VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   "Tṛ lừa gạt" mới của Nga ở Syria (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1247959)

pizza 05-27-2019 08:07

"Tṛ lừa gạt" mới của Nga ở Syria
 
1 Attachment(s)
Châu Âu vừa ra cảnh báo Mỹ về "tṛ lừa gạt" mới của Nga ở Syria. Mỹ chớ có tin Nga. Nga đưa ra những lời hứa ngoại giao nhằm để Bộ Quốc pḥng Nga "quân sự hóa" đất nước này.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1558944281

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putiin

Theo Aawsat, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đă đến thăm Soch (Nga) tuần trước, cùng với Đặc phái viên tại Syria James Jeffrey. Trong các cuộc họp cấp cao, họ thông báo cho các quan chức ở Moscow rằng lợi ích của Nga không thể được đảm bảo cùng với một chế độ Syria bị chính người dân và cộng đồng quốc tế từ chối hoặc với một lực lượng Iran đang nổi lên ở Syria.

Phái đoàn Mỹ cũng thảo luận về các lợi ích chung với Nga, một Syria an toàn và ổn định, có mối quan hệ b́nh thường với các nước láng giềng và thế giới, mà không có các lực lượng nước ngoài tồn tại ở đây trước năm 2011.

Ông Jeffrey đă nói rằng Nga nên tham gia nỗ lực chống lại các hoạt động gây mất ổn định của Iran và ảnh hưởng độc hại của nó ở Syria.

Điều đó được cho là sẽ dẫn đến một lệnh ngừng bắn ở Idlib, ổn định các ḍng xung đột, cung cấp viện trợ nhân đạo, chấm dứt ḍng người tị nạn đổ tới Thổ Nhĩ Kỳ và thành lập hiến pháp mới cho Syria do Liên Hợp Quốc lănh đạo..

Trong khi đó, các nguồn tin là các quan chức châu Âu lại cảnh báo không nên lạc quan về thỏa thuận giữa Washington và Moscow. Họ đă trích dẫn những kinh nghiệm trước đây, khi người Nga đồng ư với người Mỹ về một số vấn đề nhất định, nhưng vẫn chưa được thực hiện v́ Bộ Quốc pḥng Nga nắm giữ những ảnh hưởng cuối cùng đối với những phát triển trên chiến trường ở Syria, Aawsat b́nh luận.


All times are GMT. The time now is 10:05.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.16525 seconds with 8 queries