VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Trùm bảo kê chợ Long Biên bật khóc như em bé ngày ra ṭa (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1259995)

Romano 07-11-2019 08:43

Trùm bảo kê chợ Long Biên bật khóc như em bé ngày ra ṭa
 
3 Attachment(s)
Sau nhiều tháng bị tạm giam hôm nay ṭa án chính thức đưa Hưng “kính” ra xét xử. Trái với thái độ hống hách đáng sợ của 1 trùm XHĐ bảo kê chợ Long Biên 1 thời th́ hôm nay Hưng “kính” đă bật khóc ngon lành khi thấy người thân. Dưới đây là 1 số h́nh ảnh của Hưng “kính”.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1562834544
Sáng nay, 11.7, TAND TP.Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm 5 bị cáo trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên (TP.Hà Nội).
Các bị cáo trong vụ án gồm: Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, 56 tuổi, ngụ P.Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm), Tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên; Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long và Dương Quốc Vương, cùng là nhân viên tổ bốc dỡ hàng hóa số 2, bị đề nghị truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản.
Hội đồng xét xử gồm 3 người, chủ tọa là thẩm phán Mai Văn Quang.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1562834544
Các bị cáo trong vụ án tại phiên xét xử sơ thẩmGiữ quyền công tố tại ṭa là kiểm sát viên Lê Tuấn Anh (Viện KSND TP Hà Nội). Có 9 luật sư tham gia phiên ṭa, bào chữa cho các bị cáo, và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bị hại.
Tuy nhiên, ngay tại phần thủ tục, do 2 luật sư vắng mặt, trong đó cả luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Kim Hưng, nên HĐXX đă quyết định hoăn phiên ṭa.
Lúc được áp giải ra xe để về trại giam, bị cáo Hưng "kính" đă bật khóc nức nở khi nhận ra những người thân của ḿnh đang đến dự phiên ṭa.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1562834544
Lực lượng chức năng dẫn giải Hưng "kính" ra xe về trại giamĐầu tháng 8.2018, Công an TP.Hà Nội nhận được đơn tố giác kèm theo vi bằng của vợ chồng bà Nghiêm Thúy Nga và ông Hoàng Anh Hà (trú P.Phúc Xá, quận Ba Đ́nh, Hà Nội) về việc hộ kinh doanh của ông bà bị Hưng “kính” và các nhân viên trong tổ bốc dỡ số 2 cưỡng đoạt tài sản, với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.
Quá tŕnh điều tra xác định dưới danh nghĩa nhân viên của tổ bốc dỡ số 2, Hưng "kính" chỉ đạo đàn em xua đuổi, không cho ô tô đỗ xe để bà Nga bốc dỡ hàng. Các bị can c̣n chắn xe trước ki-ốt, để cá thối gây mùi khó chịu, nhằm cản trở việc kinh doanh của chị Nga.
Dù vậy, Hưng "kính" vẫn bắt vợ chồng bà Nga phải trả tiền bốc dỡ cho chúng, với lư do Ban quản lư đă trao độc quyền này cho tổ số 2.

Qua điều tra, công an xác định từ ngày 14.3.2018 đến 1.9.2018, lợi dụng công việc ở tổ bốc xếp, Hải, Long và Vương đă thu của bà Nga hơn 35,6 triệu đồng. Trong đó, có 7,5 triệu đồng là tiền nhân viên tổ dịch vụ bốc dỡ số 2 tham gia bốc dỡ hàng hóa, c̣n lại hơn 28 triệu đồng là tiền “băi”, bắt ép bà Nga phải nộp và chiếm đoạt.
Đối với việc vợ chồng bà Nga tố giác từ năm 2010 - 2017 bị Hưng “kính” chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng, do chỉ có lời khai của bị hại, c̣n Hưng “kính” không thừa nhận, nên cơ quan điều tra tách thành vụ án khác để điều tra, xử lư sau.


All times are GMT. The time now is 16:03.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03039 seconds with 8 queries