VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Cách làm ḿ vịt tiềm thơm ngon (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268659)

june04 08-13-2019 08:45

Cách làm ḿ vịt tiềm thơm ngon
 
3 Attachment(s)
Ḿ vịt tiềm mà thêm thứ này vào th́ ngon không ǵ cưỡng nổi. Ḿ vịt tiềm là món ăn của người Hoa nhưng được rất nhiều người Việt yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, không hề bị ngán mà rất tốt cho sức khỏe. Hăy áp dụng đúng công thức dưới đây, bạn sẽ có ngay món ngon đăi cả nhà mà không phải ra hàng quán.

I. Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt vịt

- Xương heo

- Nấm đông cô

- Thảo mộc (gồm hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)

- Cải th́a

- Gừng, rượu trắng, dầu ăn

- Ḿ trứng

- Gia vị: nước tương, hạt nêm, đường, tiêu

II. Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Thịt vịt khi mua về rửa sạch, dùng rượu trắng và gừng xát rồi rửa mặt ngoài của vịt (cách này giúp bạn khử mùi tanh hiệu quả). Sau đó, bỏ thịt vào tô sạch, ướp các gia vị như nước tương, đường, hạt nêm, tiêu trong 15 phút để thịt thấm dần.

Bước 2: Sau 15 phút, chiên vịt vàng lớp da bên ngoài, lưu ư khi chiên bạn vặn lửa nhỏ để tránh vịt bị chín quá kỹ.


Bước 3: Nấm đông cô cắt bỏ gốc, cải chíp lấy phần búp rau. Gừng gọt vỏ, thái nhỏ và cho vào chảo rang cùng với các loại thảo mộc.

Bước 4: Xương heo rửa sạch cho vào nồi luộc 5 phút, lọc bỏ phần nước ban đầu đi và đổ vào một lượt nước khác, cho thêm vào đó hỗn hợp gừng và thảo mộc, hầm xương tầm 45 phút, vặn lửa nhỏ riu riu.


Bước 5: Sau khi thịt xương chín th́ vớt thịt ra, tiếp tục cho thịt vịt vào hầm, đổ thêm vào đó một ít nước và hầm lửa nhỏ cho đến khi thịt vịt mềm. Nên tận dụng nước dùng để trụng sơ cải th́a cho chín, sau khi thịt chín cho vào một ít muối, hạt nêm, đường và nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Bước 6: Trụng ḿ trứng vào nước dùng tầm 2 phút để ḿ chín, sau đó vớt ḿ ra tô, chan nước và cho thịt vịt, thịt heo cùng cải th́a vào, thế là chúng ta đă nấu xong món ḿ vịt tiềm ngọn tuyệt.


All times are GMT. The time now is 00:16.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03413 seconds with 8 queries