VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ông Trump bực ḿnh v́ bị báo Mỹ "quấy rối" (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1262673)

troopy 07-22-2019 03:43

Ông Trump bực ḿnh v́ bị báo Mỹ "quấy rối"
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng tờ Washington Post đăng tin "giả mạo" liên quan tới phát ngôn công kích các nữ nghị sĩ da màu của ông và cáo buộc tờ báo này "quấy rối tổng thống"..

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1563766991
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: People.

"Câu chuyện mà Washington Post đăng về ḍng tweet và bài phát biểu của tôi ở Bắc Carolina, với các nguồn tin mập mờ không tồn tại, là tin tức giả", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter tối 21/7, đề cập đến bài phát biểu vận động tranh cử của ông ở Bắc Carolina hồi tuần trước. "Điều duy nhất mọi người đang nói đến là đám đông kỷ lục và sự nhiệt t́nh to lớn, lớn hơn nhiều so với đảng Dân chủ. Các bạn sẽ thấy vào năm 2020!"

Tuyên bố được Trump đưa ra sau khi tờ Washington Post hôm 20/7 đăng bài viết mô tả bầu không khí "hỗn loạn" trong Nhà Trắng sau khi Tổng thống khuyên một nhóm nghị sĩ da màu của đảng Dân chủ "trở về quê nhà đầy tội ác" của họ. Bài báo dẫn các nguồn tin cho hay các cố vấn, bạn bè và đồng minh của Trump đă t́m cách "dàn xếp" những rắc rối từ phát ngôn này của Tổng thống.

Trump không nói rơ ông chỉ trích câu chuyện nào của Washington Post, nhưng tuyên bố tờ báo này đă "quấy rối Tổng thống", trước khi đăng khẩu hiệu tranh cử "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại".

Trump hôm 14/7 gây tranh căi khi chỉ trích trên Twitter các nữ nghị sĩ gốc nước ngoài của đảng Dân chủ, cho rằng họ không có quyền "lớn tiếng với Mỹ". Trong cuộc vận động ở Bắc Carolina, ông tiếp tục công kích 4 nữ nghị sĩ da màu này, tuyên bố "Nếu họ không yêu đất nước này, hăy bảo họ rời khỏi đây". Đám đông sau đó reo ḥ và hô vang khẩu hiệu "Hăy rời đi".

Nhóm nữ nghị sĩ da màu trẻ tuổi bị Trump công kích gồm Alexandria Ocasio-Cortez, người gốc Puerto Rico sinh ra ở New York, Ilhan Omar, người từ Somalia tới Mỹ tị nạn khi c̣n nhỏ, Rashida Tlaib, người Mỹ gốc Palestine và Ayanna Pressley, người Mỹ gốc Phi.

Các phát ngôn của Tổng thống Mỹ sau đó đă tạo ra một làn sóng tranh căi, không ít ư kiến cho rằng Trump đang "phân biệt chủng tộc" và làm chia rẽ nước Mỹ, tuy nhiên người đứng đầu Nhà Trắng phủ nhận điều này.

Washington Post chưa đưa ra b́nh luận về phát ngôn mới nhất của Trump liên quan tới tờ báo. Tổng thống Mỹ từng nhiều lần công khai chỉ trích truyền thông Mỹ là "tin giả".

Washington Post là một trong những nhật báo lớn nhất và lâu đời nhất của Washington D.C, thủ đô Mỹ. Tờ báo nổi tiếng toàn thế giới vào đầu thập niên 1970 về cuộc điều tra vụ Watergate do hai nhà báo Bob Woodward và Carl Bernstein thực hiện.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 07:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.15953 seconds with 8 queries