VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Người dân Anh đều muốn rời EU bằng mọi giá (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268682)

Romano 08-13-2019 09:25

Người dân Anh đều muốn rời EU bằng mọi giá
 
1 Attachment(s)
Kẻ từ khi nước Anh có thủ tưởng mới việc rời EU đang có vẻ như được thuận lợi hơn. Theo khảo sát mới đây cho thấy đa số người dân ANh ủng hộ quyết định này. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Hầu hết người dân Anh đều cho ư kiến ủng hộ đối với quyết định của Thủ tướng Boris Johnson về việc đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit, bằng mọi giá vào ngày 31/10 tới, kể cả phải đ́nh chỉ Quốc hội trong trường hợp không đạt được thỏa thuận.Đây là kết quả thăm ḍ dư luận do báo Daily Telegraph thực hiện và công bố ngày 12/8.

Theo kết quả thăm ḍ, có 54% người được hỏi nhất trí với tuyên bố :"Ông Boris (Johnson) cần thực hiện Brexit bằng mọi giá, kể cả phải đ́nh chỉ Quốc hội để ngăn chặn việc các nghị sĩ cản trở tiến tŕnh này". Trong khi đó, có 46% ư kiến không nhất trí với tuyên bố trên. Kết quả thăm ḍ này phản ánh quan điểm của 1.645 người tham gia.

Cũng theo kết quả một cuộc thăm ḍ khác, tỷ lệ ủng hộ đảng Bảo thủ cầm quyền của ông Johnson tăng 6%, lên mức 31%, trong khi tỷ lệ ủng hộ Công đảng đối lập là 27%. Cuộc thăm ḍ được tiến hành với sự tham gia của 1.783 người.

Kết quả các cuộc thăm ḍ nói trên được công bố trong bối cảnh chính phủ của Thủ tướng Johnson đang t́m kiếm một thỏa thuận với EU, song không loại trừ khả năng đ́nh chỉ cơ quan lập pháp để ngăn chặn những nỗ lực của các nghị sĩ nhằm ngăn cản Brexit không thỏa thuận. Hiện Anh cũng đă lên kế hoạch dự pḥng sẵn sàng ứng phó với "Brexit cứng".Đánh giá về những ảnh hưởng của Brexit không thỏa thuận, Giám đốc điều hành của Next - một trong hăng bán lẻ thời trang lớn nhất của Anh, ông Simon Wolfson cho rằng "Brexit cứng" sẽ không gây ra t́nh trạng rối loạn như những ǵ mà giới chức nước này, cũng như các chuyên gia kinh tế dự báo, bởi Chính phủ Anh đă chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch dự pḥng. Tuy nhiên, ông Wolfson vẫn hy vọng Anh và EU sẽ "chốt" được thỏa thuận vào phút chót.

Trong bối cảnh thời hạn chót về Brexit đang tới gần, hôm 31/7 vừa qua, Bộ trưởng Tài chính Anh Sajit Javid đă công bố gói chi ngân sách 2,1 tỷ bảng Anh (2,54 tỷ USD) hỗ trợ tiến tŕnh nước này rời Anh mà không có thỏa thuận vào cuối tháng 10.

Cùng với thông báo trên, Bộ Tài chính Anh công bố kế hoạch phân bổ gói chi ngân sách này, theo đó lập tức giải ngân 1,1 tỷ bảng Anh cho các lĩnh vực có thể chịu thiệt hại nghiêm trọng do "Brexit cứng" 1 tỷ bảng Anh c̣n lại sẽ được chi cho các công tác chuẩn bị trong năm 2019 này trong trường hợp cần thiết. Đây được xem là nỗ lực của Chính phủ Anh trong việc kiểm soát những rủi ro phát sinh do Brexit không thỏa thuận.

thangtram 08-13-2019 10:09

Brexit làm Hai Lúa tui chợt nhớ lại chiêu tṛ bỉ ổi của thương gia Anh vào năm 1887 đă đặt ra „Made in England …“ để chơi sản phẩm từ Đức quốc. Họ chỉ muốn bảo vệ sản phẩm của ḿnh và kêu gọi dân chúng toàn thế giới ủng hộ cho hàng hóa made in England. Để rồi ôm đầu máu, ôm hận cho măi đến giờ, v́ „made in Germany“ đă dễ dàng qua mặt „made in England, U.K…): đó là một chứng minh rơ ràng cho „gậy ông đập lưng ông“ ! Đó là cái giá của „sự cạnh tranh 0 lành mạnh“ vậy!

