VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Bắc Kinh lên án biểu t́nh ở Hong Kong (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268606)

sunshine1104 08-13-2019 03:47

Bắc Kinh lên án biểu t́nh ở Hong Kong
 
1 Attachment(s)
Trung Quốc lên án bạo lực trong biểu t́nh Hong Kong là 'khủng bố'. Người biểu t́nh tấn công cả vào cảnh sát. Hành động này được cho không khác ǵ dấu hiệu "khủng bố".

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1565668060
Người biểu t́nh Hong Kong ném hơi cay vào cảnh sát ở quận Sham Shui Po, Hong Kong, hôm 11/8. Ảnh: AFP.

"Những người biểu t́nh cực đoan ở Hong Kong đă nhiều lần sử dụng những công cụ vô cùng nguy hiểm để tấn công cảnh sát, hành động này không chỉ cấu thành tội bạo lực nghiêm trọng, mà c̣n cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của khủng bố", Dương Quang, phát ngôn viên Văn pḥng Các vấn đề Hong Kong và Macau của chính quyền Trung Quốc đại lục nói trong cuộc họp báo hôm nay ở Bắc Kinh. "Điều này chà đạp lên luật pháp và trật tự xă hội Hong Kong".

Ông Dương phát biểu một ngày sau khi hàng ngh́n người biểu t́nh xuống đường vào cuối tuần thứ 10 liên tiếp, bất chấp cảnh báo của chính quyền. Cảnh sát Hong Kong đă bắn hơi cay vào người biểu t́nh hôm 11/8, sau khi từ chối cấp giấy phép biểu t́nh cho họ.

Tuy nhiên, Dương Quang chỉ tập trung vào hành vi bạo lực của "một nhóm người" mà ông gọi là "thách thức nghiêm trọng với sự thịnh vượng và ổn định của Hong Kong".

Hong Kong đang đối mặt với cuộc khủng hoảng dài hơn hai tháng, khi biểu t́nh bùng phát hồi đầu tháng 6 yêu cầu chính quyền rút dự luật cho phép dẫn độ công dân Hong Kong tới những nơi chưa kư thỏa thuận dẫn độ, trong đó có Trung Quốc đại lục, và yêu cầu trưởng đặc khu Carrie Lam từ chức.

Trương Hiểu Minh, người đứng đầu Văn pḥng Các vấn đề Hong Kong và Macau, khẳng định cuộc khủng hoảng không thể được giải quyết bằng cách nhượng bộ trước yêu sách của người biểu t́nh. Bắc Kinh cũng khẳng định nếu cuộc khủng hoảng biểu t́nh vượt ra ngoài sự kiểm soát của chính quyền Hong Kong, chính quyền trung ương sẽ không khoanh tay đứng nh́n.


All times are GMT. The time now is 04:17.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04076 seconds with 8 queries