VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga cảnh báo người biểu t́nh đang đẩy Hong Kong 'xuống vực sâu' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268624)

Cupcake01 08-13-2019 05:28

Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga cảnh báo người biểu t́nh đang đẩy Hong Kong 'xuống vực sâu'
 
1 Attachment(s)
Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga cảnh báo người biểu t́nh đang đẩy Hong Kong "xuống vực sâu thịt nát xương tan" với việc tấn công các thiết chế của thành phố.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) nói việc người biểu t́nh chiếm cứ sân bay quốc tế Hong Kong khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy, cũng như bao vây đồn cảnh sát và phong tỏa các con đường, đă khiến thành phố không c̣n là nơi an toàn.

Phát biểu trong cuộc họp báo sáng 13/8, trước giờ họp Hội đồng Hành pháp, bà Lâm nói: "Hong Kong đang bị thương nghiêm trọng. Thành phố cần thời gian dài để b́nh phục", theo báo South China Morning Post.

"Hăy gạt sang một bên những bất đồng và dành ra một phút để suy nghĩ, suy xét về thành phố của chúng ta, gia đ́nh của chúng ta. Chẳng lẽ mọi người nhẫn tâm đẩy cái gia đ́nh này xuống vực sâu thịt nát xương tan hay sao?", bà nói với những người biểu t́nh.

Nhà lănh đạo cũng nói bà lo sợ rằng Hong Kong sẽ "đi vào một con đường không thể quay lại".

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1565674096
Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nói chuyện với báo giới trước cuộc họp Hội đồng Hành pháp hôm 13/8. Ảnh: SCMP.

"Chúng ta cần phản đối bạo lực và duy tŕ thượng tôn pháp luật... Khi tất cả những chuyện này lắng xuống, chúng ta sẽ bắt đầu đối thoại một cách chân thành, hàn gắn những rạn nứt và tái xây dựng một xă hội ḥa hợp", bà nói.

Tuy nhiên, bà Lâm trả lời một cách tránh né về việc liệu bà có từ chức trước sức ép từ người biểu t́nh hay không.

"Với tư cách trưởng đặc khu, tôi sẽ chịu trách nhiệm về việc tái kiến thiết kinh tế Hong Kong và sẽ sâu sát nhất có thể với người dân để lắng nghe, để những nỗi khổ của họ có thể được giải quyết", bà nói.

Khi hỏi về vụ một người biểu t́nh bị bắn đạn cao su vào mắt, bà nói bà sẽ đi thăm hỏi nếu thuận tiện. Song bà không nói rằng cảnh sát đă có hành động sai trái trong sự việc hôm 11/8 cũng như trong hơn 2 tháng qua.

Hong Kong đă ch́m trong căng thẳng trong nhiều tuần qua kể từ khi người dân xuống đường phản đối một dự luật về dẫn độ - hiện đă bị đ́nh chỉ, mà chính quyền muốn thông qua, đồng thời kêu gọi bà Lâm từ chức. Các cuộc biểu t́nh phần lớn đă biến thành bạo lực với số người tham gia lên đến 2 triệu người.

VietBF © sưu tầm

Just 08-13-2019 05:51

Người dân Hong Kong thà chết vinh c̣n hơn sống nhục với Trung Cộng!

nhuquynh_1986 08-14-2019 11:03

100 NĂM NGƯỜI HỒNG KONG SỐNG VỚI THỀ CHẾ TỰ DO - KHI TRAO TRẢ ĐẤT LẠI TRUNG CỘNG
ĐƯỢC GIA HẠN BỞI CHÁNH PHỦ TRUNG CỘNG THEM 50 NĂM TỰ TRỊ VỚI TR̀NH ĐỘ DÂN TRÍ CAO HY VONG TRUNG CỘNG SẼ MINH BẠCH NHƯ CHÁNH PHỦ ANH QUỐC GIA HẠN VĨNH VIỄN - NGỒI THÂU THUẾ


All times are GMT. The time now is 06:01.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03289 seconds with 8 queries