VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Một nhân viên đổ xăng miễn phí cho cô gái được báo đáp gần 800 triệu (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1252203)

vuitoichat 06-12-2019 12:28

Một nhân viên đổ xăng miễn phí cho cô gái được báo đáp gần 800 triệu
 
4 Attachment(s)
Một chàng thanh niên có ḷng tốt với một vị khách nữ lỡ đường quên đem theo ví tiền trong những khu vực thuộc tuyến đường này từng xảy ra bạo loạn, nổ súng, tai nạn giao thông, đường sá hư hỏng phải tu sửa, khiến cô gái này không thể hết xăng và mắc kẹt trên đường N2 được v́ nó quá nguy hiểm, sau đó được cộng đồng mạng ở Nam Phi báo đáp bất ngờ.

N2 là tuyến đường quốc gia của Nam Phi bắt đầu từ thủ đô Cape Town đi các vùng quan trọng. Tuy nhiên có những khu vực thuộc tuyến đường này từng xảy ra bạo loạn, nổ súng, tai nạn giao thông, đường sá hư hỏng phải tu sửa... Nói chung, hầu hết mọi người đều muốn lái xe một lèo ra khỏi N2, nhất là đoạn ở ngoại ô Cape Town.

Monet van Deventer (21 tuổi) nữ nhân viên chăm sóc khách hàng cũng không ngoại lệ. Mỗi ngày cô phải lái chiếc VW Polo đi 35 dặm từ nhà đến công ty. Một ngày nọ, khi chuẩn bị thẳng tiến vào đường N2 th́ xe gần hết xăng, Deventer liền tấp vào một trạm gần đó.

Ai ngờ, cô không đem theo tiền mặt mà cũng bỏ quên thẻ tín dụng ở nhà. Deventer kể lại: "Tôi đă ngăn nhân viên đổ xăng trong phút chót, nói rằng không thể t́m thấy ví tiền ở đâu cả. Chắc là cứ thử lái thẳng qua đường N2 luôn chứ biết làm sao".
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1560342468
Deventer định làm liều chạy qua N2 với một b́nh xăng đang cạn kiệt

Tuy vậy, anh nhân viên Nkosikho Mbele (28 tuổi) đă đáp lại đầy bất ngờ: "Không, thưa cô. Cô không thể hết xăng và mắc kẹt trên đường N2 được. Điều đó quá nguy hiểm". Nói xong, Mbele tự bỏ tiền túi hết 100 Rand (gần 160.000 đồng) để đổ đầy b́nh cho vị khách lỡ đường.

Quá cảm kích trước hành động nghĩa hiệp này, chiều hôm ấy, cô Deventer đă hoàn lại đủ số tiền. Ngoài ra, cô c̣n chia sẻ câu chuyện lên mạng và kêu gọi gây quỹ cho chàng trai tốt bụng.

Việc một nhân viên trạm xăng người da màu sẵn ḷng giúp đỡ cô quản lí trẻ người da trắng khiến mạng xă hội Nam Phi vô cùng xúc động. Họ quyên góp tới 500.000 Rand (khoảng 790 triệu đồng). Số tiền này tương đương với thu nhập trong 8 năm của một người lao động nghèo như anh Mbele.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1560342468
Anh nhân viên trạm xăng bỗng nổi tiếng ở Nam Phi nhờ ḷng tốt của ḿnh

Thật ra, số tiền quyên góp c̣n tăng nữa th́ Mbele biết tin và kêu gọi mọi người dừng lại, anh không thể nhận thêm. Món tiền quá lớn có thể đem lại rủi ro như bị cướp bóc trong khu vực mà Mbele sinh sống.

Anh đề nghị dùng số tiền này để xây cho gia đ́nh ḿnh một căn nhà nhỏ, khoản c̣n dư th́ dành cho các trẻ em nghèo đóng học phí. Hiện giờ, Mbele đang sống cùng mẹ, em trai và 2 con trong căn nhà tạm bợ.

Nói về hành động ấm áp của ḿnh, Mbele cho biết: "Cô Deventer đă không mang đủ tiền để đảm bảo sự an toàn cho ḿnh khi chạy qua khu N2. Tôi biết sẽ rất nguy hiểm cho người phụ nữ nếu mắc kẹt tại đó. V́ thế, niềm tin vào Chúa đă mách bảo tôi rằng hăy đổ xăng cho cô ấy".
Câu chuyện về Mbele đă được phát sóng trên nhiều bản tin ở Nam Phi. Nhân dịp đó, anh đă chia sẻ thông điệp đầy ư nghĩa: "Tôi chỉ làm điều mà bất ḱ ai cũng sẽ làm. Tôi không phân biệt người da trắng hay người da màu mà chỉ muốn mọi người đều có thể giúp đỡ lẫn nhau".

Không phải ngẫu nhiên mà anh Mbele lại được ca ngợi nhiều đến thế. Vào tháng 5 vừa qua, một cặp đôi tuổi đôi mươi đă bị bắn chết trên cầu gần thành phố Johannesburg, khi ô tô của họ hết xăng và dừng lại trong khu vực nguy hiểm.

Thế nhưng việc bất chấp đồng lương khiêm tốn của ḿnh mà nghĩ về sự an toàn của người khác như Mbele là điều không phải ai cũng làm được. Anh khiến cho người ta tin vào sức mạnh của ḷng tốt, tại một nơi mà cuộc sống c̣n quá nhiều ngổn ngang biến động như ở ngoại ô thành phố Cape Town.

cner01 06-12-2019 13:48

Thời này thật giả không biết đâu mà lường.Có khi thiên hạ bắt tay với nhau để moi móc tiền của những người tốt bụng đóng góp.

koorlie 06-12-2019 14:37

Quote:

Originally Posted by cner01 (Post 3668734)
Thời này thật giả không biết đâu mà lường.Có khi thiên hạ bắt tay với nhau để moi móc tiền của những người tốt bụng đóng góp.

Khổ là vậy. Nghi cho người ta th́ tội nghiệp. Mà tin th́ cũng không xong, bao nhiêu là chuyện giả.

Vụ "tốt bụng" ŕnh rang cũng vừa ra ṭa xong, bà con thử google sẽ thấy --> "homeless-man-and-woman-in-fake-viral-good-samaritan-story"


All times are GMT. The time now is 14:02.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.52336 seconds with 8 queries