VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Trại giam Mỹ thực sự "tàn ác"? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1259997)

sunshine1104 07-11-2019 08:47

Trại giam Mỹ thực sự "tàn ác"?
 
1 Attachment(s)
Những trại giam giữ của ICE dành riêng cho những người di cư vào Mỹ. Người phụ nữ Guatemala chỉ trích điều kiện tồi tệ trong trung tâm giam giữ di dân xin tị nạn của Mỹ khi điều trần trước quốc hội nước này.


https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1562834736
Yazmin Juarez kể về điều kiện giam giữ tồi tệ của Cục Hải quan và Di dân Mỹ, bên cạnh là ảnh cô và con gái. Ảnh: Huffington Post.

"Hôm nay tôi muốn tạo ra thay đổi, muốn tạo ra khác biệt bằng cách nói cho các bạn biết chuyện đang diễn ra tại các trung tâm giam giữ của ICE, sự tàn ác ở đó vô cùng bất công", Yazmin Juarez, người có con gái nhỏ thiệt mạng khi bị các quan chức nhập cư Mỹ giam giữ, phát biểu trước tiểu ban Dân quyền và Tự do Dân sự của Hạ viện hôm 10/7.

Juarez trốn sang Mỹ năm ngoái cùng con gái Mariee 19 tháng tuổi v́ sợ hai mẹ con sẽ chết nếu ở lại Guatemala. Cô vượt biên và xin tị nạn nhưng hai người bị "nhốt trong một cái chuồng lạnh cóng vài ngày", sau đó chuyển tới một nhà tù cùa Cục Hải quan và Di dân Mỹ (ICE) khi con gái bị ốm.

"Tôi cầu xin bác sĩ và nhân viên y tế điều trị cho con bé nhưng họ không làm", Juarez nói. "Khi ICE thả chúng tôi, tôi ngay lập tức đưa Mariee đến bác sĩ và con bé được đưa đi cấp cứu, nhưng đă quá muộn. Mariee vĩnh viễn nằm lại trong viện".

Elijah Cummings, chủ tịch Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện, đă gọi các trại giam của ICE là "sự lạm dụng trẻ em được chính phủ tài trợ trên quy mô lớn".

Joaquin Castro, chủ tịch nhóm người nói tiếng Tây Ban Nha thuộc Quốc hội, cho rằng Mỹ cần có "trách nhiệm cao hơn" và kêu gọi "một kế hoạch phục hưng" dài hạn cho Trung Mỹ, đề cập tới khoản đầu tư khổng lồ mà Mỹ từng dành để giúp đỡ châu Âu tái thiết sau Thế chiến II.

Hồi đầu tuần, giám đốc nhân quyền Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet cho biết bị "sốc hoàn toàn" khi nh́n thấy các điều kiện giam giữ người di cư và người tị nạn trong trại giam của Mỹ. Trong báo cáo tuần trước, cơ quan giám sát của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cảnh báo "t́nh trạng quá tải ở mức nguy hiểm" tại nhiều trung tâm đang giam giữ hàng ngh́n người di cư xin ở lại Mỹ. Đa số họ chạy trốn khỏi bạo lực và đói nghèo ở Trung Mỹ.

Anh Hai 07-11-2019 14:11

Không bị bắn chết là may rồi. Sang bên nước ngươi ta c̣n muốn làm Vua. Đúng là XH Mỹ.

OroValley 07-11-2019 14:54

Đa số họ chạy trốn khỏi bạo lực và đói nghèo ở Trung Mỹ.
Juarez trốn sang Mỹ năm ngoái cùng con gái Mariee 19 tháng tuổi v́ sợ hai mẹ con sẽ chết nếu ở lại Guatemala. Cô vượt biên và xin tị nạn nhưng hai người bị "nhốt trong một cái chuồng lạnh cóng vài ngày"

Có ai tin không? Bão đãm những người nầy một khi vào tay Mỹ họ được đối xữ còn đầy đũ hơn những người dân Homeless đang sống tại Mỹ.

thangtram 07-11-2019 17:28

6 Attachment(s)
"...Yazmin Juarez, người có con gái nhỏ thiệt mạng khi bị các quan chức nhập cư Mỹ giam giữ, phát biểu trước tiểu ban Dân quyền và Tự do Dân sự của Hạ viện hôm 10/7...."

đây là cuộc điều trần công khai, chỉ có những đứa ngu đần mới khai man ! Nhưng vấn đề ở đây là tệ nạn của ICE, fải chi họ đối xử tệ hơn nữa đối với những người tỵ nạn VN ở Pendleton năm xưa nhỉ ?

kietkml 07-11-2019 21:05

"Yazmin Juarez kể về điều kiện giam giữ tồi tệ của Cục Hải quan và Di dân Mỹ, bên cạnh là ảnh cô và con gái. **"t́nh trạng quá tải ở mức nguy hiểm" tại nhiều trung tâm đang giam giữ hàng ngh́n người di cư xin ở lại Mỹ. Đa số họ chạy trốn khỏi bạo lực và đói nghèo ở Trung Mỹ."

Thay ǵ chưởi Bộ D́ Trú và Chính Quyền Mỹ th́ họ phải đấu tranh với Chính Quyền của họ, đ̣i quyền sống chứ tại sao phải chạy sang Mỹ để rồi chưởi Mỹ tàn ác, vô nhân đạo?
Nh́n lối ăn mặc và cách trang điểm cho thấy gia thế con này đâu có thấy ǵ là bị bạo lực và đói nghèo!


All times are GMT. The time now is 16:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04228 seconds with 8 queries