VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Xă hội đen tấn công nhà ga Hong Kong khiến hơn 35 người thương vong (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1262631)

Cupcake01 07-22-2019 02:02

Xă hội đen tấn công nhà ga Hong Kong khiến hơn 35 người thương vong
 
3 Attachment(s)
Giây phút kinh hoàng một nhóm xă hội đen mặc áo thun trắng, mang roi và đeo khẩu trang bịt kín mặt bất ngờ xông vào đám đông tại nhà ga ở Hong Kong, đánh đập cả người biểu t́nh và những hành khách.

Tính đến 2h30 ngày 22/7, ít nhất 36 người bị thương trong vụ bạo lực tại nhà ga đường sắt đô thị Yeun Long của Hong Kong, diễn ra vào khuya 21/7, theo South China Morning Post.

Các nghi phạm bận áo thun trắng, đeo khẩu trang đến nhà ga gây sự vào khoảng 22h45. Vụ hành hung kéo dài đến gần khoảng nửa đêm. Chúng ném đồ vật vào cả người biểu t́nh đeo mặt nạ đen lẫn các hành khách vô can khác, trong đó có cả nhà báo.

Nhiều nhân chứng nghi ngờ nhóm hung thủ là thành viên của hội Tam Hoàng. Một số người biểu t́nh t́m cách tự vệ bằng dù hoặc ném nón bảo hiểm chống cự. Một số nhân chứng cho biết không có cảnh sát xuất hiện tại nhà ga vào thời điểm xô xát xảy ra.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1563760878
Nhóm xă hội đen mặc áo trắng lao cả lên tàu điện ngầm đánh hành khách. Ảnh: SCMP.

Tàu điện đă bỏ trạm Yeun Long từ khoảng 23h khi có thông tin một nhóm xă hội đen mặc áo thun trắng gây hấn với người biểu t́nh đang trở về từ cuộc tuần hành phản đối dự luật dẫn độ.

Khoảng 22h30, một số nhân chứng cho biết nhóm xă hội đen c̣n lao lên tàu điện để hành hung hành khách. Các nghi phạm dùng roi tấn công bất cứ ai mang mặt nạ đen, trang phục đặc trưng của nhóm những người biểu t́nh trẻ ở Hong Kong.

Vào thời điểm cảnh sát đến hiện trường khoảng 23h15, các tay xă hội đen đă bỏ chạy hết. Sàn nhà ga nhem nhuốc nhiều vết máu. Các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện địa phương để chữa trị.

Chính quyền Hong Kong đă ra văn bản lên án vụ tấn công tại nhà ga Yeun Long nhưng không gọi đây là vụ hành hung nhắm đến người biểu t́nh.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1563760878
Cảnh sát được triển khai đến Yeun Long sau vụ ẩu đả nghiêm trọng. Ảnh: SCMP.

"Một nhóm người đă tập trung tại nhà ga đường sắt đô thị và các toa tàu, tấn công hành khách. Vụ việc dẫn đến xô xát và nhiều người bị thương. Điều này là không thể chấp nhận tại Hong Kong, trong một xă hội tôn trọng pháp luật. Chính quyền kịch liệt lên án bất cứ hành vi bạo lực nào và sẽ có các biện pháp mạnh tay", thông cáo cho biết.

Trong số những người bị thương c̣n có nhà lập pháp Lam Cheulk-ting thuộc nhóm đối lập ở Hong Kong. Một nữ kư giả địa phương cũng bị thương ở tay.

Theo thông tin của ban quản lư nhà ga, cảnh sát đă được báo tin về t́nh h́nh căng thẳng từ 22h45. Một nạn nhân c̣n cáo buộc cảnh sát cố t́nh rút khỏi nhà ga Yeun Long để xă hội đen tiến vào hành hung người biểu t́nh.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1563760878
Nhiều nhân chứng cáo buộc vụ ẩu đả do nhóm xă hội đen thuộc hội Tam Hoàng chủ mưu. Ảnh: SCMP.

Gần 1h ngày 22/7, gần 100 cảnh sát được huy động đến làng Nam Pin Wai, nơi nhiều tay xă hội đen mặc áo trắng được phát hiện tập trung. Tuy nhiên, sau khi phong tỏa lối vào ngôi làng trong gần 3 tiếng, cảnh sát chỉ thẩm vấn qua loa vài nghi phạm. Không có đối tượng nào bị bắt giữ trong khi cơ quan điều tra lại tịch thu được nhiều gậy sắt.

Cảnh sát từ chối b́nh luận vào thời điểm đó. Đến cuộc họp báo sáng sớm 22/7, đại diện lực lượng này lại cho biết họ không nh́n thấy roi sắt như mô tả tại Yeun Long và không phát hiện đối tượng nào có hành vi phạm tội.

"Chúng tôi không thể tiến hành bắt giữ v́ không chắc những đối tượng đó có tham gia vụ tấn công. Dù họ mặc áo trắng cũng không có nghĩa họ liên quan đến vụ ẩu đả. Chúng tôi sẽ giải quyết công bằng từng vụ án, dù nghi phạm có quan điểm chính trị ra sao", Yau Nai Keung, trợ lư chỉ huy pḥng cảnh sát quận Yeun Long, cho biết.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 08:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04030 seconds with 8 queries