271

Lưu ư rằng cafe trứng uống nóng mới giữ được đúng vị thơm ngon đậm chất Hà thành, v́ thế nếu cafe bạn pha lâu đă bị nguội th́ bạn nên cho vào ḷ vi sóng quay lại để cafe nóng lên. Và đặc biệt chỉ nên đổ kem trứng lên cafe để làm cafe trứng khi bạn có thể thưởng thức ngay, nếu đă làm xong mà chưa thể uống ngay, bạn có thể bảo quản kem trứng trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Hoặc nếu muốn nhâm nhi cà phê trứng được này lâu hơn bạn có thể đặt cốc cà phê vào 1 bát nước nóng. Việc này giúp giữ cà phê luôn ấm và trứng cũng không dễ bị nguội, tanh.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 19:12.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03882 seconds with 8 queries