VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Đi khám đau ngực phát hiện thứ không ngờ bên trong (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1253746)

sunshine1104 06-18-2019 10:23

Đi khám đau ngực phát hiện thứ không ngờ bên trong
 
1 Attachment(s)
Người đàn ông TQ bị đau ngực dữ dội phải đi khám. Bác sĩ bất ngờ khi phát hiện ch́a khoá trong thực quản của bệnh nhân. Đó là lư do gây bệnh cho ông này.


Bệnh nhân họ Trương (26 tuổi) sống ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Vào ngày 7.6, anh đi uống rượu với bạn bè rồi trở về . Khi về đến nhà vào lúc nửa đêm, anh loay hoay t́m chiếc ch́a khóa nhưng không thấy, theo Oddity Central.

Không c̣n cách nào khác, anh đành gọi người thân trong nhà ra mở cửa. V́ quá say nên anh Trương đă không nhớ ch́a khóa của ḿnh ở đâu và đi thẳng lên giường ngủ.

Sáng hôm sau khi đă tỉnh rượu, anh cảm thấy cơn đau nhói ở ngực. Anh đến một bệnh viện địa phương để khám. Khi bác sĩ chụp X-quang, họ đă bị sốc v́ thứ ǵ đó giống như ch́a khóa nằm trong thực quản bệnh nhân.
Lúc ấy, anh Trương mới kể chuyện uống rượu say và mất ch́a khóa đêm hôm trước. Tuy nhiên, bệnh nhân lại không nhớ v́ sao ch́a khóa lại nằm bên trong thực quản ḿnh.

Sau khi phân tích, các bác sĩ nhận thấy nếu để chiếc ch́a khóa đi qua hệ tiêu hóa và ra ngoài theo cách tự nhiên th́ quá nguy hiểm. Nó có thể cào rách ruột hoặc gây tắc nghẽn ruột.

Ngược lại, nếu dùng phẫu thuật nội soi để kéo ch́a khóa và móc khóa ra th́ có thể gây rách thực quản. Các bác sĩ cho biết họ đă thử dùng thiết bị nội soi để lấy ch́a khóa ra ngoài. Nhưng khó khăn xuất hiện khi ch́a khóa đi qua phần hẹp nhất của thực quản nằm gần cổ họng.

Chiếc ch́a khóa lớn nếu bị kéo quá mạnh có thể làm rách thực quản. Hậu quả có thể vô cùng nghiêm trọng.

Do đó, cách tốt nhất trong trường hợp này là phải gây mê rồi mới phẫu thuật.

V́ thời điểm xảy ra vụ việc là cuối tuần nên phần lớn bác sĩ đều nghỉ ở nhà. Điều may mắn là một bác sĩ gây mê và phó khoa tiêu hóa của bệnh viện đă chấp nhận quay trở lại làm việc để thực hiện ca mổ.

Nhóm phẫu thuật đă gây mê bệnh nhân rồi dùng một loại thuốc để kéo giăn cơ thực quản. Nhờ vậy mà họ có thể lấy được cả ch́a khóa lẫn móc khóa bằng nhựa ra ngoài.

Dù đă được điều trị nhưng người đàn ông cho biết anh vẫn không thể nhớ anh đă nuốt ch́a khóa đó khi nào, theo Oddity Central.


All times are GMT. The time now is 13:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.20926 seconds with 8 queries