VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nắn gân Trung Quốc, tàu sân bay Mỹ tập trận với tàu chiến Nhật trên Biển Đông (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1252209)

troopy 06-12-2019 12:51

Nắn gân Trung Quốc, tàu sân bay Mỹ tập trận với tàu chiến Nhật trên Biển Đông
 
1 Attachment(s)
Mỹ và Nhật Bản đang tổ chức các cuộc tập trận chung tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Washington và tàu sân bay trực thăng của Tokyo trên Biển Đông.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1560343885
Tàu sân bay USS Ronald Reagan (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Báo Nhật Bản Sankei Shimbun ngày 12/6 đưa tin, tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ và tàu sân bay trực thăng JS Izumo của Nhật Bản dường như đang tham gia vào cuộc tập trận chung giữa 2 lực lượng ở Biển Đông.

Tờ báo Nhật Bản, các cuộc diễn tập được cho là bắt đầu từ ngày 10/6. Ngoài JS Izumo, các tàu khu trục JS Murasame và JS Akebone dường như cũng tham gia tập trận với Mỹ.

USS Ronald Reagan với lượng choán nước hơn 100.000 tấn, là một trong những tàu chiến lớn nhất thế giới. Nó có thể vận chuyển tới 90 máy bay và các trực thăng đa dạng về chủng loại.

JS Izumo, là tàu chiến bề mặt mạnh nhất của Nhật Bản, đă bắt đầu các chuyến thăm cảng các nước Đông Nam Á như Malaysia và Singapore từ cuối tháng 4 vừa qua.

Theo Sankei Shimbun, các cuộc diễn tập dường như được thực hiện với mục tiêu “nắn gân” Trung Quốc trong bối cảnh Bắc Kinh đưa ra yêu sách chủ quyền phi lư và bồi đắp đảo nhân tạo bất hợp pháp ở Biển Đông.

Mỹ từ lâu đă thực hiện các nhiệm vụ tuần tra, tập trận tại khu vực này và tuyên bố rằng họ luôn tuân thủ theo các quy định và luật pháp quốc tế. Washington cam kết sẽ đảm bảo quyền tự do hàng không và tự do hàng hải tại bất cứ nơi nào trên thế giới nếu được luật lệ cho phép.

Ngoài là tuyến giao thông huyết mạch, Biển Đông c̣n được coi là khu vực giàu tài nguyên khoáng sản.

Theo Sputnik, nếu thông tin của báo Nhật Bản được xác nhận, đây sẽ là lần thứ 3 trong năm Washington thách thức tuyên bố chủ quyền phi lư của Trung Quốc ở Biển Đông trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

VietBF @ sưu tầm


All times are GMT. The time now is 12:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.13699 seconds with 8 queries