VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Sport News | Thể Thao (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=251)
-   -   Cựu chủ tịch UEFA bị bắt v́ tham nhũng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1253728)

june04 06-18-2019 09:27

Cựu chủ tịch UEFA bị bắt v́ tham nhũng
 
1 Attachment(s)
Cựu chủ tịch UEFA bị giam sáng 18/6 v́ cáo buộc tham nhũng. Platini trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar. Platini bị bắt không lâu sau khi măn hạn cấm hoạt động bóng đá bốn năm.

Trang tin điều tra Mediapart khẳng định Platini bị bắt vào sáng 18/6 tại Paris để phục vụ điều tra quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar. Ông bị đưa đến tŕnh diện và trả lời chất vấn của Văn pḥng chống tham nhũng thuộc Cảnh sát tư pháp Pháp. Cựu chính khách bóng đá này sau đó bị giam tại đồn cảnh sát Nanterres, thuộc ngoại ô Paris.

Michel Platini, 63 tuổi, nhậm chức chủ tịch UEFA vào năm 2007. Ông tại vị đến năm 2015, trước khi bị Uỷ ban đạo đức FIFA cấm hoạt động bóng đá sáu năm v́ hàng loạt sai phạm. Án phạt này sau đó giảm c̣n bốn năm sau khi Platini kháng cáo lên Toà trọng tài thể thao.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1560850021

Qatar được trao quyền đăng cai World Cup vào tháng 12/2010 nhưng nhiều tranh căi xảy ra xung quanh quyết định này của FIFA. Những cáo buộc liên quan đến tham nhũng khiến nhiều người nghi ngờ tính công bằng của quyết định này. Cựu phó Chủ tịch FIFA Jack Warner từng khẳng định trong một email được công bố rằng Qatar đă "mua" quyền đăng cai.

Platini được cho là sẽ kế nhiệm Sepp Blatter, làm chủ tịch FIFA vào năm 2016 trước khi cả hai người bị bắt và bị cấm hoạt động bóng đá bốn năm. Huyền thoại bóng đá người Pháp bị phát hiện nhận 1,7 triệu USD từ FIFA theo lệnh Blatter. Tháng Ba năm nay, Platini đă hoàn tất việc thi hành án cấm. Nhưng ông tiếp tục bị nghi ngờ nhận hối lộ để trao quyền đăng cai World Cup cho Qatar.

Platini tiếp tục bác bỏ bất kỳ hành động nào sai quy định và tuyên bố sẽ kiện những người vu khống ông. Tuy nhiên, vào năm 2014, cựu chủ tịch UEFA thừa nhận đă gặp riêng Mohammed Bin Hammam - cựu chủ tịch AFC - người đă bị cấm hoạt động bóng đá trọn đời v́ tội đưa hối lộ.

Báo Anh Telegraph khẳng định Platini và Bin Hammam có mối quan hệ thân thiết và hai cựu lănh đạo đă gặp nhau từ 30 đến 50 lần trong thời gian cùng là thành viên của Uỷ ban điều hành FIFA.


All times are GMT. The time now is 10:08.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03842 seconds with 8 queries