VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   7 đặc điểm của người làm nên nghiệp lớn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1253643)

Cupcake01 06-18-2019 04:30

7 đặc điểm của người làm nên nghiệp lớn
 
1 Attachment(s)
Người làm nên đại sự trong đời không hẳn là người khôn ngoan, thông minh nhất, nhưng chắc chắn người đó có sức nhẫn nhịn tốt và biết ḿnh ra sao.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1560832230

Nhẫn nhịn chịu được cô độc

V́ cuộc sống, công việc, sự nghiệp, rất nhiều lúc chúng ta không thể được gần người thân và bạn bè. Khi người khác nghỉ ngơi hay đoàn tụ, c̣n ḿnh thui thủi một ḿnh làm việc. Chúng ta có chịu được nỗi cô đơn này không?

Đời người muốn đạt được thành công th́ phải nhẫn chịu được cô độc, nhất là thuở ban đầu sáng nghiệp. Rất nhiều lúc để đạt được mục tiêu th́ trong lúc người khác nghỉ ngơi, chúng ta phải một ḿnh lặng lẽ hy sinh. Quá tŕnh này rất cô độc, nhưng nếu có thể vượt qua th́ chúng ta sẽ đạt được thành công lớn hơn so với người khác.

Chịu được trách nhiệm

Trong gia đ́nh chúng ta có các vai là con, là cha mẹ, là chồng, là vợ. Ở doanh nghiệp chúng ta có các vai là nhân viên, người quản lư, lănh đạo hoặc sếp. Ở xă hội chúng ta có cái vai là công dân, luật sư, thầy giáo, doanh nhân… Tóm lại mỗi người đều có những vai diễn khác nhau trong các trường hợp khác nhau.

Trách nhiệm có 3 loại: Trách nhiệm gia đ́nh, trách nhiệm doanh nghiệp, trách nhiệm xă hội. Trách nhiệm là một từ cửa miệng của chúng ta trong cuộc sống. Từ điển giải thích: "Trách nhiệm" nghĩa là bổn phận phải thực hiện mà chưa thực hiện hoặc làm chưa tốt, v́ vậy phải gánh chịu lỗi lầm.

Chấp nhận mạo hiểm

Những người thành công dám chấp nhận các thử thách mà số đông sợ hăi như vay món tiền lớn để đầu tư, đầu tư vào một thương vụ mạo hiểm hay mua một mảnh đất lớn để phát triển sản phẩm c̣n chưa tồn tại...

Người làm nên đại sự thường có 7 đặc điểm này: Công việc số 1 nhưng gia đ́nh vẫn quan trọng nhất - Ảnh 1.
Tập trung cao độ vào mục tiêu

Người giàu biết chính xác những ǵ họ muốn và có một kế hoạch cụ thể để đạt được điều đó. Họ đặt toàn bộ niềm tin vào công việc. Họ đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân, đồng thời cũng mong đợi mọi người xung quanh tuân thủ tiêu chuẩn đó. Họ sẽ không ngần ngại bộc lộ sự thất vọng hay cảm giác không vừa ư bởi các hành vi không đúng trong cuộc tṛ chuyện.

Biết quyết tâm

Bằng cách tự thúc đẩy bản thân ḿnh, bạn sẽ luôn có động lực để thực hiện mọi việc mà bạn mong muốn. Luôn nhắc đi nhắc lại những quyết tâm của ḿnh là một thói quen tốt mà bạn nên tạo ra cho ḿnh. Hăy viết những quyết tâm ấy vào những mẩu giấy và đọc lại chúng một lần nữa. Sau đó bạn chỉ nên chọn những quyết tâm nào mà bạn tin tưởng một cách sâu sắc rằng ḿnh sẽ thực hiện được.

Và hăy thực hiện chúng ngay lập tức. Học tập theo những thành công trước đó. Không ngừng hoàn thiện ḿnh. Những ai dám nghĩ dám làm mới có thể giành được chiến thắng. Hăy biết cách tránh đi những nỗi đau và t́m kiếm sự hạnh phúc. Đầu tư cho hôm nay chính là đầu tư cho ngày mai. Bạn cũng cần phải có thái độ biết ơn cần thiết. Bạn có thể làm được tất cả những ǵ mà bạn quyết tâm muốn khẳng định.

Người làm nên đại sự thường có 7 đặc điểm này: Công việc số 1 nhưng gia đ́nh vẫn quan trọng nhất - Ảnh 2.
Thừa nhận những nỗi sợ hăi và yếu điểm của bản thân

Trên đời này không có ai là hoàn hảo và cũng không có ai là thật sự không có những nỗi sợ của riêng ḿnh. Bạn hoàn toàn có thể là một người nghiêm khắc với bản thân. Hăy biết tiếp thu một số vấn đề nào đó. Khi bạn thẳng thắn thừa nhận với ḿnh những yếu điểm của chính bạn cũng có nghĩa là bạn đă đối mặt hay sửa chữa được ít nhất phân nửa những khuyết điểm đó. Hăy đối mặt với nỗi sợ hăi và bằng cách này bạn đă tự tạo cho ḿnh một tính cách tốt. Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều hiểm nguy khi bạn muốn nếm trải đủ mọi hương vị của cuộc sống này. Đừng e dè khi phải nói câu “Tôi xin lỗi. Tôi đă sai.”

Phấn đấu trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ

Giá trị số 1 trong cuộc sống của những người giàu là sự đảm bảo về tài chính. Những người có khả năng làm giàu hiểu rằng, nếu họ có thể hi sinh những thú vui, sự hài ḷng nhất thời để xây dựng nền tảng tài chính vững chắc th́ đến cuối cùng, họ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, tự do tài chính hơn. Người giàu bắt tiền làm việc cho họ và từ chối sống một cuộc sống b́nh thường, đơn giản.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 18:57.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03837 seconds with 8 queries