VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Mỹ ban hành luật hạn chế người nhập cư lấy thẻ xanh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268632)

Cupcake01 08-13-2019 06:52

Mỹ ban hành luật hạn chế người nhập cư lấy thẻ xanh
 
2 Attachment(s)
Luật mới do Washington ban hành sẽ nâng tiêu chuẩn thu nhập của người nhập cư, tạo thêm rào cản cho những người muốn xin thẻ xanh hoặc thị thực cư trú dài hạn.

Theo Reuters, đạo luật mới ban hành hôm 12/8 cho phép nhà chức trách Mỹ từ chối cấp thẻ xanh hoặc thị thực đối với người nhập cư có giấy tờ hợp pháp nhưng không đáp ứng các tiêu chuẩn về thu nhập hoặc người phải sống dựa vào phúc lợi xă hội.

"Luật mới sẽ bảo đảm người nhập cư có thể tự lực cánh sinh, không phụ thuộc vào nguồn lực của xă hội mà có thể sống dựa vào năng lực của bản thân, hoặc sự giúp đỡ của gia đ́nh hoặc người bảo trợ", Cục Đăng kư Liên bang thông báo.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1565679139
Người biểu t́nh phản đối chính quyền Mỹ siết chặt vấn đề nhập cư. Ảnh: AP.

Ken Cuccinelli, Giám đốc Cơ quan Quốc tịch và Nhập cư Mỹ, cho biết luật mới ban hành sẽ mang lại lợi ích lâu dài, bảo vệ những người đóng thuế bằng cách bảo đảm người nhập cư sẽ không trở thành gánh nặng của xă hội.

Các chuyên gia và nhà bảo vệ người nhập cư cho rằng luật mới ban hành là một nỗ lực nhằm cắt giảm số người nhập cư hợp pháp bằng cách thay đổi luật mà không thông qua quốc hội.

Luật mới được ban hành dựa vào Đạo luật Nhập cư năm 1982, theo đó chính phủ Mỹ có quyền từ chối cấp thị thực cho những người bị coi là "gánh nặng xă hội". Những năm gần đây, đối tượng này được xác định là những người sống chủ yếu dựa vào trợ cấp của chính phủ.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1565679139
Người nhập cư trong lễ cấp quốc tịch tại Mỹ. Ảnh: AP.

Luật mới thông qua hôm 12/8 sẽ mở rộng danh mục trợ cấp của chính phủ, có thể khiến người nhập cư bị từ chối cấp thị thực hoặc thẻ xanh. Một số chuyên gia cho rằng luật mới ban hành sẽ tác động tiêu cực tới sức khỏe của người nhập cư, do họ sẽ buộc phải dừng tiếp cận chăm sóc y tế hoặc tem phiếu thực phẩm để tránh bị đưa vào diện "gánh nặng xă hội".

Theo thống kê của Viện Chính sách nhập cư Mỹ, hơn 50% số đơn xin cấp thẻ xanh sẽ bị chính quyền Mỹ từ chối căn cứ theo luật mới ban hành. Trong năm 2016, nhà chức trách đă cấp tổng cộng 600.000 thẻ xanh cho người nhập cư.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 04:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03069 seconds with 8 queries