VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Sốc với lư do thật sự khiến MH370 biến mất (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268613)

pizza 08-13-2019 04:06

Sốc với lư do thật sự khiến MH370 biến mất
 
1 Attachment(s)
MH370 biến mất không dấu vết mặc dù đã hơn 5 năm tìm kiếm. Rất nhiều giả thiết được đưa ra . Nhưng mới đây một giả thiết gây sốc vừa xuất hiện đưa ra lời giải cho sự biết mất không dấu vết của máy bay MH370 cách đây 5 năm. Theo giả thiết này, máy móc đă chiếm quyền điều khiển máy bay của các phi công.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1565669076

Báo Anh Express cho hay, MH370 của hăng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích vào ngày 8/3/2014 rên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người trên máy bay. Cuộc điều tra chính thức kết luận chiếc máy bay rơi xuống Ấn Độ Dương nhưng kết luận trên vẫn gây nhiều tranh căi.

Trong bộ phim tài liệu "Chuyến bay MH370", Tiến sĩ Sally Leivesley, nhà tư vấn quản lư rủi ro đặt ra giả thiết rằng, máy bay đă trở thành nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố mạng.

Theo đó, mạng máy tính chính của máy bay có thể đă bị xâm nhập thông qua điện thoại di động hoặc kết nối USB trong hệ thống giải trí trên máy bay.

"Điểm cốt lơi của giả thiết là kế hoạch (bắt cóc MH370) phụ thuộc vào máy móc chứ không phải con người. Trong hệ thống điện tử điều hành buồng lái có những con chíp. Trong những con chíp này có thể có phần mềm độc hại. Theo đó, các phi công có thể bị đánh lừa rằng họ đang đi đúng hướng nhưng thực ra họ lại bay theo một hướng khác. Hệ thống điều khiển máy bay có vẻ hoạt động trơn tru nhưng thực ra có một hệ thống khác đang điều khiển máy bay", Tiến sĩ Sally Leivesley chia sẻ.

Chuyên gia an ninh hàng không Jim Termini cũng cho rằng, một cuộc tấn công mạng nhắm vào MH370, tưởng chừng như không thể xảy ra, lại hoàn toàn là điều khả dĩ.

Để củng cố giả thiết của ḿnh, Tiến sĩ Leivesley đề cập đến việc thiếu tài liệu về những người đă tiếp cận MH370 trong vài giờ trước khi cất cánh. Chính phủ Malaysia đă công bố dữ liệu về hoạt động bảo tŕ vào tháng 2, trước thảm kích 1 tháng, nhưng tại thời điểm ngay trước khi máy bay cất cánh, lại không có dữ liệu nào như thế được công bố.

Theo đó, nữ Tiến sĩ cho rằng có thể một kẻ phá hoại nào đó đă lẻn vào máy bay và tiến hành cuộc tấn công mạng. Giả thiết này nghe có vẻ hấp dẫn v́ như vậy các cuộc điều tra về những người có mặt trên máy bay sẽ không thu được kết quả như mong muốn.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 23:08.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03784 seconds with 8 queries