VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Computer News|Tin Vi Tính (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=180)
-   -   Sự thực đằng sau những video có hàng trăm triệu lượt xem (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1262701)

Romano 07-22-2019 05:14

Sự thực đằng sau những video có hàng trăm triệu lượt xem
 
1 Attachment(s)
Hiện này chúng ta không khó để có thể t́m thấy những video có hàng trăm triệu lượt xem chỉ trong 1 thời gian ngắn. Nhưng ít ai biết rằng đằng sau đó là cả 1 ngành công nghiệp đang hoạt động...Dưới đây là những thông tin cụ thể.Ở Trung Quốc, những dịch vụ "cày view" hay "câu click" thực sự rất phát triển.
Ở Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất trên thế giới với khoảng 800 triệu người dùng, một loại "trang trại" mới đang xuất hiện ở những khu vực nông thông. Với những trang trại này, "đất đai" chính là những chiếc smartphone.C̣n được biết đến với những tên gọi như "trang trại cày view", "trang trại câu click", đây là những khu vực có chứa hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngh́n chiếc điện thoại Android hoặc iPhone. Chúng đều được kết nối và lập tŕnh để t́m kiếm, click và tải về các ứng dụng lặp đi lặp lại với mục tiêu là "thao túng" bảng xếp hạng ứng dụng trên các kho ứng dụng.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1563772473
"Ngành công nghiệp view giả rất phổ biến," SCMP chia sẻ vào năm 2018. Nó phổ biến đến mức kênh truyền h́nh quốc gia CCTV khẳng định có tới 90% lượt xem từ các chương tŕnh nổi tiếng trên các trang chia sẻ video đều là view giả.

Bằng những "trang trại" này, các nhà phát triển ứng dụng đă mua dịch vụ để quảng bá sản phẩm của ḿnh và có được một phần trong thị trường quảng cáo trực tuyến có giá trị tới 50 triệu USD ở Trung Quốc.

Những "trang trại" hoạt động như thế nào?Trong một ngành kinh tế số được định hướng bởi số lượt truy cập và những con số đơn thuần, các "trang trại cày view, click" không chỉ được dùng để quảng bá ứng dụng. Người ta c̣n dùng nó để thổi phồng số lượt xem để thu hút các nhà quảng cáo, tăng lượt xem video và thao túng trang kết quả t́m kiếm trên các dịch vụ thương mại điện tử.

Việc tạo ra các "trang trại" cần cả những yêu cầu về phần cứng và phần mềm. Mua hàng ngh́n chiếc điện thoại, ngay cả khi nó là hàng đă qua sử dụng cũng không hề rẻ. Một "trang trại" sẽ sử dụng máy chủ và phần mềm với khả năng tấn công vào hệ thống kê ứng dụng. Một chi phí lớn khác cũng liên quan đến việc mua các tài khoản Apple ID chất lượng cao để các đánh giá và lượt tải về của nó được đánh giá cao hơn so với các Apple ID mới.

Các "trang trại" như thế được xem là bất hợp pháo tại Trung Quốc và có thể bị phát hiện, chặn bởi Apple bất ḱ lúc nào.


All times are GMT. The time now is 20:39.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.14404 seconds with 8 queries