VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Xe thiết giáp Trung Quốc "mon men" xuất hiện gần Hong Kong (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268629)

Cupcake01 08-13-2019 06:07

Xe thiết giáp Trung Quốc "mon men" xuất hiện gần Hong Kong
 
2 Attachment(s)
Xe thiết giáp của cảnh sát vũ trang Trung Quốc đă được triển khai tới Thâm Quyến, thành phố nằm sát Hong Kong, làm dấy lên lo ngại leo thang bạo lực tại đặc khu hành chính này.

Theo South China Morning Post, đoàn xe tải của cảnh sát vũ trang Trung Quốc vừa được điều động tới một trung tâm tại thành phố Thâm Quyến hôm 12/8, chỉ cách trung tâm Hong Kong khoảng 30km.

H́nh ảnh về đoàn xe bắt đầu xuất hiện trên mạng xă hội trong dịp cuối tuần. Sáng ngày 12/8, tờ Nhân Dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, tuyên bố đoàn xe được điều động để chuẩn bị cho những một cuộc diễn tập quy mô lớn.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1565676159
Đoàn xe thiết của cảnh sát vũ trang Trung Quốc tại Thâm Quyến. Ảnh: SCMP.

H́nh ảnh từ đoạn video do Nhân Dân Nhật báo công bố cho thấy hàng chục xe tải, xe cẩu nằm xếp hàng trên lối vào trung tâm thể thao ở Thâm Quyến. Nhiều nhân viên công lực cũng xuất hiện tại khu vực này.

Một số chuyên gia cho rằng sự xuất hiện của đoàn xe cảnh sát vũ trang Trung Quốc tại Thâm Quyến là chiến thuật chiến tranh tâm lư, nhằm gây sức ép lên người biểu t́nh tại Hong Kong.

"Cuộc diễn tập là một phần trong nỗ lực nhằm gây sức ép lên người biểu t́nh và công chúng Hong Kong, buộc họ phải từ bỏ 5 yêu cầu, trong đó có quyền bỏ phiếu lựa chọn người lănh đạo theo phương thức phổ thông đầu phiếu ngay lập tức", Dixon Sing Ming, giáo sư ngành Khoa học Chính trị tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong, nhận xét.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1565676159
Cảnh sát Trung Quốc dùng hơi cay và đạn cao su đối phó với người biểu t́nh. Ảnh: AP.

Những ngày qua, Hong Kong tiếp tục ở trong t́nh trạng căng thẳng cao độ với những cuộc xung đột giữa người biểu t́nh và cảnh sát. Trong ngày 11/8, cảnh sát đă sử dụng đạn cao su và hơi cay khiến 40 người bị thương. Đến chiều 12/8, chính quyền Hong Kong đă hủy bỏ toàn bộ các chuyến bay xuất phát từ sân bay quốc tế tại thành phố này.

Bắc Kinh tuyên bố các cuộc biểu t́nh tại Hong Kong đă bắt đầu "có dấu hiệu khủng bố". Trong khi đó, phe biểu t́nh cáo buộc chính quyền Trung Quốc sử dụng cảnh sát ch́m cải trang và côn đồ để kích động bạo lực, tấn công người biểu t́nh ôn ḥa.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 23:17.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03554 seconds with 8 queries