VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Society | Tin Xă Hội (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Nữ sinh Lào Cai "chê" học bổng 10 trường đại học Mỹ để học trường tại Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1252113)

TinNhanh247 06-12-2019 03:10

Nữ sinh Lào Cai "chê" học bổng 10 trường đại học Mỹ để học trường tại Việt Nam
 
3 Attachment(s)
Nữ sinh này đă được 10 trường đại học Mỹ và 1 trường tại Nhật Bản cấp học bổng. Tuy nhiên, cô vẫn quyết định chọn theo học một trường đại học tại Việt Nam. Gia đ́nh của nữ sinh này cũng hoàn toàn ủng hộ quyết định của con ḿnh.

Cuối tháng 5, nữ sinh Lào Cai nhận được tin vui khi cùng lúc, em trúng tuyển vào 11 trường đại học trong đó có 10 trường ở Mỹ và 1 trường tại Nhật Bản. Trong số ấy, có trường sẵn sàng cấp cho Quỳnh Anh học bổng lên tới 4 tỷ đồng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1560308909
10X Lào Cai từ chối 11 trường đại học Mỹ và Nhật Bản để theo học tại Việt Nam

“Em tin ḿnh đang đi đúng, làm đúng”Có cả bố và mẹ công tác tại Trường CĐ Sư phạm Lào Cai, ngay từ nhỏ, Quỳnh Anh đă được tặng cho những món quà mang từ New Zealand về trong quá tŕnh đi học trao đổi. Cô bé 7, 8 tuổi khi ấy vẫn luôn ước ao sẽ được khám phá những vùng đất mới như trong những câu chuyện bố kể.Lên cấp 2, Quỳnh Anh bắt đầu nhen nhóm ước mơ đi du học. “Bố mẹ em rất cởi mở và luôn mong muốn em được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến. V́ vậy, bố mẹ rất đề cao việc học Tiếng Anh và động viên em phải cố gắng học để sau này t́m cơ hội du học cho bản thân. Đó cũng là lư do em lựa chọn thi vào chuyên Anh của Trường THPT Chuyên Lào Cai”, cô gái 18 tuổi chia sẻ.

Nhen nhóm ước mơ đi du học, nhưng phải đến giữa năm lớp 11, Quỳnh Anh mới bắt tay vào thực hiện hóa giấc mơ ấy. Đó là khi em vừa đoạt giải Ba thi Học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh. Điều đó đồng nghĩa với việc Quỳnh Anh đă cầm chắc trong tay tấm vé tuyển thẳng đại học. Từ lúc đó, Quỳnh Anh bắt tay vào việc làm hồ sơ, viết luận và thi các bài thi chuẩn hóa.“Việc làm hồ sơ đi du học rất tốn công sức và thời gian. Em đă cảm thấy bị ngợp v́ quá nhiều thứ phải chuẩn bị trong khi bản thân phải tự “ṃ” tất cả. Nó giống như thể ḿnh bước ra ngoài chiến trường nhưng trong tay không có khiên giáo vũ khí, chỉ biết cắm đầu xông lên với tất cả ư chí, hy vọng là ḿnh đang làm đúng, đi đúng”.

Sau tất cả, những nỗ lực của Quỳnh Anh đă được đền đáp khi cuối tháng 5, em đồng loạt nhận được “tin vui” từ các trường. Trong số đó, có những trường sẵn sàng cấp cho em học bổng lên tới 4 tỷ đồng.

Điều này với Quỳnh Anh là một bất ngờ bởi “hồ sơ em phải tự làm và cũng không biết có thang đo chuẩn nào để xem cơ hội của ḿnh đến đâu. Lúc được đồng loạt các trường nhận, em cảm thấy rất vui v́ những nỗ lực của ḿnh đă được nh́n nhận”.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1560308909
Ninh Quỳnh Anh và các bạn của ḿnh

Nhưng dù vậy, 10X lại khiến nhiều người bất ngờ v́ em quyết định từ bỏ 11 ngôi trường ở nước ngoài để theo học tại Trường ĐH Fulbright Việt Nam - nơi em nhận được học bổng 90% cho tiền học phí và chi phí ăn ở trong 4 năm học.“Bố mẹ em luôn nói sẽ ủng hộ em. Nếu em có thể t́m được học bổng phù hợp và gia đ́nh có thể chi trả thêm th́ sẽ cho em đi du học.

