VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Hăng tương ớt của ông David Trần sẽ kháng án $23.3 triệu (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1259955)

Romano 07-11-2019 07:40

Hăng tương ớt của ông David Trần sẽ kháng án $23.3 triệu
 
1 Attachment(s)
Mới đây ông David Trần cho biết đă nhận được phán quyết đền bù của ṭa án và cho rằng đây là 1 kết cục mà hăng tương ớt của ông không xứng đáng phải nhận. ông David Trần cho hay sẽ kháng án để đ̣i lại công bằng. Dưới đây là các thông tin cụ thể.Một bồi thẩm đoàn ở Ventura County, California, buộc công ty sản xuất tương ớt hiệu Sriracha phải bồi thường cho chủ một nông trại trồng ớt $23.3 triệu, theo nhật báo The Orange County Register, trích lời một luật sư, cho biết hôm Thứ Ba, 9 Tháng Bảy.

Tương ớt Sriracha, do công ty Huy Fong Foods sản xuất tại thành phố Irwindale, bị tố cáo không tôn trọng hợp đồng với công ty làm chủ nông trại Underwood Ranches ở Ventura County, cũng như giấu thông tin, theo kết luận của một bồi thẩm đoàn hồi tuần trước.

“Chúng tôi khá tự tin bởi v́ tất cả những ǵ chúng tôi làm là kể lại câu chuyện của chúng tôi một cách thành thật và bồi thẩm đoàn thấy điều đó,” ông Craig Underwood, chủ nông trại, nói hôm Thứ Ba. “Thật khó để mô tả cảm giác của tôi và của mọi người.”

Trong vụ xử kéo dài ba tuần, mọi thứ trong quan hệ kinh doanh 28 năm giữa ông David Trần, tổng giám đốc Huy Fong Foods, và ông Craig Underwood được phơi bày.

Cả hai ông từng coi nhau như “người nhà.”

Ông David nói hôm Thứ Ba rằng ông có một “thắc mắc đau đớn” trong quyết định này.

“Tôi không hiểu làm thế nào mà Huy Fong không tôn trọng hợp đồng với Underwood Ranches,” ông David cho biết qua email được bà Donna Lam, phụ trách điều hành của Huy Fong Foods, gởi tới.

Tranh căi bắt đầu từ số tiền $1.5 triệu Huy Fong trả lố cho Underwood cho mùa ớt năm 2016.

Sau đó, Huy Fong kiện, tố cáo Underwood không trả lại số tiền này và chấm dứt mọi quan hệ.

Thế là Underwood kiện ngược lại, đ̣i bồi thường $20 triệu, và nói rằng Huy Fong vi phạm hợp đồng nói miệng và nợ những chi phí phát sinh tương lai.

Và bồi thẩm đoàn đứng về phía Underwood, cho rằng Huy Fong nợ nông trại chi phí hai năm trồng ớt sau khi Huy Fong cắt đứt quan hệ và không mua ớt vào năm 2016. Số tiền này tổng cộng là $14.8 triệu.

Bồi thẩm đoàn trừ đi $1.5 triệu mà Underwood nợ Huy Fong. Ngoài ra, bồi thẩm đoàn c̣n buộc Huy Fong phải trả thêm cho Underwood $10 triệu tiền bồi thường mang tính trừng phạt.

“Ít nhất, kết quả này làm tôi hài ḷng,” ông Underwood nói.

Luật sư của Huy Fong không trả lời phỏng vấn của OCR, nhưng nói với nhật báo The Ventura County Star rằng họ dự định sẽ kháng án.

Tại phiên ṭa, ông David Trần, một người Việt gốc Hoa, nói qua một thông dịch viên tiếng Hoa rằng ông tin tưởng ông Underwood.

Ông Underwood từng dự đám cưới con ông David.

“Chúng tôi coi nhau như người nhà, và tôi không bao giờ nghĩ rằng chuyện này sẽ xảy ra,” ông David nói. “Một quan hệ kéo dài 28 năm, bây giờ, chấm dứt tại ṭa án.”

Đây không phải là lần đầu tiên Huy Fong bị kiện.

Hồi năm 2014, công ty bị thành phố Irwindale kiện sau khi cư dân sống gần xưởng làm tương ớt phàn nàn mùi cay bay ra, gây nguy hiểm cho sức khỏe công chúng.

Sau khi các giới chức tiểu bang can thiệp, thành phố thôi kiện.

Ông David Trần rời Việt Nam năm 1978, đến Hồng Kông, sau đó định cư tại Mỹ.

Ông bắt đầu làm tương ớt bán ở Việt Nam và bán ở Los Angeles, nơi ông thành lập công ty Huy Fong Foods, trước khi chuyển đến Rosemead, và cuối cùng là Irwindale khi công việc kinh doanh ngày càng phát triển.

Gia đ́nh Underwood, có những nông trại ở Moorpark, làm nghề nông qua bốn thế hệ.


All times are GMT. The time now is 12:48.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03620 seconds with 8 queries