VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Ông chủ Huawei khẳng định sẽ tái cơ cấu trong 5 năm tới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268621)

Cupcake01 08-13-2019 04:30

Ông chủ Huawei khẳng định sẽ tái cơ cấu trong 5 năm tới
 
1 Attachment(s)
Ông Nhậm cho biết Huawei sẽ hoàn thành việc tái cơ cấu trong 3-5 năm tới. Các tổ chức được coi là không cần thiết hoặc dư thừa sẽ bị cắt giảm.

Theo Bloomberg, nhà sáng lập Huawei sẽ tái cơ cấu tập đoàn này trong khoảng 3-5 năm tới, nhằm tạo ra một "đội quân sắt" để chống lại những cuộc tấn công dữ dội từ phía chính quyền Mỹ. Đồng thời, "đội quân" này có nhiệm duy tŕ vị thế dẫn đầu của công ty trong cuộc đua phát triển mạng không dây.

Sau khi bị đưa vào "danh sách đen" của Mỹ, công ty đă thực hiện nhiều bước tái cấu trúc trong hoạt động kinh doanh mảng smartphone. Ông Nhậm Chính Phi cho biết tập đoàn viễn thông hàng đầu Trung Quốc đang phải đối mặt với "hành tŕnh dài đầy đau khổ".

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1565670586
Ông Nhậm Chính Phi trong buổi phỏng vấn với Bloomberg. Ảnh: Bloomberg.

Theo ông Nhậm, cuộc cải tổ nội bộ này nhằm đáp ứng nhu cầu của "thời chiến". Theo đó, các tổ chức được coi là không cần thiết hoặc dư thừa sẽ bị cắt giảm. Ngoài ra, ông không tiết lộ thêm bất cứ thông tin ǵ về cách tập đoàn này tái cơ cấu.

"Chúng tôi cần thực hiện cải tổ trong điều kiện khắc nghiệt, khó khăn nhằm tạo ra một 'đội quân sắt bất khả chiến bại' để có thể chiến thắng. Chúng tôi bắt buộc phải hoàn thành nó trong 3-5 năm tới", ông Nhậm viết.

Trước đó, ông Nhậm từng nhiều lần cho biết sẽ thu hẹp hoạt động tại một số thị trường nhằm đối phó với căng thẳng ngày càng leo thang với Mỹ. Hiện tại, chưa rơ 190.000 nhân viên của Huawei trên toàn thế giới sẽ ra sao.

Giữa tháng 7, tờ WSJ đưa tin công ty nghiên cứu và phát triển của Huawei tại Mỹ, có tên Futurewei Technologies, chuẩn bị sa thải hàng trăm nhân viên. Futurewei có những chi nhánh đặt tại Texas, California và Washington, với khoảng 850 nhân viên trong các bộ phận nghiên cứu.

Ông Nhậm cho rằng động thái đưa Huawei vào "danh sách đen" chứng tỏ phía Mỹ đang cố gắng cản trở công nghệ tiên tiến của tập đoàn Trung Quốc. Ngoài ra, nhà sáng lập Huawei khẳng định Mỹ sẽ chịu thiệt nhiều hơn trong lệnh cấm, đặc biệt là về mạng 5G.

"Việc cấm chúng tôi khiến Mỹ không thể tận dụng những lợi thế từ công nghệ 5G. Điều đó có thể làm cho quốc gia này bị tụt lại phía sau trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo", ông viết.

VietBF © sưu tầm

vinhduong68 08-13-2019 05:52

Thôi đừng có nói phét đi cha nội, làm chiếc xe mô tô c̣n chưa ra hồn, toàn là đi ăn cắp trí tuệ chất xám về làm của riêng. Bọn Chệt có tiên phong sáng kiến/chế một cái ǵ ra hồn chưa ngoài chuyện ăn óc heo/khỉ.


All times are GMT. The time now is 05:29.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03495 seconds with 8 queries