VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   News of Movies - Tin tức Điện Ảnh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=202)
-   -   "Lư Tiểu Long là người kiêu ngạo" (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268688)

PinaColada 08-13-2019 09:36

"Lư Tiểu Long là người kiêu ngạo"
 
2 Attachment(s)
Đạo diễn Quentin Tarantino nói răng Lư Tiểu Long là người kiêu ngạo!. Ông khẳng định như thế sau khi bị người thân của Lư Tiểu Long phản ứng, tố ông bôi nhọ cố diễn viên qua phim "Chuyện ngày xưa ở Hollywood"

Trong buổi họp báo quảng bá phim "Chuyện ngày xưa ở Hollywood" (tựa gốc: "Once upon a time in Hollywood") tại Moscow - Nga, liên quan đến việc bị gia đ́nh Lư Tiểu Long chỉ trích, đạo diễn Quentin Taratino khẳng định: "Lư Tiểu Long là người kiêu ngạo. Tôi không bịa cách anh ấy nói chuyện. Tôi từng nghe anh ấy nói theo kiểu như vậy"

Đạo diễn Quentin Taratino cho biết Lư Tiểu Long từng nói có thể đánh thắng Muhammad Ali. Công chúng chưa bao giờ nghe trực tiếp Lư Tiểu Long nói nhưng vợ anh đă tường thuật lại điều này trong một quyển tiểu sử. Những điều này có thể chứng minh t́nh tiết trong phim là có cơ sở chứ không phải "d́m hàng", bôi nhọ h́nh ảnh Lư Tiểu Long một cách ác ư.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1565688845

Đạo diễn Quentin Taratino khẳng định Lư Tiểu Long kiêu ngạo

Trong "Chuyện ngày xưa ở Hollywood", Brad Pitt vào vai cascadeur Cliff Booth. Lư Tiểu Long được khắc họa là kẻ kiêu ngạo, hung hăng nên khi gặp Cliff Booth đă thách đấu 3 hiệp. Hiệp đầu, Cliff Booth thua Lư Tiểu Long nhưng lại thắng trong hiệp 2. Khi 2 người chuẩn bị vào hiệp 3 phân định thắng bại th́ một điều phối viên diễn viên đóng thế xuất hiện la mắng cả hai.

Trả lời phỏng vấn Indiewire mới đây, chuyên gia chỉ đạo hành động Robert Alonzo tiết lộ theo kịch bản ban đầu, Lư Tiểu Long thua Cliff Booth. Cụ thể, hiệp đấu thứ 3 diễn ra và Lư Tiểu Long trúng đ̣n, đại bại. Tuy nhiên, ông Robert Alonz và Brad Pitt cùng nhiều người khác phản đối v́ không nên để một huyền thoại vơ thuật bị đánh bại theo cách như thế.

Ông Robert Alonz kể Brad Pitt làm căng vụ này, nhấn mạnh với đạo diễn rằng đối thủ của nhân vật ḿnh thủ diễn là Lư Tiểu Long. Cuối cùng, trước sự phản đối kịch liệt, đạo diễn sửa kịch bản, thêm nhân vật ngăn cản hiệp 3 diễn ra.

Khi "Chuyện ngày xưa ở Hollywood" ra rạp, vợ và con gái Lư Tiểu Long là Lư Hương Ngưng từng lên tiếng chỉ trích Quentin Tarantino. Cô cho rằng đạo diễn này đă không tham khảo ư kiến ḿnh và gia đ́nh khi đưa h́nh ảnh Lư Triểu Long lên màn ảnh rộng. Ngoài ra, Lư Tiểu Long được xây dựng tính cách cao ngạo, hiếu chiến - hoàn toàn tương phản với sự thật.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1565688845

Cảnh đấu vơ gây tranh căi trong "Chuyện ngày xưa ở Hollywood"

Đạo diễn Quentin Taratino chưa lư giải lư do v́ sao ông không hỏi ư kiến gia đ́nh Lư Tiểu Long trước khi đưa cố diễn viên này vào phim ḿnh. Ông chỉ nói về cảnh đánh nhau giữa nhân vật Cliff Booth và Lư Tiểu Long: "Cliff Booth có thể đánh bại Lư Tiểu Long không? Brad Pitt th́ không thể nhưng tôi nghĩ Cliff Booth có thể v́ anh ta là nhân vật hư cấu. Nếu các bạn hỏi rằng Lư Tiểu Long và Dracula ai thắng th́ nó cũng là câu hỏi tương tự".

Ông Quentin Taratino cho biết nhân vật Cliff Booth được xây dựng là lính đặc nhiệm, từng giết nhiều người. Nếu phân định trong khuôn khổ vơ thuật, Lư Tiểu Long thắng nhưng thực địa chiến đấu giữa rừng, Cliff Booth sẽ thắng.

"Chuyện ngày xưa ở Hollywood" lấy bối cảnh Hollywood từ thập niên 1960, được đánh giá cao tại Liên hoan phim Cannes và đang chiếu nhiều nơi.

VietBF@ sưu tầm.

koorlie 08-13-2019 16:28

Quote:

Khi "Chuyện ngày xưa ở Hollywood" ra rạp, vợ và con gái Lư Tiểu Long là Lư Hương Ngưng từng lên tiếng chỉ trích Quentin Tarantino. Cô cho rằng đạo diễn này đă không tham khảo ư kiến ḿnh và gia đ́nh khi đưa h́nh ảnh Lư Triểu Long lên màn ảnh rộng.
Tarantino dùng cặp mắt của ḿnh trong bối cảnh Hollywood để đưa h́nh ảnh của Bruce Lee ra.

Vậy th́ tham khảo gia đ́nh để làm cái ǵ? Nếu nghe theo ư người nhà, thế là chỉ tổ có được cái h́nh ảnh giả lúc nào cũng "nice nice tốt tốt" là hết.

Chừng nào gia đ́nh nắm copyright mọi bản quyền về Bruce Lee th́ sẽ "stop" được Tarantino dễ dàng.

Quote:

Ngoài ra, Lư Tiểu Long được xây dựng tính cách cao ngạo, hiếu chiến - hoàn toàn tương phản với sự thật.
Tương phản với sự thật của ai?

Bruce Lee là thần tượng một thời của tui, bây giờ tuy vẫn c̣n như vậy nhưng giờ đây tui có thêm nhiều thần tượng quá nên chỉ c̣n chừa cho Bruce Lee một góc nhỏ.

Và sau bao nhiêu theo dơi t́m đọc về Bruce Lee, chú ư đến hành động lời nói, cách nhảy loi choi gung ho với người khác th́ tui thấy đúng là cái ông Lư Tiểu Long này rất láu cá. Nhưng không có nghĩa là không c̣n thích ổng nữa.


All times are GMT. The time now is 03:37.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04609 seconds with 8 queries