Nhưng em không muốn đặt áp lực quá lớn với bố mẹ bằng việc bắt buộc phải đi du học bằng mọi giá. Bởi mặc dù có những trường hỗ trợ 100% học phí nhưng tiền ăn ở, sinh hoạt,… vẫn là quá lớn so với điều kiện tài chính của gia đ́nh em.Nếu cộng cả lương hai bố mẹ cũng không thể chi trả cho khoản phí ấy. V́ vậy, em nghĩ lựa chọn một trường đại học trong nước sẽ khả thi hơn”, Quỳnh Anh nói.

Sợ bị gắn mác “con nhà người ta”Một đặc điểm dễ thấy ở Quỳnh Anh là em đặc biệt thích nghe nhạc và đọc sách. Nữ sinh Lào Cai yêu thích nhất là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc SNSD. V́ vậy, trong bài luận chính của ḿnh, Quỳnh Anh đă viết về những đặc điểm của một “fan girl”.

“Em viết đó chính là con người thật của em từ hồi tiểu học. Đối với em, âm nhạc nói chung và SNSD nói riêng là chỗ dựa tinh thần rất lớn.

Em cũng viết âm nhạc có tác động đến em ra sao và trong khoảng thời gian khó khăn, em được âm nhạc xoa dịu tâm hồn và đem đến cảm giác phấn chấn, năng lượng tích cực như thế nào”.

Ngoài ra, Quỳnh Anh cũng rất thích tham gia các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ. Tự nhận xét về ḿnh, Quỳnh Anh cảm thấy bản thân “hiếm khi có thời gian rảnh rỗi và luôn luôn có việc để làm”, bởi “nếu không phải làm ǵ, em sẽ t́m ṭi và đọc thêm những ǵ em chưa biết”.

Bảng thành tích dày đặc của Quỳnh Anh c̣n khiến nhiều người ấn tượng với hàng loạt các hoạt động ngoại khóa mà 10X từng tham gia.

Từng nằm trong ban Truyền thông của International Vietnam Model United Nations 2019, Quỳnh Anh c̣n là đại sứ G-College Singapore năm 2018, đồng trưởng ban tổ chức giải thưởng Travel Award 2018, đồng sáng lập dự án CLC Little Free Library... Đây đều là những chương tŕnh giúp học sinh nâng cao kỹ năng mềm, khả năng lănh đạo, làm việc nhóm hay cùng nhau chia sẻ sở thích cá nhân.

Không chỉ vậy, Quỳnh Anh c̣n từng là đại diện tham dự hội thảo Y.LEAD tại Singapore năm 2017 bên cạnh rất nhiều học sinh quốc tế tiêu biểu khác.Với những thành tích và sự năng động, Ninh Quỳnh Anh từng không ít lần được gọi là "con nhà người ta". Tuy nhiên, nữ sinh Lào Cai chia sẻ, bản thân cảm thấy sợ khi bị gắn với tên gọi này.“

Em không phải là một h́nh ảnh hoàn hảo. Em cũng rất sợ bị gắn mác “con nhà người ta” v́ khi gọi như thế, mọi người luôn nghĩ đến những người chỉ biết học, nhàm chán, ngoài điểm số và học hành không có ǵ ấn tượng cả.Em luôn muốn bản thân ḿnh phải năng động, truyền ra được năng lượng tích cực hơn việc chỉ là một h́nh ảnh gắn với điểm số và thành tích học tập”.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1560308909
“Em không phải là một h́nh ảnh hoàn hảo. Em cũng rất sợ bị gắn mác “con nhà người ta”

Ninh Quỳnh Anh cho biết mặc dù trong suốt những năm phổ thông, áp lực không đến mức quá “ám ảnh” nhưng em cũng đă phải học tập trong môi trường luôn coi trọng điểm số.

Việc phải lên lớp, lấy điểm và chịu sự khuôn mẫu trong giáo dục khiến Quỳnh Anh cảm thấy “chưa hiểu hết con người ḿnh và chưa khai thác hết khả năng của bản thân”.

“Em không muốn ḿnh tới giảng đường chỉ để ngồi nghe những điều em không thực sự cần. V́ vậy, em rất thích học tập trong môi trường giáo dục khai phóng. Ở đó, em được phép thử nghiệm mọi thứ và tự xác định con đường của ḿnh”.

Quỳnh Anh cũng cho biết em mong muốn được thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau như truyền thông, kinh doanh, bảo vệ môi trường hay cố vấn tài chính.

