VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thủy thủ Mỹ mất tích bí ẩn trong vùng biển gần Iran (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1262687)

pizza 07-22-2019 04:22

Thủy thủ Mỹ mất tích bí ẩn trong vùng biển gần Iran
 
1 Attachment(s)
Một thủy thủ Mỹ bị rơi từ tàu sân bay. Người thủy thủ Mỹ mất tích bí ẩn trong vùng biển gần Iran. Không hiểu chuyện gì đã xảy ra?

Mới đây, một thủy thủ Mỹ đă bất ngờ mất tích sau khi rơi từ tàu sân bay USS Abraham Lincoln đang hoạt động trên biển Ả Rập. Mọi nghi ngờ hiện đang đổ dồn vào Iran khi vụ mất tích diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Iran đang có dấu hiệu leo thang.
Theo thông tin của Hải quân Mỹ, một thủy thủ của nước này đă mất tích sau khi ngă từ tàu sân bay USS Abraham Lincoln xuống vùng biển Ả Rập. Tên của thủy thủ này được giữ bí mật theo quy tắc của Hải quân Mỹ.

Ngay sau đó, một chiến dịch t́m kiếm cứu nạn rầm rộ đă được triển khai, huy động 4 loại tàu hiện đại bao gồm: tàu sân bay USS Abraham Lincoln (CVN 72), tàu tuần dương USS Leyte (CG 55), tàu khu trục tên lửa Mendez Nunez của Tây Ban Nha và tàu hải quân PSN Aslat (F265) của Pakistan. Mặc dù vậy, lực lượng t́m kiếm cứu nạn hùng hậu này vẫn chưa phát hiện được thủy thủ xấu số.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1563769266

Tàu sân bay USS Abraham Lincoln trên biển Ả Rập

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln được điều đến khu vực Trung Đông để làm nhiệm vụ từ tháng 5-2019, sau khi quân đội Mỹ nhận thấy nhiều dấu hiệu đe dọa tấn công từ Iran. Tham gia tác chiến với tàu Abraham Lincoln c̣n có tàu tuần dương USS Leyte và các tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Bainbridge, USS Mason và USS Nitze.

Vụ mất tích xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran vừa có dấu hiệu hạ nhiệt th́ ngày 18-7, tàu chiến Mỹ lại bất ngờ phá hủy một máy bay không người lái của Iran ở eo biển Hormuz. Cho đến hiện tại, phía Iran vẫn chưa có một tuyên bố chính thức trước các vụ việc trên. Tuy nhiên, vụ mất tích của thủy thủ cùng hành động bắn hạ máy bay Iran của Mỹ đang dần dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh quân sự ở Vùng Vịnh.


All times are GMT. The time now is 23:57.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03304 seconds with 8 queries