VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Mobile News|Tin Di Động (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=177)
-   -   Ông chủ Huawei lên kế hoạch quyết tâm chơi "khô máu" với Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268611)

Romano 08-13-2019 03:56

Ông chủ Huawei lên kế hoạch quyết tâm chơi "khô máu" với Mỹ
 
1 Attachment(s)
Vừa qua ông chủ Huawei đă không ngần ngại tiết lộ tham vọng đáp trả thậm chí là lật đổ Mỹ trong tương lai. Theo đó ông sẽ tạo ra 1 đội quân mà Mỹ không thể đánh bại đưa công nghệ Huawei lên số 1 TG. Dưới đây là các chia sẻ của ông.Người sáng lập và Giám đốc điều hành Huawei, tỉ phú Nhậm Chính Phi, nói rằng họ sẽ tạo ra một "đội quân sắt bất khả chiến bại" để vượt qua thương chiến Mỹ-Trung và lên kế hoạch thực hiện công cuộc thay đổi trong năm năm tới.Thông tin trên được đưa ra sau khi Huawei bị ảnh hưởng của đợt trừng phạt thuế quan mới mà Mỹ áp đặt lên Trung Quốc; và các đối tác Qualcomm, Intel, Broadcom từ chối truy cập các thành phần chính cho điện thoại thông minh và máy tính Matebook của Huawei.

Ngoài ra, gă khổng lồ viễn thông Trung Quốc đă lên kế hoạch tái cấu trúc hoạt động của ḿnh sau khi phải đối mặt với “một cuộc hành quân trường kỳ và đầy đau khổ”, hăng tin Bloomberg ngày 12-8 dẫn lời ông Nhậm cho biết.

Theo ông Nhậm, “cuộc hành quân trường kỳ và đau khổ” đề cập sự rút lui chiến thuật của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc trước Quốc dân đảng, sau đó chiến thắng nhờ sự lănh đạo của ông Mao Trạch Đông.Ông Nhậm cũng đề cập t́nh trạng khốn đốn của Huawei trước các công ty công nghệ Mỹ.

Google cũng tạm thời dừng cập nhật hệ điều hành Android cho điện thoại Huawei và Microsoft đă rút các sản phẩm Huawei khỏi cửa hàng của ḿnh trong khi chờ đợi giới chức Mỹ cấp giấy phép cho phép giao dịch với Bắc Kinh.

"Chúng tôi phải hoàn thành sự nghiệp trong điều kiện khó khăn và khắc nghiệt, tạo ra một 'đội quân bất khả chiến bại' có thể giúp chúng tôi đạt được chiến thắng" - ông Nhậm viết trong bản thông báo được Bloomberg chia sẻ - "Chúng tôi phải hoàn thành việc tái tổ chức công ty trong ṿng 3-5 năm".

Ông nhấn mạnh sự tăng trưởng mạnh mẽ của Huawei đă khiến Washington biến họ thành mục tiêu tấn công và hạn chế các thị trường mới nổi tiếp cận với các sản phẩm thế hệ tiếp theo của Huawei.

“Người Mỹ không sử dụng công nghệ 5G tiên tiến nhất” - Bloomberg dẫn lời ông Nhậm nói - “Điều đó có thể khiến họ bị tụt lại phía sau trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo”.

Trước đó, Huawei đưa ra kế hoạch xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển tại quận Qingpu (Thanh Phố) của Thượng Hải.

Tờ South China Morning Post cho biết Huawei sẽ đầu tư 10 tỉ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỉ USD) và sở hữu 30.000-40.000 công nhân để giúp công ty đa quốc gia tự tạo ra các thành phần cho các sản phẩm tiêu dùng cũng như các thiết bị CNTT và Internet nhằm giảm phụ thuộc vào các hăng công nghệ Mỹ.

Huawei cũng đă tiết lộ hệ điều hành HarmonyOS nhằm thay thế cho Android trên các thiết bị di động vào hôm 9-8.

Ngay sau đó, ngày 10-8, Mỹ đă tạm dừng cấp giấy phép cho Huawei giao dịch với công ty Mỹ do việc Bắc Kinh từ chối mua hàng nông sản của Washington, theo hăng tin Sputnik.

nhuquynh_1986 08-13-2019 22:15

Tờ South China Morning Post cho biết Huawei sẽ đầu tư 10 tỉ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỉ USD) và sở hữu 30.000-40.000 công nhân để giúp công ty đa quốc gia tự tạo ra các thành phần cho các sản phẩm tiêu dùng cũng như các thiết bị CNTT và Internet nhằm giảm phụ thuộc vào các hăng công nghệ Mỹ.
50 TY US MOI TAM CO


All times are GMT. The time now is 06:16.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03589 seconds with 8 queries