Bản thân em cũng “thấy tiếc” v́ không thể đi du học.“Trong tương lai, khi có điều kiện hơn, em nhất định sẽ hoàn thành ước mơ dang dở này”, Quỳnh Anh khẳng định.

11 trường đại học Quỳnh Anh trúng tuyển tại Mỹ và Nhật Bản:
- College of William & Mary (top 38 National Universities)
- Lebanon Valley College (top 24 Regional Universities North - học bổng 4 tỷ đồng/4 năm)
- Drexel University (top 102 National Universities - học bổng 3,7 tỷ đồng/4 năm)
- Concordia College (top 127 National Liberal Arts Colleges - học bổng 3,2 tỷ đồng/4 năm)
- Marist College (top 8 Regional Universities North - học bổng 3 tỷ đồng/4 năm)
- Adelphi University (top 147 National Universities - học bổng 2,5 tỷ đồng/4 năm)
- Agnes Scott College (top 51 National Liberal Arts Colleges - học bổng 2,3 tỷ đồng/4 năm)
- Marquette University (top 89 National Universities - học bổng 2,3 tỷ đồng/4 năm)
- Saint Louis University (top 100 National Universities - học bổng 2,3 tỷ đồng/4 năm)
- Cedar Crest College (top 6 Regional Colleges North - học bổng 2,2 tỷ đồng/4 năm)
- Ritsumeikan Asia Pacific University (APU) của Nhật Bản - học bổng 100% học phí (1,1 tỷ VNĐ/4 năm)

VietBF © Sưu Tầm

bs098 06-12-2019 03:26

Không muốn đi du học nước ngoài mà lại nộp đơn vào 10 trường đại học của Mỹ và 1 của Nhật ? truyện hài. Chỉ là học sinh giỏi tiếng Anh mà đậu 10 trường đại học của Mỹ. Chắc 10 trường này là của các giống dân di dân như lào,lebanon nên họ cần học sinh giỏi tiếng anh.

vn1111963 06-12-2019 03:53

cô gái nảy học hơi nhiễu nên hệ thẩn kinh có vấn đề,hoặc là mới ở trong chợ quán hay biên hoà mới ra, đả gởi hồ sơ xin đi du học nay được nhận vả có học bỗng th́ không đi ,ở xứ việt cộng hầu ư tất cả học sinh khi thi đậu tú tài đều muốn đi ra nước ngoài để học và có tương lai ,học đại học tại Việt Nam th́ tương lai mù mịch ,vậy mà cô em này làm những điều trại ngược cả ,hay là xài điểm giả bây giờ không dám đi v́ sợ bị lộ,thật là chuyện hoang đường

kuti 06-12-2019 05:39

Ừ , " Có cả bố và mẹ công tác tại Trường CĐ Sư phạm Lào Ca"...em này được thân quen tặng điểm.....nên thiếu tự tin khi sang nưỚc ngoài, chứ không phải không mUỐn đâu nha...bởi nước ngoài có tài thật sự người ta mới yêu chuộng nhé , không kiểu bố láo tự giả mạo để được huởng quy chế....tui đă gặp rất nhiều các em khoảng 22-23-24....đều được du học sang Mỹ , hỏi ra toàn là đại học ở vn có cha làm cán bộ....tiếng anh không nói được khi giao tiếp ...

nhuquynh_1986 06-12-2019 06:48

Nhỏ nầy rất khôn - học ở đại học vn - lấy bằng đại học xong nếu thích vài năm ghi danh xin hoc bổng - học tiến sĩ chắc ăn .
C̣n hơn học cử nhân ở nước ngoài về lại vn không có chổ phát huy tài năng

langthangdaydo 06-12-2019 07:18

VN có bom nguyên tử sao nổ quá vậy ta?

tphong 06-12-2019 10:50

VN là nơi có nhiều bom nguyên tử nhất.......không có ǵ lạ...

QueMe 06-12-2019 12:43

Có thể, lúc ấy cơ thể bị táo bón không được khỏe nên từ chối đi xa để được đi cầu tiêu gần!

Thông cảm!

(Beside, She is a new Dumb Phúck Ma Gie Inh ViCi)

francesco 06-12-2019 15:53

con chau bac Ho
an cut liem dit
de to long biet on Bac va Dang

vietsncom 06-12-2019 18:28

ḷi cái ngu ra cho thiên hạ chửi rủa


All times are GMT. The time now is 03:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.14570 seconds with 8 queries