VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   1.5000 người biểu t́nh tràn vào sân bay Hong Kong (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268672)

troopy 08-13-2019 09:06

1.5000 người biểu t́nh tràn vào sân bay Hong Kong
 
1 Attachment(s)
Chiều nay 13/8. 1.500 người biểu t́nh đổ về sân bay quốc tế Hong Kong, trong khi trung tâm khẩn cấp ở sân bay đă được kích hoạt.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1565687187
Người biểu t́nh Hong Kong tập trung tại sân bay quốc tế chiều nay. Ảnh: SCMP.

Người biểu t́nh mặc trang phục màu đen chiều nay đă trở lại sân bay quốc tế Hong Kong, một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới, phủ kín sảnh đến và sảnh đi.

Họ chiếm giữ khu vực xung quanh các quầy làm thủ tục từ 14h30 (13h30 giờ Việt Nam), sau đó tiến về phía cổng khởi hành. Một nữ hành khách tỏ ra rất bực tức, cố gắng vượt qua những người biểu t́nh và hét lên "tôi muốn về nhà". Lối đi của cô bị người biểu t́nh chặn lại trước khi nhân viên sân bay xuất hiện.

Trước đó cùng ngày, hơn 300 chuyến bay đến và rời sân bay quốc tế Hong Kong đă bị hủy bỏ, khiến nhiều hành khách mắc kẹt. Một số nhân viên mặt đất của hăng hàng không Cathay Pacific Airways được yêu cầu rời văn pḥng từ giờ ăn trưa. Xe buưt của hăng sau đó đưa nhân viên về nhà.

Cơ quan quản lư sân bay cho biết hôm nay có ít máy bay đến và rời đi do cơ quan đă làm việc với các hăng hàng không theo luật định để sắp xếp lại lịch bay. Trung tâm khẩn cấp của sân bay cũng đă được kích hoạt để đối phó với mối đe dọa từ cuộc biểu t́nh mới.

Các cuộc biểu t́nh ở Hong Kong bùng phát từ ngày 9/6 và diễn ra đều đặn mỗi cuối tuần để yêu cầu chính quyền phải rút hoàn toàn dự luật dẫn độ, trong đó cho phép dẫn nghi phạm tới các khu vực Hong Kong chưa có hiệp ước dẫn độ, bao gồm Trung Quốc đại lục. Người biểu t́nh cũng yêu cầu Trưởng đặc khu Carrie Lam phải từ chức và tuyên bố sẽ biểu t́nh cho đến khi mọi yêu cầu của họ được đáp ứng.

Hơn 5.000 người biểu t́nh Hong Kong tràn vào sân bay quốc tế ở đặc khu hôm 12/8, khiến sân bay bị đóng cửa, tất cả các chuyến bay đến và đi bị hủy. Khoảng 45 máy bay đang trên đường tới Hong Kong cũng phải đổi hướng và hạ cánh xuống nơi khác.

Phát biểu tại buổi họp báo hôm nay, Trưởng đặc khu Carrie Lam cảnh báo t́nh trạng bạo lực trong các cuộc biểu t́nh đă gây tổn hại nền kinh tế Hong Kong, đẩy xă hội Hong Kong vào t́nh trạng đáng lo ngại và nguy hiểm. Tuy nhiên, bà né tránh câu hỏi về việc bà có đủ quyền lực để chấm dứt khủng hoảng bằng cách đáp ứng yêu cầu của người biểu t́nh là rút hoàn toàn dự luật dẫn độ hay không.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 03:17.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04006 seconds with 8 queries