VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Nghề thầy bói kiếm bộn tiền ở Singapore (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1262612)

therealrtz 07-22-2019 01:16

Nghề thầy bói kiếm bộn tiền ở Singapore
 
1 Attachment(s)
Tại nước phát triển như Singapore nhưng dịch vụ tâm linh như trừ tà, tư vấn phong thủy và xem tướng số lại kiếm được đến hàng ngh́n USD. Rất nhiều khách hàng là những người trẻ.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1563758170
Thầy Jereon Chew giúp khách hàng thanh tẩy năng lượng xấu trong nhà. Ảnh: SCMP.

Doanh nhân Anderson Lim chắp tay, lầm rầm khấn khi thầy pháp di chuyển qua lại trước mặt ông. Ông khấn lớn hơn, nhanh hơn khi thầy pháp châm lửa đốt “h́nh nhân thế mạng” làm bằng giấy. H́nh nhân này mặc một chiếc áo xanh của em trai ông Lim. Đây là nghi lễ trừ tà để xua đuổi vận đen.

“Em trai tôi gần đây liên tục gặp điềm gở. Nó bị ngă, mắt cá chân b.ị t.h.ươ.n,g, nặng, phải điều trị trong bệnh viện hai tuần. Hi vọng sau khi trừ tà, nó sẽ khỏe mạnh trở lại. Tôi đă thấy quá nhiều điều không thể giải thích. Có những thứ chúng ta phải tin”, South China Morning Post dẫn lời ông Lim giải thích.


Giống như ông Lim, nhiều người sống tại Singapore - thành phố hiện đại và phát triển hàng đầu châu Á - vẫn t́m đến với các thầy pháp để cầu vận may, sức khỏe và sự thịnh vượng.

Dịch vụ giá từ 65 đến hàng ngh́n USD

Thầy pháp kiêm đại sư phong thủy Jereon Chew cho biết nhiều khách hàng t́m đến ông để xin tư vấn về phong thủy khi trong nhà có chuyện trục trặc. Những người khác xin trừ tà khi gặp vận đen hoặc đối mặt với rắc rối trong công việc.

Thầy Jereon Chew, 44 tuổi, kế nghiệp cha - thầy Chew Hon Chin - từ 10 năm trước. “Rất nhiều người tin tưởng vào cha tôi, kể cả những người không theo đạo. Khi chúng tôi đến Philippines, cả một ḍng người xếp hàng dài chờ ông ấy. Và tôi thực sự tin tưởng ông ấy có thể thay đổi cuộc sống của người khác”, thầy Jereon Chew quả quyết.

Với thầy Chew Hon Chin, theo nghề trừ tà là định mệnh. Ông kể rằng ông bị “dính tà” 16 năm trước và sau khi thoát khỏi tai ương đó, ông quyết định giúp đỡ mọi người.

“Tôi khổ sở suốt 10 năm. Tôi không thể ăn ngủ b́nh thường, công việc kinh doanh lụn bại và ai cũng nghĩ tôi điên”, thầy Chew Hon Chin, 72 tuổi, cho biết.Các dịch vụ của Ghostbuster có giá từ 65 đến hàng ngh́n USD. Ảnh: SCMP.

“Tôi từng không tin vào thần thánh hay ma quỷ. Tôi chỉ tin vào bản thân ḿnh. Nhưng một đêm, tôi mơ thấy một người nói với tôi rằng nếu thoát nạn, tôi cần giúp đỡ người khác”, ông nói. Sau đó ông thành lập Ghostbuster (nghĩa là bắt ma), giống như tên bộ phim nổi tiếng của Hollywood, ra rạp năm 1984.

Thầy Jereon Chew cho biết cha của ông chọn cái tên Ghostbuster ban đầu v́ muốn trừ tà ma. Tuy nhiên doanh nghiệp của gia đ́nh họ Chew đă phát triển nhiều dịch vụ khác, bao gồm tư vấn phong thủy, xem tướng số, xem tử vi, viết bùa hộ mệnh…

Các dịch vụ của Ghostbuster có giá từ 88 SGD (65 USD) cho đến hàng ngh́n USD. “Nhiều người không tin chúng tôi. Nhưng chúng tôi giúp đỡ những người muốn được giúp. Ai không tin th́ kệ thôi”, thầy Jereon Chew nhấn mạnh.

Thu hút nhiều người trẻ

Hiện tại Ghostbuster có khoảng 1.000 khách hàng trung thành không chỉ ở Singapore mà cả Malaysia, Trung Quốc, Indonesia, Philippines… Thầy Jereon Chew cho biết khoảng 70% khách hàng là người theo đạo Thiên Chúa.

“Chúng tôi không bao giờ khuyên khách hàng cải đạo. Chúng tôi chỉ giải quyết những vấn đề của họ. Nếu chúng tôi giải quyết được những vấn đề của họ, cuộc sống của họ trở nên tốt hơn và họ không phải thay đổi ǵ cả”, thầy Jereon Chew khẳng định.

Đặc biệt, có tới 60% khách hàng của Ghostbuster là những người trẻ, độ tuổi từ 18-30. Và tỷ lệ người trẻ t́m đến dịch vụ của hăng đang tăng lên. Thầy Jereon Chew cho biết họ t́m kiếm sự giúp đỡ khi gặp rắc rối trong kinh doanh hay mâu. t.h.u.ẫn, gia đ́nh.Dịch vụ trừ tà, xem tử vi của Ghostbuster thu hút nhiều khách hàng trẻ tuổi. Ảnh: SCMP.
“Nhiều người cho rằng họ chưa phát huy tiềm năng bản thân. Do đó chúng tôi sẽ chỉ cho họ cách tốt nhất để phát triển sự nghiệp và cuộc sống gia đ́nh”.

Wilmer Ang, 30 tuổi, đến với Ghostbuster vài năm trước v́ “ṭ ṃ”. Nhưng giờ Ang thường xuyên đến gặp thầy Chew mỗi khi cần lời khuyên về công việc kinh doanh, vấn đề cuộc sống và cả t́nh cảm. Wilmer thực hiện đầy đủ những chỉ dẫn của thầy như đeo đá quư hoặc đặt bùa hộ mệnh trong văn pḥng.

Nhà thiết kế thời trang 35 tuổi Max Tan gặp thầy tướng số đầu tiên khi mới ngoài 20. Anh nói muốn biết tương lai sẽ thế nào. Khi tṛ chuyện với thầy Chew, anh phát hiện tính cách bản thân có nhiều điểm mâu. t.h.u.ẫn,, và “học cách chấp nhận”.

Thầy tướng số Dhylan Boey có 10 năm kinh nghiệm cho biết giờ đây giới trẻ Singapore cởi mở hơn với các sinh hoạt tâm linh. “Thế hệ trẻ không quá ngần ngại những điều mà khoa học không thể chứng minh. Có những người vẫn muốn tin rằng phép màu vẫn tồn tại khi họ loay hoay với những vấn đề trong cuộc sống”, ông lư giải.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 23:44.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03817 seconds with 8 queries