VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Vụ Iran chặn tàu chở dầu ở Hormuz, Anh nói sao? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1259968)

PinaColada 07-11-2019 08:00

Vụ Iran chặn tàu chở dầu ở Hormuz, Anh nói sao?
 
1 Attachment(s)
Anh công bố thông tin chính thức vụ Iran chặn tàu chở dầu ở Hormuz. Hôm nay 11/7, chính phủ Anh cho biết, 3 tàu của Iran đă t́m cách chặn tàu chở dầu của Anh đi qua Eo biển Hormuz, buộc một tàu khu trục của nước này phải can thiệp. Như vậy mọi việc đã được chính thức thông báo chứ không phải đồn đoán.

Thông báo của chính phủ Anh về vụ việc xảy ra ngày 10/7 có đoạn: "Đi ngược lại luật pháp quốc tế, 3 tàu của Iran đă t́m cách chặn tàu thương mại Heritage của Anh đi qua Eo biển Hormuz. Tàu khu trục HMS Montrose đă buộc phải tới vị trí giữa các tàu của Iran và tàu Heritage, đưa ra những lời cảnh báo đối với các tàu Iran, sau đó các tàu này đă bỏ đi. Chúng tôi quan ngại trước hành động này đồng thời tiếp tục kêu gọi chính quyền Iran giảm bớt căng thẳng t́nh h́nh trong khu vực."

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1562831889

Tàu chở dầu hướng vào eo biển Hormuz ở ngoài khơi Khasab ở Oman.

Trước đó, theo Reuters, Hăng thông tấn bán chính thức Fars của Iran ngày 11/7 đưa tin, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bác một cáo buộc của Mỹ rằng Tehran đă cố gắng chặn một tàu chở dầu của Anh tại vùng Vịnh trước đó một ngày.

Quan chức Mỹ thạo tin cho biết, 5 tàu có vũ trang của IRGC đă t́m cách bắt giữ một tàu chở dầu của Anh trên Vịnh Persian nhưng không thành công.

Chiếc tàu trên đang di chuyển trên khu vực Vịnh Persian và chuẩn bị đi qua Eo biển Hormuz th́ bị tàu của IRGC tiếp cận. Các tàu của IRGC yêu cầu tàu chở dầu nói trên chuyển hướng để đi đến một khu vực thuộc lănh hải Iran.

Theo các quan chức trên, một máy bay Mỹ hoạt động trong khu vực đă ghi h́nh được vụ việc nói trên./.

kuti 07-11-2019 13:04

Ừ , Mỹ th́ nói 5 tàu , c̣n Anh chính thức nói 3 tàu Iran....


All times are GMT. The time now is 16:49.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03609 seconds with 8 queries