VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Trump có thể sẽ phải xem lại con bài Google trong cuộc đấu với TQ? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1255620)

PinaColada 06-25-2019 08:33

Trump có thể sẽ phải xem lại con bài Google trong cuộc đấu với TQ?
 
1 Attachment(s)
Cảnh báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể bị át chủ bài phản bội. Hiện nay Google kiểm soát mọi tìm kiếm và kênh Youtube có thể tác động không nhỏ đến kế hoạch tranh cử và kế hoạch đấu Trung Quốc của ông Trump. Bởi vậy ông hăy cẩn trọng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang trên đà đối đầu căng thẳng thương mại và công nghệ với Trung Quốc trên toàn cầu. Ông cũng vừa công bố kế hoạch tái tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 vào ngày 18/6.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1561451457

Ông Trump có thể sẽ phải xem lại con bài Google trong cuộc đấu với Trung Quốc.
Phát biểu tại hội trường chật kín người ở Orlando, bang Florida, Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa hẹn sẽ "có một trận động đất tại thùng phiếu" vào năm tới, đồng thời tuyên bố chính thức tham gia cuộc đua tái tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ tới.

Gần 80 phút phát biểu giữa biển người đội mũ đỏ không ngừng hô vang "nước Mỹ" và "4 năm nữa", ông Trump ca ngợi những thành quả mà họ đă cùng nhau tạo ra "một phong trào chính trị vĩ đại" và "làm lộ ra một cơ sở chính trị rách nát và tham nhũng".

"Chúng ta sẽ tiếp tục đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại. Vâng, chúng ta sẽ giữ nó luôn vĩ đại" – ông Trump hô vang trong tiếng hò reo.


Ông Trump cũng tuyên bố sẽ tiếp tục thúc đẩy đàm phán thương mại với Trung Quốc. Trong chiến dịch này, quân bài lớn nhất của ông Trump là sức khoẻ của nền kinh tế Mỹ hiện tại. Ông Trump mô tả, nền kinh tế Mỹ đang khiến "cả thế giới phải ghen tị".

Tuy nhiên, theo báo chí Mỹ, chiến thắng của ông Trump phụ thuộc rất nhiều vào cả những công cụ công nghệ chiến lược. Đó là Google.

Project Veritas, một tổ chức ở Mỹ tuyên bố công khai đối đầu với truyền thông tin giả mới đây đã công bố một video từ một giám đốc của Google cho thấy, Google có thể can thiệp và làm ảnh hưởng một cách mạnh mẽ tới kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Gă khổng lồ internet gần như độc quyền về t́m kiếm trên web trên toàn cầu và sở hữu trang chia sẻ video phổ biến nhất, YouTube. Google can thiệp vào kết quả t́m kiếm, kiểm duyệt các quan điểm bảo thủ và thậm chí trực tiếp thao túng các sự kiện nhân danh "sự công bằng" như một cuộc bầu cử.

Video và tài liệu bí mật mới được tung ra liên quan đến ông Jen Gangu, người đứng đầu nhóm Đổi mới có trách nhiệm của Google cho biết, công ty này có thể sử dụng nhiều biện pháp để ảnh hưởng đến các kết quả tìm kiếm, các thông tin bất lợi/ có lợi cho chính trị gia, ví như đưa tin tức từ các kênh CNN, MSNBC thay vì từ New York Times hay các trang tin tức khác, từ đó ảnh hưởng đến kết quả phiếu bầu của cử tri trong cuộc bầu cử.

Tin tức được Project Veritas đưa ra sau đó đã được các phương tiện truyền thông Mỹ xác minh bằng cách liên hệ với Google mà không nhận được câu trả lời từ người đại diện.

Nếu sự thật đúng như những gì ông Jen Gangu miêu tả, Google thực sự sẽ là một con bài tẩy mà ông Trump sẽ phải đối mặt.

Gã khổng lồ Internet này được coi là một quân cờ chiến lược trong chính sách đối phó Trung Quốc của Tổng thống Mỹ.

Sự rút lui của Google khỏi Trung Quốc có thể kéo theo xu hướng tẩy chay Bắc Kinh từ các công ty Mỹ. Thực tế là sau khi Chính quyền ông Trump ra lệnh cấm với Huawei, Google là công ty đi đầu làn sóng từ bỏ hợp tác với công ty công nghệ viễn thông Trung Quốc.

Nhưng Google cũng là công ty lớn được đi đầu trong nỗ lực vận động Washington cho phép công ty tiếp tục cung cấp Android cho Huawei, đồng thời cảnh báo về lệnh cấm Huawei có thể sẽ càng khiến chính quyền Tổng thống Donald Trump không thể chống lại tin tặc.

Reuters trích ư kiến của một người nằm trong nhóm vận động hành lang của Google cho biết, lệnh cấm sẽ tác động xấu đến Huawei trong thời gian ngắn. Nhưng về lâu dài, Huawei và các công ty Trung Quốc sẽ hợp sức với nhau để tự chủ về công nghệ, khiến vị thế dẫn đầu của Mỹ và các doanh nghiệp Mỹ như Google bị tổn thương.

Khi smartphone Huawei không c̣n cập nhật Android vì lệnh cấm, công ty Trung Quốc buộc phải cố gắng phát triển một nền tảng mới, từ đó đe dọa đến việc thống trị của Android. C̣n nếu họ tùy biến phiên bản Android riêng, nguy cơ smartphone của người dùng bị tấn công bảo mật cũng cao hơn.

Google cũng giải thích rằng Huawei không có bí quyết và công nghệ cần thiết để xây dựng một hệ điều hành riêng, điều này sẽ mở ra cơ hội tấn công cho tin tặc.

Google kiếm được doanh thu nhất định từ quảng cáo từ Trung Quốc, Google cũng đă t́m nhiều cách để làm hài ḷng người tiêu dùng và doanh nghiệp tại nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, từ công cụ trí tuệ nhân tạo cho đến dịch vụ t́m kiếm có kiểm soát. Google đồng thời vận động hành lang Washington để có thể tiếp tục cung cấp hệ điều hành Android cho Huawei Technologies.

Nếu các diễn biến đến từ tin tức chính trị cho thấy diễn biến hiện nay không có triển vọng tích cực, bao gồm cả đàm phán thương mại Mỹ-Trung hay thảo luận với Bộ Thương mại Mỹ thì Google buộc phải t́m cách chuẩn bị những kế hoạch thay đổi chiến lược.

Google đã chuẩn bị rút sản xuất khỏi Trung Quốc, nhưng không có nghĩa họ sẽ không dùng áp lực đe dọa với chính quyền Mỹ dựa trên vị thế dẫn đầu thế giới về Internet như hiện nay.

Nếu Google thực sự muốn tác động đến kế hoạch tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ nào, đó đều sẽ là một kịch bản xấu


All times are GMT. The time now is 08:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03284 seconds with 8 queries