VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hàng trăm chuyến bay chiều đến lẫn chiều đi vẫn báo hủy tại Hong Kong (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268623)

Cupcake01 08-13-2019 05:23

Hàng trăm chuyến bay chiều đến lẫn chiều đi vẫn báo hủy tại Hong Kong
 
1 Attachment(s)
Sân bay Hong Kong sáng 13/8 bắt đầu hoạt động trở lại, nhưng hành khách vẫn chờ đợi mỏi ṃn khi hàng trăm chuyến bay chiều đến lẫn chiều đi vẫn được báo hủy.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1565673770

Có 160 chuyến bay chiều đi từ sân bay quốc tế Hong Kong, một trong những nút giao thông hàng không bận rộn nhất thế giới, được thông báo hủy tính đến 8h ngày 13/8. Bên cạnh đó, khoảng 150 chuyến bay được lên kế hoạch đáp tại sân bay Hong Kong vào khuya 12/8 hoặc trưa 13/8 cũng được thông báo hủy.

Những hàng dài hành khách chờ đợi chật kín sảnh đi. Sân bay Hong Kong vẫn chưa thể khôi phục hoạt động b́nh thường sau cảnh hỗn loạn vào ngày 12/8. Nhiều người phải ngủ lại sân bay chờ các hăng hàng không điều chỉnh lịch tŕnh hoạt động.

Cơ quan quản lư sân bay Hong Kong cho biết đă điều chỉnh lại kế hoạch chuyến bay trong ngày 13/8, đồng nghĩa hoạt động của nhiều hăng hàng không sẽ bị ảnh hưởng. Sân bay cũng đề nghị hành khách kiểm tra thông tin chuyến bay trước khi ra sân bay để tránh cảnh chờ đợi.

"Tôi đă ở sân bay suốt 14 tiếng. May mắn việc này không ảnh hưởng đến những kế hoạch cá nhân. Tôi chỉ đi cùng mẹ trong một chuyến công tác", Chang Ya Yuan, đến từ Đài Loan, cho biết cô phải qua đêm ở sân bay. Hai mẹ con Chang dừng chân ở Hong Kong trước khi sang Thượng Hải. Chuyến bay được lên lịch đi vào 16h ngày 12/8 nhưng bị đổi giờ bay hai lần rồi được thông báo hủy.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng Thủ tướng Australia Scott Morrison nhày 12/8 đều lên tiếng bày tỏ quan ngại về cách giới chức Hong Kong xử lư cuộc khủng hoảng với quy mô chưa từng có tiền lệ tại đặc khu này. Ông Morrison kêu gọi các bên b́nh tĩnh và Đặc khu trưởng Carrie Lam cần lắng nghe những mối lo của người biểu t́nh về t́nh h́nh "vô cùng nghiêm trọng" hiện nay.

Hàng ngh́n người biểu t́nh ngày 12/8 đă đổ về tọa kháng tại sân bay quốc tế Hong Kong, khiến hoạt động tại sân bay bị đóng băng. Nhân viên sân bay không tiếp tục làm việc do thông báo tạm thời đóng cửa. Cuộc biểu t́nh tại sân bay Hong Kong trên đảo Lantau giờ đă bước sang ngày thứ 5.

Dương Quang, người phát ngôn Văn pḥng Các vấn đề Hong Kong và Macau thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, nói rằng các cuộc biểu t́nh ở Hong Kong "đă có những dấu hiệu đầu tiên của khủng bố". Trong khi đó, một quan chức cấp cao giấu tên của Mỹ đă lên tiếng kêu gọi "tất cả các bên" kiềm chế, tránh diễn ra bạo lực, theo Guardian.

Làn sóng biểu t́nh tại Hong Kong đă bước sang tuần thứ 10, với nhiều vụ đụng độ bạo lực giữa người phản đối dự luật dẫn độ với lực lượng cảnh sát chống bạo động. Vào hôm 11/8, xung đột leo thang giữa người biểu t́nh và cảnh sát. Khoảng 40 người đă nhập viện, trong đó có một phụ nữ bị bắn đạn cao su và có thể bị mù mắt. Vụ việc khiến người biểu t́nh phẫn nộ và kêu gọi đổ về sân bay Hong Kong phản đối.

Bộ phận vận hành sân bay Hong Kong ngày 12/8 phải ra tuyên bố tất cả dịch vụ check-in cho các chuyến bay đi bị hủy bỏ. Trừ những chuyến bay đă hoàn thành check-in và những chuyến bay đang đến Hong Kong, tất cả các chuyến bay khác đă bị hủy đến hết ngày. Sáng 13/8, giới chức địa phương thông báo sân bay trở lại hoạt động nhưng t́nh trạng hủy chuyến vẫn diễn ra.

"Mức rủi ro chính trị khi làm ăn tại Hong Kong đă đạt mức chưa từng có tiền lệ. T́nh h́nh không c̣n là một giọt nước nhỏ trên chảo dầu. Các nhà đầu tư bắt đầu cân nhắc thêm những nơi an toàn hơn ở châu Á - Thái B́nh Dương", Hugo Brennan, chuyên gia phân tích châu Á tại hăng tư vấn rủi ro toàn cầu Veritas Maplecroft, cảnh báo cuộc khủng hoảng đang làm tổn hại h́nh ảnh thành phố.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 20:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03853 seconds with 8 queries