VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Vợ cán bộ công an vay nợ nhiều tỷ đồng rồi bỏ trốn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1260044)

nguoiduatinabc 07-11-2019 11:19

Vợ cán bộ công an vay nợ nhiều tỷ đồng rồi bỏ trốn
 
2 Attachment(s)
Nhiều người làm đơn tố cáo vợ một cán bộ công an đang công tác tại Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vay nợ số tiền lớn rồi bỏ trốn. Do tin tưởng bà này có chồng làm công an nên mới cho vay tiền. Hiện cơ quan công an vẫn đang xác minh làm rơ sự việc.
https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1562843939
Đồng thời, tiếp nhận một số giấy tờ làm bằng chứng vay mượn tiền giữa bà Ư và một số người tố giác để phục vụ công tác điều tra xác minh sự việc.

Trong các đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, tất cả người bị hại viết đơn tố giác Trần Thị Như Ư đều khẳng định, do chồng Ư là Lê Hoàng L. đang công tác tại Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế nên mọi người đều rất tin tưởng và cho Ư vay số tiền lớn. Trong đó, theo đơn tŕnh báo với cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế và VKSND tỉnh này của chị Trương Thị M.M (trú đường Chế Lan Viên, TP Huế) cho biết, đầu năm 2019, bà Trần Thị Như Ư- chủ shop BB House, chuyên kinh doanh quần áo trẻ em tại 167 Trần Phú, TP Huế gặp chị này và nói: “Do đầu tư vào bất động sản nên cần rất nhiều tiền. Nếu tôi có tiền th́ góp vốn vào. Nếu góp 1 tỷ đồng th́ Ư sẽ trả cho 70 triệu đồng/tháng”. Khi nghe bà Ư nói cần số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng do không đủ khả năng nên chị M.M đă huy động thêm nhiều người thân góp tiền vào đưa cho bà Như Ư.

Theo lời chị M.M, do tin tưởng Ư có chồng đang công tác tại Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế nên từ tháng 2-2019 đến cuối tháng 6-2019, chị M.M đă vay mượn của nhiều người thân rồi đưa cho Ư với tổng số tiền gần 14,5 tỷ đồng. Quá tŕnh nhận tiền, Ư có viết giấy tay xác nhận mượn tiền và cam kết hoàn trả đúng thời hạn... “Sau nhiều lần khất hẹn nhưng vẫn không trả tiền th́ Ư bảo với tôi tiếp tục xin khất v́ đang gặp khó khăn, hứa sẽ xoay xở trả hết toàn bộ số tiền. V́ tin lời Ư nói, chỉ có mượn tiền duy nhất của một ḿnh tôi nên dặn tôi không được nói với bất kỳ ai về chuyện này v́ sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Nhưng không ngờ, ngày 5-7, khi t́m đến nhà Ư lấy nợ th́ tôi chứng kiến, hàng chục người cho Ư vay mượn đang vây quanh nhà để đ̣i nợ nhưng không thành. Lúc đó, tôi mới biết được Ư mượn tiền rất nhiều người chứ không phải mượn của một ḿnh tôi như lời Ư nói”- chị M.M tŕnh bày thêm, hành vi của bà Ư là muốn lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người nên kinh mong Công an sớm làm sáng tỏ.

Tương tự, chị Lê Thị Khánh M. (31 tuổi, ở phường An Đông, TP Huế) bán hàng hóa trẻ em cho biết, quá tŕnh làm ăn nên có quen với bà Trần Thị Như Ư. “Ư nói, chuẩn bị làm đại lư độc quyền của nhiều mặt hàng và được chiết khấu % rất cao nên cần phải có nhiều tiền để kư quỹ. Hơn nữa, Ư đặt vấn đề vay mượn tiền của tôi và hứa trong ṿng 1-2 tháng sẽ hoàn trả đầy đủ. Tin lời Ư, tôi đă 5 lần đưa tiền cho bà Ư (từ tháng 3 đến 5-2019) với số tiền 1,2 tỷ đồng. Sau khi đến hẹn phải trả tiền, chị M. đến đ̣i tiền th́ Ư nói thời điểm này làm ăn khó khăn nên ráng cho một thời gian. “Bà Ư nói trong chuyện làm ăn chỉ tin tưởng tôi nên chỉ vay mượn tiền của một ḿnh tôi. Ngoài ra không dám vay mượn bất cứ ai v́ sợ thiên hạ đàm tiếu... khiến tôi hoàn toàn tin tưởng”- bà M. nói.
https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1562843939


Cũng với thủ đoạn và những lời nói ngon ngọt, chỉ vay mượn tiền của duy nhất một người, vợ chồng ông Trần Văn V. và bà Lê Thị Ng. (trú phường An Cựu, TP Huế) cũng cho Ư vay mượn nhiều lần với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng. “Khi mượn tiền, Ư nói do đóng lô hàng lớn đi Lào nên cần tiền gấp và chỉ mượn 1 tháng. Nhưng hơn 1 tháng vẫn không thấy Ư trả lại tiền dù tôi nhiều lần đến đ̣i. Cho đến khi, nhiều chủ nợ kéo đến nhà Ư bao vây, đ̣i xiết tài sản th́ tôi mới biết ḿnh là nạn nhân bị Ư lừa”- bà Ng. nói.

Ở một diễn biến khác, theo các nạn nhân, sau quá tŕnh dơi theo tung tích của bà Ư, họ phát hiện chồng bà Ư là anh Lê Hoàng L. chở vợ đi ra hướng bến xe TP Huế lúc 4 giờ sáng ngày 5-7. Khi thấy những người đ̣i tiền bám theo, chồng bà Ư chạy xe rất nhanh nhằm đánh lạc hướng rồi mất hút sau đó. C̣n theo một nguồn tin từ cơ quan công an, số tiền Trần Thị Như Ư vay mượn của nhiều người nhưng đến hẹn mà không chi trả, bước đầu lên đến hơn 50 tỷ đồng. Trong đó, các bị hại phần lớn làm nghề bán buôn, kinh doanh mặt hàng gia dụng; áo quần và đồ dùng trẻ em. Những người làm đơn tố giác Trần Thị Như Ư không chỉ ở TP Huế mà c̣n có cả ở Hà Nội.

thangbomvietnam 07-11-2019 17:36

Vay nợ rồi bỏ trốn cũng c̣n đỡ hơn ăn cướp...Dẫu sao th́ tinh vi hơn và có giáo dục hơn là ăn cướp...

tin.tun 07-12-2019 02:29

...Có ngu th́ ngu một ḿnh .... đừng kéo người khác ngu theo...


All times are GMT. The time now is 18:32.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04369 seconds with 8 queries