VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Lục địa đen châu Phi: 3 nghi thức t́nh dục "sốc tận óc" (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1260006)

therealrtz 07-11-2019 09:01

Lục địa đen châu Phi: 3 nghi thức t́nh dục "sốc tận óc"
 
3 Attachment(s)
Trên thế giới hiện nay vẫn còn tồn tại những phong tục cực kỳ la. Nói về châu Phi, ai cũng biết có những truyền thống hết sức kỳ cục. Bao gồm cả 3 nghi thức t́nh dục "sốc tận óc" này:

1. Thử trinh tiết

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1562835477

Đây là truyền thống phổ biến ở Nam Phi, đặc biệt là trong nhóm dân tộc Zulu cư trú chủ yếu ở tỉnh kwaZulu Natal. Nghi thức thử trinh tiết được người địa phương gọi là Umhlanga. Bất chấp chính phủ Nam Phi ngăn cấm, hủ tục này vẫn diễn ra thường niên trong nhóm dân tộc Zulu.

Những cô gái tham gia buổi lễ thử trinh tiết sẽ được một người kiểm tra trinh tiết chuyên nghiệp thực hiện bằng tay, không có thêm bất cứ công cụ y tế nào.

Cô gái được đưa vào pḥng kín và người kiểm tra sẽ dùng tay để xem màng trinh của cô có c̣n nguyên vẹn không. Nếu tất cả đều ổn, cô gái được cấp giấy chứng nhận trinh tiết.

Người dân địa phương cho rằng nghi lễ này giúp kiềm chế sự lây lan của HIV/AIDS v́ các cô gái trẻ buộc phải kiêng quan hệ t́nh dục cho đến khi lập gia đ́nh. Tuy nhiên, nó cũng bị chỉ trích nặng nề v́ làm nhục phụ nữ.

2. Thanh lọc t́nh dục

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1562835477

Được người dân địa phương gọi là "Kusasa Fumbi", thanh lọc t́nh dục là một truyền thống phổ biến ở một số quốc gia châu Phi, chẳng hạn như Malawi, Zambia, Kenya...

Trong nghi lễ này, một người phụ nữ sẽ phải quan hệ t́nh dục với một người đàn ông bán dâm chuyên nghiệp tại nơi họ sinh sống được gọi là "hyena".

Nghi thức này xảy ra khi một cô gái lần đầu có kinh nguyệt, một phụ nữ vừa mất chồng hoặc vừa phá thai. Điều đáng sợ hơn là, hyena không được sử dụng bất cứ công cụ hoặc dụng cụ "bảo hộ" nào trong suốt buổi lễ để ngăn chặn lây lan HIV/AIDS, mang thai ngoài ư muốn hoặc các bệnh lây lan qua đường t́nh dục khác.

3. Trộm vợ

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1562835477

Trộm vợ là nghi thức hàng năm được thực hiện bởi bộ lạc Wodaabe ở khu vực Sahel. Phụ nữ ở nhóm du mục này được phép có nhiều chồng nếu họ muốn.

Trong buổi lễ trộm vợ, có thể diễn ra trong nhiều ngày, đàn ông Wodaabe sẽ phải trang điểm thật đẹp, cố gắng nhảy thật "sung" để gây chú ư đối với "người thương".

Điều kỳ lạ nhất là, không cần quan tâm người phụ nữ đă kết hôn bao lâu, một khi cô chọn được người mới, bộ lạc sẵn sàng chấp nhận và công nhân cuộc hôn nhân mới này.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 17:52.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03673 seconds with 8 queries