VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Bà Carrie Lam và gia đ́nh bị dọa giết v́ dự luật mới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1252186)

vuitoichat 06-12-2019 09:05

Bà Carrie Lam và gia đ́nh bị dọa giết v́ dự luật mới
 
1 Attachment(s)
Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam và gia đ́nh bị đe dọa sẽ giết nếu dự thảo luật "Người phạm tội bỏ trốn và Hỗ trợ pháp lư lẫn nhau về vấn đề h́nh sự" sửa đổi không được rút trong ṿng 24 giờ, sau khi có cả triều người Hong Kong yêu cầu hủy dự luật dẫn độ được gửi tới chính quyền Hong Kong trong bối cảnh cuộc biểu t́nh thứ hai để phản đối dự luật sắp diễn ra.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1560330340
Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam phát biểu trong cuộc họp báo hôm 10/6. Ảnh: AFP.

Cảnh sát đang điều tra một cuộc điện thoại nặc danh đe dọa sẽ giết trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam, người đứng đầu cơ quan tư pháp Teresa Cheng và gia đ́nh họ nếu dự thảo luật "Người phạm tội bỏ trốn và Hỗ trợ pháp lư lẫn nhau về vấn đề h́nh sự" sửa đổi không được rút trong ṿng 24 giờ.

Lời đe dọa xuất hiện trong bối cảnh đông đảo người dân Hong Kong chuẩn bị tham gia cuộc biểu t́nh thứ hai nhằm phản đối dự luật cho phép dẫn độ tội phạm sang các quốc gia và vùng lănh thổ chưa kư hiệp ước dẫn độ, trong đó có Trung Quốc đại lục, để xét xử. Đám đông bắt đầu tập trung gần trụ sở Hội đồng Lập pháp và xung quanh ga Admiralty từ đêm qua.

Đại diện hơn 100 cơ sở kinh doanh ở Hong Kong tuyên bố đồng loạt đóng cửa vào hôm nay, cho phép các nhân viên tham gia cuộc biểu t́nh, dù bà Lam cảnh báo điều này không đem lại lợi ích ǵ cho thành phố. "Tôi hy vọng các trường học, phụ huynh, tổ chức, doanh nghiệp và công đoàn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ủng hộ bất kỳ hành động cực đoan nào", bà nói.

Trước khi cơ quan lập pháp thảo luận về dự luật dẫn độ vào sáng nay, 5.000 cảnh sát đă được điều động để đối phó với cuộc biểu t́nh. Nhân chứng cho biết hàng chục sĩ quan đă chặn người qua đường và lục soát túi của họ, khiến nhiều người tức giận bởi cho rằng cảnh sát đang vượt quá thẩm quyền.
Cảnh sát tập trung quanh trụ sở cơ quan lập pháp Hong Kong rạng sáng nay. Ảnh: SCMP.

Cảnh sát tập trung quanh trụ sở cơ quan lập pháp Hong Kong rạng sáng nay. Ảnh: SCMP.

Những người tổ chức cuộc biểu t́nh hôm 9/6 cho biết hơn một triệu người đă tham gia tuần hành, trong khi cảnh sát đưa ra con số 240.000 người. Bất chấp sức ép từ đám đông, bà Lam khẳng định tầm quan trọng của dự luật dẫn độ bởi nó "giúp duy tŕ công lư và bảo đảm Hong Kong thực thi các nghĩa vụ quốc tế trong vấn đề tội phạm xuyên quốc gia".

Sau khi được Anh trao trả về Trung Quốc năm 1997 theo mô h́nh "một quốc gia, hai chế độ", Hong Kong được quyền duy tŕ một hệ thống pháp lư riêng biệt, độc lập với Trung Quốc đại lục và hai bên cũng không kư bất cứ thỏa thuận dẫn độ nào.

Người biểu t́nh lo ngại dự luật sẽ khiến Hong Kong chịu ảnh hưởng từ luật pháp của Trung Quốc đại lục và cư dân Hong Kong có thể trở thành nạn nhân của một hệ thống pháp lư khác. Nhiều người gọi đây là động thái thân Bắc Kinh và bày tỏ nghi ngờ về tính công bằng và minh bạch của hệ thống tư pháp Trung Quốc đại lục.

sungthuong 06-12-2019 11:00

Dan bieu tinh nen giet ba nay la dung. Hay tieu diet ba nay truoc khi luat duoc ban hanh.

TOMSFO 06-12-2019 13:11

Làm bưng bô cho chệt công th́ người dân Hongkong cần phải tiêu diệt con xẩm gian nầy và gia đ́nh nó ! phải dẹp sạch mầm móng chệt gian, xẩm gian th́ mọi người dân Hongkong mơi sống trong ḥa b́nh !

Ho Chu Tiem 06-12-2019 13:15

dân HK có choice sao ?

ICEEXPRESS 06-12-2019 13:18

YES. .....

koorlie 06-12-2019 15:13

Quote:

Cảnh sát đang điều tra một cuộc điện thoại nặc danh đe dọa sẽ giết trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam
CS gian lắm, có khi cú điện thoại này không có thật, hoặc do mấy bác ở Beijing đạo diễn ra không chừng.

Nhưng v́ nặc danh th́ không biết từ đâu ra, mà để dành đó chờ điều tra th́ có nghĩa là sau này chỉ cần điểm mặt ai đó là dính ngay chóc nghi can.

Và cũng không cần chi phải có thủ phạm, miễn có xảy ra sự hăm dọa là có đóng dấu vô dân Hong Kong rồi.

Cứ từ từ gài sâu thêm vô, cho nhiệt độ dâng cao xảy ra chuyện dân Hong Kong hăm dọa, giết người, quăng bomb, phá hoại, gây loạn, đốt xe, đập tiệm, cướp tài sản, vv... Đủ các lư do đến thời cơ chín mùi để ra tay là Trung Cộng hạ thủ liền!

Nếu dân HK khôn ngoan cẩn thận, biểu t́nh cách êm đềm th́ sẽ không sao. Trung Cộng không cần mạnh tay. Và Trung Cộng cũng không sao, các ông đây sẽ từ bi ngồi chờ chúng dân mệt rồi về ngủ. Yên chuyện.

Luật thông qua liền hôm nay hay từ từ nhét vô họng chúng dân HK ngày mai cũng xong thôi. Thời gian c̣n vô tận cho cái thớt, cá nằm đó măi sẽ đến ngày tắt thở hết cựa quậy.

ncpat 06-12-2019 16:18

Hoan nghênh.
Sau này VN có ra lệnh đặc khu th́ cứ kiếm trọng phúc ngân làm y hệt như ở HK


All times are GMT. The time now is 16:57.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.14384 seconds with 8 queries