VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Mỹ khát chiến tranh xảy ra? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1255648)

june04 06-25-2019 09:21

Mỹ khát chiến tranh xảy ra?
 
1 Attachment(s)
Iran cáo buộc cố vấn Mỹ 'thèm khát chiến tranh'. Cố vấn Bolton không quan tâm tới lợi ích của Mỹ. Ngoại trưởng Iran cho rằng Mỹ chỉ muốn gây chiến với Tehran.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1561454480
Ngoại trưởng Zarif họp báo tại Tehran hồi tháng 5. Ảnh: Fars News.

"Tổng thống Trump đúng 100% khi cho rằng quân đội Mỹ không liên quan ǵ đến Vùng Vịnh, việc rút lực lượng khỏi đây sẽ phù hợp với lợi ích của Washington và thế giới. Tuy nhiên, rơ ràng 'đội B' không để ư đến lợi ích của Mỹ, họ coi thường biện pháp ngoại giao và thèm khát chiến tranh", Ngoại trưởng Iran Javad Zarif hôm qua viết trên mạng xă hội Twitter.

"Đội B" là cụm từ thường xuyên được Ngoại trưởng Zarif sử dụng nhằm đề cập tới Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton, quan chức diều hâu có quan điểm cứng rắn với Iran và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Trump cho rằng các nước nên tự bảo vệ tuyến vận chuyển dầu của ḿnh tại Vùng Vịnh, thay v́ trông chờ vào Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua kư lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào lănh tụ tinh thần tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, cho rằng ông phải chịu trách nhiệm v́ các hoạt động gây bất ổn của Tehran. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin thông báo 8 chỉ huy Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran và Ngoại trưởng Iran Javad Zarif cũng nằm trong danh sách bị trừng phạt.

Ông chủ Nhà Trắng ban đầu cho biết lệnh cấm vận nhằm đáp trả vụ Tehran bắn rơi máy bay trinh sát không người lái (UAV) trị giá 200 triệu USD của Washington hôm 20/6. Tuy nhiên, Trump sau đó khẳng định những biện pháp trừng phạt vẫn được áp đặt dù vụ bắn hạ UAV có xảy ra hay không.

Đại sứ Iran tại Liên Hợp Quốc Majid Ravanchi gọi các lệnh cấm vận mới là hành động coi thường luật pháp quốc tế, khẳng định bầu không khí giữa Washington và Tehran hiện nay không thích hợp cho đàm phán. "Làm sao chúng tôi có thể bắt đầu đối thoại với quốc gia luôn t́m cách áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran?", đại sứ Ravanchi nói hôm 24/6.


All times are GMT. The time now is 06:04.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03626 seconds with 8 queries