VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Thổ Nhĩ Kỳ sắp bị Mỹ trừng phạt (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1260691)

june04 07-14-2019 07:38

Thổ Nhĩ Kỳ sắp bị Mỹ trừng phạt
 
1 Attachment(s)
Không c̣n dọa dẫm, Mỹ sắp giáng đ̣n trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ mới mua hệ thống pḥng thủ S-400 của Nga. Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt v́ hành động này.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: AP

Theo tờ Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đă đưa ra quyết định về gói trừng phạt chống lại Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm đáp trả việc Ankara mua hệ thống pḥng thủ S-400 của Nga.

Dự kiến, gói trừng phạt sẽ được công bố vào cuối tuần tới.

Nguồn tin thân cận của Bloomberg cho biết đây là một trong ba gói trừng phạt mà Mỹ đặt ra theo Đạo luật Chống lại Kẻ thù của nước Mỹ thông qua trừng phạt CAATSA, và hiện đang đợi sự phê chuẩn của Tổng thống Trump.Trước đó, lănh đạo Ủy ban Đối ngoại và Quân vụ Thượng viện Mỹ cho biết trong một thông cáo chung rằng ông Trump nên áp đặt lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ ngay sau khi nước này nhận lô S-400 đầu tiên.

Tuy nhiên, trên thực tế, Bộ Ngoại giao Mỹ và Lầu Năm Góc đă im lặng một cách bất thường khi Bộ Quốc pḥng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắt đầu linh kiện S-400 từ Nga hôm 12/7.

Sự thờ ơ của Washington khiến nhiều người cho rằng các tuyên bố trước đó của Tổng thống Trump về thương vụ S-400 thực chất chỉ là lời dọa dẫm.

Tháng 9/2017, Tổng thống Erdogan tuyên bố Ankara đă kư hợp đồng với Moscow về việc mua hệ thống S-400 và đă thanh toán trước.

Quyết định này lập tức vấp phải sự phản đối của Mỹ - vốn là đồng minh thân cận của Thổ Nhĩ Kỳ trong NATO.

Washington tuyên bố sẽ loại Ankara ra khỏi chương tŕnh F-35 nếu Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục theo đuổi thương vụ S-400 với Nga. Theo các quan chức Mỹ, hệ thống tên lửa pḥng không Nga có thể là mối đe dọa đối với các máy bay chiến đấu F-35 mà Thổ Nhĩ Kỳ đă mua trước đó.

ncpat 07-14-2019 12:06

Hỏi thiệt nha , từ lúc trump mập làm TT có nước nào mà nó không lấy thịt đè người?

nangsom 07-14-2019 13:25

Mỹ và NATO đẩy Thổ càng xa th́ họ tiến càng gần đến Nga.

Đó là điều mà Nga đang mong muốn. Mỹ hụt ăn, trong khi Pú-tin đang cười và đếm tiền.

dono_duck 07-14-2019 17:22

Quote:

Originally Posted by ncpat (Post 3691068)
Hỏi thiệt nha , từ lúc trump mập làm TT có nước nào mà nó không lấy thịt đè người?

bắc hàn
nga
trung cộng
là không dám thôi
v́ đè nó có ngày chết không kịp ngáp
chiêu tṛ cũ rít thằng nào mà không biết


All times are GMT. The time now is 21:37.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03839 seconds with 8 queries