Tưởng cũng nên nhắc lại, người Anh và văn hóa họ thực chất cũng từ dân Đức ở châu Âu lục địa mà ra, khởi nguồn từ thế kỷ thứ 5 sau TC. Và giờ đây họ cũng hăm hở làm đủ mọi cách để chống lại EU, nhưng thực ra là chống Đức, th́ cũng gà nhà đá nhau ! Cũng thật dễ hiểu, khi Johnson muốn bắt tay với Trump, khi Mỹ cũng chỉ là tập hợp đa số người gốc Anh hoặc U.K. hiện giờ…Ư đồ của Trump là phân hóa, gây chia rẽ nội bộ thế giới Tây phương nói chung ( theo lệnh Putin và Tập) về kinh tế lẫn quân sự, để khẳng định lại vị thế của Mỹ. Nên chuyện đe dọa, rồi lại quê độ mà năn nỉ đồng minh thông cảm cho hành động vô liêm sỉ mà trở lại tiếp sức (!)…Thôi đi nha Trump, về lại Kindergarten mà chơi, để cho người lớn nói chuyện !

Trở lại Brexit, 5 năm đầu sẽ cho ta thấy U.K. sẽ fải nhượng bộ âm thầm ra sao, một khi dại dột mà dựa vào lời hứa hăo huyền của Trump và Tập. Thí dụ điển h́nh trước mắt: 0 biết làm sao để tạo công ăn việc làm cho riêng ngành sản xuất xe hơi là khoảng gần 900.000 sẽ bị sa thải và chưa bàn đến ngành ngân hàng, tài chính nói chung, khi trung tâm tài chính 0 c̣n ở London mà dời về Frankfurt am Main…Nó cũng tương tự như những lời hứa bá láp của Trump về chi phí xây bức tường Mexico…tất cả chỉ là bịp bợm, lừa đảo và thổi phồng, phóng đại từ A-Z cho một thùng rỗng kêu to mà thôi…Nhưng ḷng dân th́ theo chế độ dân chủ cũng ok, tuy...sẽ có khá nhiều người Anh fải ôm đầu khóc hận, v́ hiểu biết quá nông cạn về Brexit = cử tri Mỹ về Trump @2016 !

canhdieubay 08-13-2019 16:42

o anh dau con hang ve hoi nao dau m gio tat ca deu bi duc nuot het roi, cho nen no cang ghet duc hon

Ho Chu Tiem 08-13-2019 16:45

rời th́ rời đi, EU vẫn tồn tại , có ai care đâu

ICEEXPRESS 08-14-2019 14:39

Không hieu noi. ....54% này ia dau ra vay? ? cái thang nói doi này mà de nó tro thành thu tuong. ...Dung là quá sao....dân anh gị da sáng mat roi .....ok...thang Johnson dap cuc y nhu xitrum cua meo á. ....1.sao #1......2.ngu #1 ......roi day se dem England vào hang ngheo #1.....good bye England. .....tuong lai di MARLORCA cung phai xin VISA/VISUM nhé. ....NOW get out. .....

thangtram 08-14-2019 15:58

@ICEEXPRESS

https://metro.co.uk/2019/08/12/peopl...hows-10560183/

Hier nur ein Beispiel Bruder ! Briten sind NICHT Schotten oder Nordiren !


All times are GMT. The time now is 04:17.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04413 seconds with 8 queries