VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Phạt tiền tiến sĩ người Việt và tổ chức BPSOS phải bồi thường v́ tội phỉ báng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1260059)

nguoiduatinabc 07-11-2019 14:42

Phạt tiền tiến sĩ người Việt và tổ chức BPSOS phải bồi thường v́ tội phỉ báng
 
1 Attachment(s)
Ṭa Thượng thẩm Santa Ana xét xử vụ người phụ nữ gốc Việt kiện tiến sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng, chủ tịch kiêm tổng giám đốc của BPSOS. Kết quả tiến sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng và tổ chức Boat People SOS (BPSOS) phải bồi thường một khoản tiền cho người phụ nữ gốc Việt.
https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1562856134
Tin từ California, ngày 10/7/2019: Theo báo Người Việt, tiến sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng và tổ chức Boat People SOS (BPSOS) đă thua kiện, và phải bồi thường cho bà Holly Ngô (Huệ Ngô), người từng làm thiện nguyện viên cho tổ chức này, với số tiền là $170,000 v́ tội danh phỉ báng.

Đó là quyết định của Ṭa Thượng thẩm Santa Ana ngày 10/7/2019 sau 5 ngày xử án. Bên nguyên đơn là bà Holly Ngô, cáo buộc ông Thắng, chủ tịch kiêm tổng giám đốc của BPSOS, đă sử dụng trang mạng Mạch sống Media của tổ chức để viết rằng bà Holly “quấy nhiễu” (stalking) một số nam thành viên của BPSOS, gây phiền toái cho gia đ́nh họ. Kết quả là hành động cáo buộc này khiến các thành viên của BPSOS chống lại việc bà Holly tiếp tục tham gia công việc thiện nguyện cùng tổ chức này.

Vụ kiện tụng giữa đôi bên vẫn chưa kết thúc. Phía ông Thắng và BPSOS kiện bà Holly về việc bà cáo buộc tổ chức này gian lận tài chính, cụ thể là bà này phát biểu công khai rằng BPSOS đă không khai cho Sở Thuế (IRS) số tiền hơn $100,000 do các cá nhân hiến tặng. Bà cũng nói rằng ông Thắng là đại bịp, lấy tiền từ những đóng góp cho BPSOS. Hơn thế nữa, bà kêu gọi tẩy chay BPSOS, và tố cáo ông âm mưu buộc người ta hiến tặng một cách miễn cưỡng.

Bà nói với ông Thắng nhiều lần khi thấy các con số báo cáo và khai thuế không đúng. Năm 2013, cô Trang Khanh Trần, giám đốc điều hành của BPSOS liệt kê số tiền gây quỹ tại nhiều thành phố và số tiền hội viên ACF đóng góp, nhưng không thấy ghi số tiền các cá nhân đóng góp qua online hay gởi trực tiếp cho tổ chức này.

“Cá nhân tôi từng cho BPSOS $22,000 có biên nhận thuế, và $20,000 không có biên nhận thuế. Tôi cũng giúp gây quỹ ở Orange County, Oklahoma, Tacoma, Avery Denison và qua websitewww.giveforward.com, tổng cộng $55,000,” bà nói.

Theo báo Người Việt, sau khi phiên ṭa kết thúc, bà Holly Ngô cho biết bà không cần tiền, mà chỉ muốn đ̣i công lư. Bà sẽ tặng toàn bộ số tiền c̣n lại sau khi trừ chi phí ṭa àn cho công việc từ thiện.

thangbomvietnam 07-11-2019 17:22

Đó là tại sao Việt Nam muốn cộng đồng người Việt hải ngoại thành lập nhiều hội đoàn...Chưa có 1 quốc gia nào mà nhiều hội đoàn như tại hải ngoại mà người Việt tỵ nạn có...Hàng ngàn hội đoàn ngay tại Little Saigon...nhiều hội đoàn th́ nhiều đấu đá nhau rồi chia rẻ...Tiền quyên góp được sẽ gửi về Việt Nam để cứu giúp người nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật..v.v...

QueMe 07-11-2019 17:26

Ngừi Việt ở hải ngoại (Mỹ) nhất là ở California hay ở nơi nào có đông đảo người Việt sinh sống thường gặp những hoàn cảnh khốn nạn này, đau khổ v́ bạn khốn nạn v́ người đồng hương!

Cũng may là hầu hết mọi người đều chật vật chạy đua với công ăn việc làm thế nhưng họ không quên đấu đá nhau, vạch lưng cho mọi người xem thẹo, và dỉ nhiên "tao khôn hơn mày!".

Giang son dể đổi bản tánh khó dời! So sad!


All times are GMT. The time now is 18:41.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03708 seconds with 8 queries