VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=273)
-   -   Nghiên cứu mới phát hiện một hợp chất trong súp lơ làm vô hiệu hoá gien thúc đẩy ung thư (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1246749)

Cupcake01 05-22-2019 09:17

Nghiên cứu mới phát hiện một hợp chất trong súp lơ làm vô hiệu hoá gien thúc đẩy ung thư
 
1 Attachment(s)
Nghiên cứu mới cho thấy, trong súp lơ xanh và một số cây họ cải như cải mầm Brussel có một loại protein có thể là một phần của vũ khí chống ung thư, theo Medicine News Line.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1558516540

Một nghiên cứu do ông Paolo Pandolfi, Giám đốc Trung tâm Ung thư và Viện Nghiên cứu Ung thư tại Trung tâm Y khoa Beth Israel Deaconess ở Boston (Mỹ) dẫn đầu, cho thấy một hợp chất tự nhiên gọi là indole-3-carbinol, có trong súp lơ xanh và một số cây họ cải, có khả năng vô hiệu hóa một gien thúc đẩy ung thư.

Khám phá này được báo cáo trên tạp chí Khoa học của Mỹ và được Viện Y tế Quốc gia Mỹ hỗ trợ, mở ra cơ hội phát triển các loại thuốc chống ung thư mới.

Ông Pandolfi cho biết họ đă phát hiện ra một tác nhân quan trọng mới đóng vai tṛ then chốt trong cơ chế phát triển của bệnh ung thư.

Đó là có một loại enzyme thúc đẩy ung thư có tên WWP-1, nó có thể được vô hiệu hóa bởi một hợp chất tự nhiên có trong súp lơ xanh và một số cây họ cải.

Cơ chế này được tiết lộ như gót chân Achilles, có thể trở thành mục tiêu của các phương pháp trị ung thư mới.

Trong nghiên cứu trên động vật có xu hướng bị ung thư cao, các chuyên gia đă khám phá ra một phân tử có khả năng ức chế khối u, có tên là PTEN.

Thế nhưng PTEN luôn là mục tiêu tấn công của tế bào ung thư, tế bào ung thư thường xuyên t́m cách xóa, biến đổi hoặc vô hiệu hóa PTEN.

Pandolfi và nhóm của ông, đại diện cho các tổ chức ở Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc, Ư, Úc và Ấn Độ, đă đi sâu vào khám phá vấn đề này.

Trong nghiên cứu trên tế bào người và chuột bị gây nhiễm ung thư, các nhà nghiên cứu phát hiện ra một loại enzyme thúc đẩy sự phát triển ung thư - gọi là WWP1, chính là thủ phạm tấn công PTEN.
Enzyme WWP-1 này đă vô hiệu hóa chức năng ức chế khối u của PTEN, tạo điều kiện cho khối u phát triển.

Nhưng điều tuyệt vời là, chính hoạt chất có trong súp lơ xanh có tên indole-3-carbinol, có khả năng tấn công và vô hiệu hóa enzyme WWP-1 và khôi phục chức năng ức chế khối u của PTEN, từ đó ngăn chặn sự phát triển của khối u ở chuột thí nghiệm bị gây nhiễm ung thư tuyến tiền liệt, ngay cả khi các khối u tự chiến đấu để phát triển và lan rộng

Pandolfi đă gọi sự phục hồi chức năng của PTEN là một trong những thuốc ức chế khối u quan trọng nhất trong lịch sử di truyền ung thư.

Tất nhiên, nghiên cứu này vẫn chỉ là sơ bộ, nhưng indole-3-carbinol cho thấy nền tảng cho sự phát triển các liệu pháp chống ung thư mới.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 20:06.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04350 seconds with 8 queries