VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Bị phạt hơn 1000 USD v́ pha cà phê trên cầu tại Venice (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1262692)

Cupcake01 07-22-2019 04:27

Bị phạt hơn 1000 USD v́ pha cà phê trên cầu tại Venice
 
2 Attachment(s)
Theo Traveller, hai du khách pha cà phê và nấu ăn nơi công cộng đă bị phạt gần 1.100 USD và buộc rời khỏi thành phố.

Venice được biết đến là thành phố du lịch nổi tiếng của Ư. Chính v́ sự nổi tiếng này mà thành phố luôn chật chội bởi khách du lịch và kèm theo đó là nhiều rắc rối, chính v́ vậy, chính quyền thành phố đă ban hành nhiều quy định công cộng nhằm mang lại sự “trong xanh” cho thành phố.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1563769594

Mới đây, theo Traveller đưa tin ngày 22.7, một cặp du khách Đức đă bị phạt hơn 1.000USD và buộc phải rời khỏi Venice sau khi pha cà phê và ngồi nấu ăn trên cây cầu nổi tiếng Rialto.

Chính quyền Venice cho biết cặp đôi này đă vi phạm các quy tắc công cộng thành phố đề ra.

Ông Luigi Brugnaro, Thị trưởng Venice nói: "Venice có những điều khoản cấm ở một số điểm nhất định. Chúng cần phải được tôn trọng. Những người bất lịch sự đến đây cần hiểu điều đó. Họ phải làm việc với cảnh sát và chịu phạt v́ những hành vi ḿnh đă làm". Ông c̣n nói thêm, những hành động không đẹp mắt này c̣n phải được báo cáo cho đại sự quán của đất nước họ.

Đây không phải lần đầu tiên thành phố này “mạnh tay” với du khách kém ư thức. Vào tháng trước, hai du khách người Anh cởi trần chạy xe đạp trên quảng trường bên ngoài nhà thờ San Simeon Piccolo cũng bị phạt 350 euro mỗi người v́ không mặc áo nơi công cộng và đạp xe vào khu vực cấm của thành phố. Thậm chí, một trong 2 người này c̣n phải đối mặt với cáo buộc mang vũ khí trái phép khi cảnh sát phát hiện ra con dao có mặt trên chiếc xe đạp họ đang chạy.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1563769594
Du khách đông đúc trên cây cầu Rialto

Ở Venice, khách du lịch đông hơn dân địa phương. Điều này khiến cuộc sống của người dân bị đe dọa và khiến chính quyền phải đau đầu. Venice đă trở thành vấn nạn của du lịch Ư. Chính v́ vậy, thành phố đang tăng cường các h́nh phạt để ngăn chặn hành vi xấu xí của du khách, bao gồm lệnh cấm để ngực trần hoặc mặc đồ bơi ở bất cứ đâu trong thành phố - dù trên du thuyền hoặc phương tiện cá nhân. Bên cạnh đó, các hành vi bị phạt khác như ngồi trên các bậc cầu; dă ngoại, tắm trong kênh rạch hoặc làm bẩn nơi công cộng. Mức phạt có thể lên tới 500 euro và du khách bị đuổi khỏi thành phố.

Thậm chí, cách đây 2 tháng, chính quyền c̣n áp dụng mức thuế du lịch 3USD để bảo tŕ thành phố xinh đẹp này. Lệ phí sẽ tăng lên 9USD trong mùa cao điểm và 11USD khi khách du lịch tăng đến mức báo động.

VietBF © sưu tầm

koorlie 07-22-2019 06:46

Quote:

Mới đây, theo Traveller đưa tin ngày 22.7, một cặp du khách Đức đă bị phạt hơn 1.000USD và buộc phải rời khỏi Venice sau khi pha cà phê và ngồi nấu ăn trên cây cầu nổi tiếng Rialto.

Chính quyền Venice cho biết cặp đôi này đă vi phạm các quy tắc công cộng thành phố đề ra.
Venice chặt chém đẹp mắt ít nơi nào bằng, bây giờ ở đó là một rừng du khách hỗn tạp gấu ó chứ không phải là khu phố mơ màng ngồi gondola dọc con sông thơ mộng như các tấm h́nh giả tạo để bịp dân chúng xưa nay.

Vô quán bên lề ngồi bắt chéo chân nhâm nhi ly cafê nhỏ, chỉ để làm dáng chụp tấm h́nh cho lên instagram hù bạn bè hả? Chém cho $20 USD rồi 15 phút sau bị áp lực đuổi ra để họ đón khách khác vô!

Các quán nước phải chém, để có tiền mà cúng thuế cho chính quyền thành phố, th́ cảnh sát cũng phải ăn rơ bảo vệ kinh doanh cho các quán này để mà vắt sữa.

Cặp nào đến đây mà xót của không chịu vô quán, c̣n ráng ngoan cố ra bờ sông Venice làm cuộc picnic nhỏ cho bơ công đă đặt chân đến đây, không muốn chi tiền là cảnh sát vặn họng liền!

Nhưng vặn họng cũng phải. Không vặn cổ làm gương, th́ cái đám khựa chúng kéo ra mấy cái nồi nhôm cá nhân nấu ḿ gói đầy ở đó nh́n thấy vô cùng thô bỉ.


All times are GMT. The time now is 18:22.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03038 seconds with 8 queries