VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hé lộ thông tin mật về máy bay ném bom mới của Nga bị tuồn sang Anh theo cách không ngờ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1247957)

pizza 05-27-2019 07:58

Hé lộ thông tin mật về máy bay ném bom mới của Nga bị tuồn sang Anh theo cách không ngờ
 
2 Attachment(s)
Thông tin mật về máy bay ném bom mới của Putin bị tuồn sang Anh. Đúng rằng đây là cách không thể ngờ được. Theo đó các gián điệp Anh đă tuồn thông tin mật về kế hoạch nâng cấp loại máy bay ném bom siêu âm của Moscow ra khỏi lănh thổ Nga theo một kế hoạch tưởng như đơn giản nhưng lại rất tỉ mỉ.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1558943807

Máy bay ném bom TU-160 của Nga.

T́nh báo thuộc Cục t́nh báo mật Anh (MI6) cùng Cơ quan T́nh báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cơ quan t́nh báo quốc gia Israel (Mossad) đă lập nên kế hoạch táo bạo này nhằm t́m hiểu thông tin về loại máy bay ném bom siêu âm TU-160 của Nga, có tên là Blackjacks.

Theo đó, thông tin mật được một điệp viên phương Tây làm nhiệm vụ tại Nga giấu vào đáy hộp trà. Hộp trà này được phục vụ cho phi hành đoàn một chuyến bay của Nga bay từ nước này tới Venezuela. Các điệp viên phương Tây thậm chí phải tính toán lượng trà các phi công sẽ uống trong chuyến bay dài 13 giờ này v́ nếu trà vẫn c̣n thừa quá nhiều, chiếc vỏ hộp sẽ không bị vứt đi.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1558943807

Loại hộp trà được các điệp viên phương Tây sử dụng để giấu thông tin mật về máy bay Nga.

Khi máy bay hạ cánh tại sân bay Simon Bolivar, Venezuela, một điệp viên khác sẽ nhặt vỏ hộp trà này và lấy thông tin mật rồi chuyển cho một nhân viên CIA đợi sẵn tại một khách sạn ở thủ đô Caracas. Thông tin này sau đó được đưa về Mỹ phân tích trước khi được chia sẻ với Anh và các đồng minh Nato.

Một nguồn tin t́nh báo cho biết: “Một giờ sau khi máy bay hạ cánh, một lượng rác (bao gồm vỏ hộp trà) đă được đưa ra khỏi máy bay khi nó đang tiếp nhiên liệu. Vỏ hộp trà sau đó được vứt vào một thùng rác. Kế hoạch thành công không phải do may mắn mà nhờ nhiều hành động tỉ mỉ”.

Theo Sunday Express, phiên bản nâng cấp của Blackjacks có khả năng pḥng vệ tốt hơn, gây nhiều khó khăn cho các chiến đấu cơ của đối phương.


All times are GMT. The time now is 21:04.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.16970 seconds with 8 queries