VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hong Kong trấn áp người biểu t́nh bằng ṿi rồng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268605)

sunshine1104 08-13-2019 03:46

Hong Kong trấn áp người biểu t́nh bằng ṿi rồng
 
1 Attachment(s)
Hong Kong có thể triển khai ṿi rồng trấn áp người biểu t́nh. Cảnh sát Hong Kong sẵn sàng cho việc này. Biểu t́nh và các vụ đụng độ bạo lực vẫn chưa giảm ở Hong Kong.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1565667951
Cảnh sát Hong Kong diễn tập với xe phun ṿi rồng ngày 12/8. Ảnh: AFP.

Các xe phun ṿi rồng được trang bị camera giám sát thời gian thực và nhiều ṿi phun được cảnh sát Hong Kong coi là phương pháp mới để đối phó với người biểu t́nh, sau khi hơi cay và đạn cao su không phát huy hiệu quả trong việc giải tán đám đông suốt hai tháng qua ở đặc khu.

Sĩ quan cảnh sát cấp cao Chan Kin-kwok cho hay nhà chức trách Hong Kong sẽ chỉ sử dụng ṿi rồng trong trường hợp xảy ra những vụ gây rối quy mô lớn dẫn tới thương vong, tài sản bị phá hoại hoặc trật tự xă hội và an toàn công cộng bị đe dọa.

Trước đó, truyền thông đưa tin cảnh sát Hong Kong đă mua ba xe phun ṿi rồng với giá 27 triệu dollar Hong Kong (3,4 triệu USD), dù cảnh sát từ chối xác nhận thông tin về giá của phương tiện này.

Trong các cuộc đụng độ trên đường phố hôm qua, người biểu t́nh ném gạch và xịt b́nh cứu hỏa, phun nước vào cảnh sát. Một quan chức đặc khu cho hay 45 người đă bị thương trong các vụ đụng độ, trong đó có hai người bị thương nặng. Cảnh sát Hong Kong đă bắt nhiều người biểu t́nh trong thành phố.

Hong Kong đang đối mặt với cuộc khủng hoảng dài hơn hai tháng, khi biểu t́nh bùng phát hồi đầu tháng 6 yêu cầu chính quyền rút dự luật cho phép dẫn độ công dân Hong Kong tới những nơi chưa kư thỏa thuận dẫn độ, trong đó có Trung Quốc đại lục, và yêu cầu trưởng đặc khu Carrie Lam từ chức.

Trương Hiểu Minh, người đứng đầu Văn pḥng Các vấn đề Hong Kong và Macau, khẳng định cuộc khủng hoảng không thể được giải quyết bằng cách nhượng bộ trước yêu sách của người biểu t́nh. Bắc Kinh cũng khẳng định nếu cuộc khủng hoảng biểu t́nh vượt ra ngoài sự kiểm soát của chính quyền Hong Kong, chính quyền trung ương sẽ không khoanh tay đứng nh́n.


All times are GMT. The time now is 06:00.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03471 seconds with 8 queries