VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Bàng hoàng phát hiện hai cha con bị cứa cổ vứt ven đường (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1259967)

TinNhanh247 07-11-2019 07:57

Bàng hoàng phát hiện hai cha con bị cứa cổ vứt ven đường
 
1 Attachment(s)
Khi được phát hiện, hai cha con nằm bất động trong t́nh trạng bị cứa cổ. Người cha không may đă tử vong. Cậu bé đi cùng đă được đưa đi cấp cứu và dần hồi phục sức khỏe sau đó.

Khi các nhà chức trách phát hiện, người cha đă chết c̣n cậu bé 10 tuổi đang hấp hối. Cậu nằm dưới đất trong ṿng tay cha, quần áo và giày dính đầy bùn đất.

Theo CNN, cổ đứa trẻ có vết cắt dài khoảng 7 cm.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1562831804
Hai cha con di cư bị cắt cổ vứt bên vệ đường ở bang Veracruz, Mexico. Ảnh: CNN.

H́nh ảnh của hai cha con ở Mexico gợi nhớ đến cha con di cư chết úp mặt ở biên giới Mỹ - Mexico gây rúng động hồi cuối tháng 6, kết cục bi thảm mà nhiều người di cư Trung Mỹ gặp phải trong lúc t́m đường sang Mỹ.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền bang Morelos, ông Raúl Hernández, hai cha con bị cắt cổ là người di cư từ Guatemala.

Đứa trẻ 10 tuổi tên là Cristian và người cha đă chết là Rudy, 37 tuổi. Cả hai rời bỏ quê hương vào ngày 28/5, lên đường mang theo "giấc mơ Mỹ". Đồng hành cùng họ là chú và em họ của Cristian.

Hai anh em đă thuê một kẻ buôn lậu ở Guatemala để đưa 4 người đến Mỹ, nhưng tên này đă bỏ rơi họ ở Mexico, nơi họ bị bắt cóc, theo ông Hernández.

Hiện cậu bé Cristian được điều trị tâm lư và y tế ở Mexico.

Bộ trưởng Nội vụ bang Morelos, ông Pablo Ojeda Cardenas, cho biết những kẻ bắt cóc là thành viên của băng đảng ma túy Los Zetas. Những người này bị nghi đă gọi cho người thân của các nạn nhân ở Mỹ để đ̣i số tiền chuộc 12.000 USD. Gia đ́nh có thể đă gửi đi 8.000 USD nhưng không nhận được phản hồi từ những kẻ bắt cóc.

Vài ngày sau, vào ngày 6/7, Cristian và cha được t́m thấy trên một con đường đất ở bang Morelos. Họ đă bị bỏ lại cho đến chết. Cổ của cả hai bị rạch nhưng đứa trẻ vẫn thở.

"Em đă trải qua phẫu thuật và sức khỏe đang hồi phục tốt", Bộ Ngoại giao Guatemala nói về t́nh trạng của Cristian.

Các nhà chức trách nói rằng chú và người anh em họ của Cristian đă trốn thoát, và hiện cũng được chính quyền Mexico chăm sóc.

Theo CNN, những người di cư qua Mexico thường trở thành nạn nhân của các tội ác từ trộm cắp, tống tiền đến hăm hiếp và giết người.

VietBF © Sưu Tầm


All times are GMT. The time now is 01:41.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03698 seconds with 8 queries